Cách tắt Bộ nhớ Tối ưu hóa cho Apple Nhạc trên iPhone

Là một người yêu âm nhạc, tôi có một xu hướng rất lớn là tạo các bộ sưu tập bài hát và tải các bài hát yêu thích của tôi để tôi có thể nghe chúng khi tôi muốn. Vì tôi có một thư viện lớn các bài hát đã tải xuống, nên tôi sử dụng “Tối ưu hóa bộ nhớ” cho nhạc để ngăn các bài hát làm lộn xộn bộ nhớ. Cho đến vài ngày trước, tôi thấy khá ổn với tính năng quản lý bộ nhớ này, tính năng tự động tải xuống các bài hát không được phát trực tuyến trong một thời gian. Tuy nhiên, khi tôi tìm thấy một số bài hát phổ biến nhất bị thiếu trong thư viện của mình, cuối cùng tôi quyết định tắt Optimize Storage for Music trên iPhone / iPad của mình. Đây là cách bạn có thể làm điều đó.

Tắt Bộ nhớ Tối ưu hóa cho Apple Nhạc trên iPhone và iPad

Mặc dù tính năng quản lý lưu trữ nhạc tích hợp khá tốt trong việc loại bỏ các bài hát mà bạn đã không chơi trong một thời gian, nhưng nhiều khi trí thông minh của nó dường như hoạt động tốt và loại bỏ ngay cả những bài hát được cho là sẽ được giữ lại. quan tâm. Và kiểu đó gây ra sự hỗn loạn cho toàn bộ thư viện – đặc biệt là đối với những người tạo ra các bộ sưu tập âm nhạc với rất nhiều niềm đam mê.

Nếu bạn muốn quản lý bộ sưu tập nhạc của mình theo điều kiện của riêng mình, có một cách dễ dàng để tắt tối ưu hóa bộ nhớ cho Nhạc trên iOS và iPadOS. Hãy để tôi chỉ cho bạn cách nó được thực hiện đúng cách!

Các bước để tắt Bộ nhớ Tối ưu hóa cho Apple Nhạc trên iOS và iPadOS

  1. Khởi chạy Ứng dụng cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn

2. Bây giờ, hãy cuộn xuống và chọn Âm nhạc.

Chọn tùy chọn Âm nhạc

3. Tiếp theo, chọn Tối ưu hóa bộ nhớ Lựa chọn.

Nhấn vào Tối ưu hóa bộ nhớ

4. Cuối cùng, tắt công tắc ngay bên cạnh Tối ưu hóa bộ nhớ.

Tắt tối ưu hóa bộ nhớ trên iPhone và iPad

Đó là nó! Về sau, iOS sẽ không tự động xóa nhạc trên thiết bị của bạn nữa.

Xóa các bài hát đã tải xuống theo cách thủ công trên iOS và iPadOS

Khi thiết bị của bạn dường như bị lộn xộn về dung lượng hoặc có vẻ trở nên chậm chạp, bạn có thể xóa một số bài hát không mong muốn để xóa bộ nhớ. Cài đặt âm nhạc cung cấp một cách khá đơn giản để xóa các bài hát cụ thể.

  1. Mở Ứng dụng cài đặt trên iPhone và iPad của bạn.

Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn

2. Bây giờ, hãy chọn Âm nhạc.

Chọn tùy chọn Âm nhạc

3. Bên dưới Tải xuống phần, nhấn vào Nhạc đã tải xuống.

Nhấn vào Nhạc đã tải xuống

4. Tiếp theo, hãy nhấn vào Chỉnh sửa ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Nhấn vào tùy chọn Chỉnh sửa ở góc trên cùng bên phải của màn hình

5. Tiếp theo, hãy nhấn vào nút đỏ ở bên trái của bài hát bạn muốn xóa.

Nhấn vào nút màu đỏ

6. Tiếp theo, hãy nhấn vào Nút xóa. Cuối cùng, hãy nhấn vào Xong ở góc trên cùng bên phải của màn hình để xác nhận thay đổi.

Xóa các bài hát cụ thể trên iOS

Note:

  • Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần vuốt sang trái từ phải trên một bài hát và nhấn Xóa hoặc vuốt sang trái để thoát khỏi một bài hát cụ thể.

Tắt Bộ nhớ Tối ưu hóa cho Apple Âm nhạc trên iPhone và iPad một cách dễ dàng

Vì vậy, đó là cách bạn có thể bật Tối ưu hóa bộ nhớ cho nhạc trên thiết bị iOS hoặc iPadOS của mình. Mặc dù xóa các bài hát không mong muốn theo cách thủ công có thể là một việc tẻ nhạt, nhưng tôi thấy nó tốt hơn so với xóa tự động vì tính năng thứ hai cung cấp cho bạn quyền kiểm soát mong muốn đối với bài hát nào cần giữ và bài hát nào cần xóa.

Dù sao, bạn phải nói gì về tính năng quản lý lưu trữ tích hợp này? Bạn có thấy nó hữu ích không? Hãy thoải mái đưa ra ý kiến ​​của bạn. Cũng đừng quên đọc các bài viết của chúng tôi về các tính năng ẩn và mẹo hay nhất của iOS 14 để cải thiện bảo mật, để tận dụng tối đa iPhone của bạn.