Cách tắt chế độ macro trong ảnh trên iOS 15

iOS 15 có một chế độ ảnh mới gọi là Macro Mode. Tính năng này chỉ khả dụng trên các mẫu iPhone mới nhất, tức là chỉ các mẫu iPhone 13 mới có thể sử dụng được. luôn bật.

Chế độ Macro trong Ảnh – iOS 15

Chế độ macro tự động bật khi bạn hướng máy ảnh vào một đối tượng sẽ được chụp tốt hơn khi bật chế độ này. Về cơ bản, nó bắt chước cách Chế độ ban đêm tự động bật nếu đối tượng quá tối, nhưng không giống như Chế độ ban đêm, không thể tắt chế độ này.

Tắt chế độ macro trong Ảnh

Apple chưa bao giờ thêm công tắc chế độ macro trong iOS 15, đây là một vấn đề đối với những người dùng không muốn sử dụng nó. Điều này đã được khắc phục trong iOS 15.2mà sẽ được phát hành sớm. Hiện đã có công tắc “Tắt” cho chế độ macro trong cài đặt ứng dụng máy ảnh.

Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.
Cuộn xuống và nhấn vào ứng dụng Máy ảnh gốc.
Cuộn xuống màn hình cài đặt và tắt chế độ macro.

Chế độ macro phải được tắt trong cài đặt ứng dụng Máy ảnh. Không giống như chế độ ban đêm, không thể bật hoặc tắt chế độ này từ ứng dụng máy ảnh. Đó là một thiếu sót đáng tiếc, nhưng có vẻ như việc thêm một công tắc bật/tắt cho tính năng này đã được cân nhắc kỹ lưỡng. Việc thêm nút chuyển đổi vào ứng dụng Cài đặt sẽ dễ dàng hơn so với ứng dụng Máy ảnh. Có lẽ sau này hoặc có thể trong iOS 16, nút bật/tắt chế độ macro sẽ có sẵn trong ứng dụng máy ảnh.

Ngày phát hành iOS 15.2

Chuyển đổi chế độ macro sắp có trong iOS 15.2. Phiên bản ổn định hiện tại của iOS là iOS 15.1nhưng như chúng tôi đã đề cập, iOS 15.2 sẽ được phát hành trong một vài ngày. Ngày dự kiến ​​hiện tại là ngày 13 tháng 12 năm 2021, tức là còn chưa đầy một tuần nữa.

Đăng kí

Chế độ macro được giới hạn ở mẫu iPhone mới nhất. Đây không phải là vấn đề đối với hầu hết người dùng iOS, nhiều người trong số họ vẫn đang sử dụng các mẫu iPhone cũ hơn (hoạt động tốt). Apple liên tục cập nhật và cải thiện máy ảnh và ứng dụng máy ảnh trên điện thoại, thường xuyên thêm các tính năng mới và trong hầu hết các trường hợp, các tính năng này được thêm vào mẫu iPhone hiện tại và một vài mẫu cũ hơn. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp một số tính năng trong iOS chỉ khả dụng trên mẫu iPhone mới nhất. Điều này không xảy ra thường xuyên, nhưng mẫu iPhone càng cũ thì càng có ít tính năng từ phiên bản iOS mới nhất mà nó có thể xử lý.

Những bài viết liên quan

Back to top button