Cách tắt chế độ an toàn trên android

Hệ điều hành máy tính để bàn có chế độ an toàn để khởi động. Nếu máy tính của bạn đang hoạt động, tốt nhất bạn nên khởi động nó ở chế độ an toàn và khắc phục sự cố. Android có một chế độ an toàn tương tự. Bạn có thể bật chế độ an toàn để khắc phục sự cố ứng dụng có vấn đề. Không giống như chế độ an toàn trên hệ điều hành máy tính để bàn, chế độ an toàn trên Android không tắt những thứ như Wi-Fi và các công tắc radio khác trên thiết bị của bạn. Chế độ An toàn sẽ tắt một số ứng dụng mặc định, chẳng hạn như ứng dụng Sức khỏe và tất cả các ứng dụng của bên thứ ba. Dưới đây là cách đặt thiết bị của bạn ở chế độ an toàn và cách tắt chế độ an toàn trên Android.

Bật Chế độ an toàn trên Android

Phương pháp bật chế độ an toàn khác nhau tùy theo thiết bị. Trên hầu hết các thiết bị, đặc biệt là các thiết bị Android như Nexus 6P, phương pháp này sẽ hoạt động. Chúng tôi cho rằng điện thoại của bạn đã được bật. Nếu không, hãy bật nó lên.

Nhấn giữ nút nguồn cho đến khi tùy chọn “Tắt nguồn” xuất hiện. Các tùy chọn này có thể khác nhau tùy thuộc vào phiên bản Android của bạn. Chúng tôi thực sự chỉ quan tâm đến tùy chọn “Tắt”. Chạm và giữ. Thông báo “Reboot to Safe Mode” sẽ xuất hiện trên màn hình. Nhấp vào “OK” và đợi điện thoại khởi động lại.

Nếu bạn không có thiết bị Android, quy trình bật Chế độ an toàn có thể hơi khác một chút. Nếu phương pháp này không hiệu quả, hãy thử cách này.

Tắt máy rồi bật lại nhưng không nhả nút nguồn. Chờ cho đến khi bạn nhìn thấy logo khởi động. Nhả nút nguồn và giữ nút giảm âm lượng. Giữ nó cho đến khi điện thoại khởi động lại. Khi đó, nó sẽ ở chế độ an toàn.

Khi thiết bị của bạn ở Chế độ an toàn, sẽ có hình mờ “Chế độ an toàn” ở góc dưới bên trái của màn hình.

Tắt Chế độ an toàn trên Android

Vô cùng dễ dàng để tắt Chế độ an toàn trên Android. Không có giao diện người dùng cho việc này. Tất cả những gì bạn phải làm là tắt và bật lại điện thoại. Giả sử điện thoại của bạn ở chế độ an toàn khi bạn tắt, thì việc bật điện thoại sẽ khởi động điện thoại ở chế độ bình thường.

Đó là tất cả những gì cần thiết để tắt Chế độ an toàn trên Android. Điều này hoạt động bất kể thiết bị hoặc phiên bản Android trên điện thoại của bạn. Khi Chế độ an toàn bị tắt, hình mờ “Chế độ an toàn” ở góc dưới bên trái của màn hình sẽ biến mất.

Những bài viết liên quan

Back to top button