Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tắt các góc dính trong thiết lập màn hình kép trên hệ thống của bạn Windows 10

Windows 10 hỗ trợ khá tốt cho thiết lập màn hình kép. Đây có lẽ là sự hỗ trợ tốt nhất mà hệ thống có Windows từng có thiết lập màn hình kép so với phiên bản trước. Hệ thống Windows nó cũng có một tính năng rất gọn gàng gọi là Snap cho phép bạn nhanh chóng gắn các cửa sổ vào bất kỳ cạnh nào của màn hình. Đặt cả hai lại với nhau và bạn có một vấn đề; người dùng đang thiết lập hai màn hình cố gắng di chuyển cửa sổ từ màn hình này sang màn hình khác bằng cách kéo cửa sổ đó dọc theo đầu màn hình sẽ bị dừng do thay vào đó, cửa sổ khớp vào cạnh. Các góc dính ở trên cùng nhằm ngăn cửa sổ vô tình di chuyển sang màn hình tiếp theo, nhưng chúng thường gây trở ngại cho những người dùng muốn làm như vậy. Giải pháp là vô hiệu hóa các góc dính bằng một ứng dụng nhẹ và miễn phí có tên là Non Stick Mouse.

Tải xuống Non Stick Mouse và chạy nó. Ứng dụng không có giao diện người dùng, nhưng nếu bạn mở Trình quản lý tác vụ, bạn sẽ thấy ứng dụng đang chạy trong tab Quy trình. Nếu không có ứng dụng, đây là cách cố gắng di chuyển một cửa sổ sang màn hình tiếp theo bằng cách kéo nó dọc theo đầu màn hình. Bạn có thể thấy tính năng Snap được kích hoạt.

Khi Non Stick Mouse đang chạy, bạn sẽ không thấy Snap kích hoạt và cửa sổ sẽ chuyển sang màn hình tiếp theo. Snapping không bị tắt. Nó vẫn hoạt động khi bạn kéo cùng một cửa sổ lên trên cùng của màn hình nơi nó được phóng to và khi bạn sử dụng nút Windows và các phím mũi tên để chụp chúng.

Windows  Chụp trên nhiều màn hình

Nếu bạn nhấp và giữ cửa sổ ở cạnh trên cùng của màn hình trong vài giây, cửa sổ sẽ bật sang một bên. Bạn có thể cần phải điều chỉnh để Snap hoạt động hơi khác một chút khi Chuột không dính đang chạy. Non Stick Mouse có cả bản cài đặt và bản portable. Không ứng dụng nào trong số chúng sẽ tự động khởi động khi bạn khởi động hệ thống của mình, vì vậy nếu bạn thích một ứng dụng đủ để khởi động mỗi khi bật hệ thống, bạn nên thêm ứng dụng đó vào thư mục Khởi động.

Tải chuột chống dính