Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tắt chia đôi màn hình trong Safari

Tự hỏi làm thế nào để tắt chế độ xem chia đôi màn hình trong Safari trên iPad? Bạn đã đến đúng nơi! Tính năng chia đôi màn hình trong hệ điều hành iPad cho phép người dùng thực hiện đa nhiệm trong các ứng dụng khác nhau cùng một lúc. Trong Safari, tính năng chia đôi màn hình là một tùy chọn tuyệt vời cho phép bạn xem hai trang web khác nhau cùng một lúc nhưng chiếm ít không gian màn hình hơn. Bạn có thể dễ dàng kích hoạt tính năng đa cửa sổ này trên thiết bị iOS của mình. Đọc tiếp để tắt màn hình chia nhỏ trong Safari.

 • Cách tắt chia đôi màn hình trong Safari
  • Đây là một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để tắt chế độ xem chia đôi màn hình trong Safari trên thiết bị iPad. Mặc dù đây không phải là một phương pháp đơn giản để tắt tính năng chia đôi màn hình, nhưng nếu bạn muốn biết cách loại bỏ tính năng chia đôi màn hình trên iPad mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. 1A. Vuốt lên từ dưới cùng để mở màn hình Ứng dụng gần đây trên iPad/Macbook của bạn. 1B. mở thực đơn Apple > Mục gần đây như được hiển thị trên thiết bị macOS.
   2. Sau đó vuốt lên trên tab bạn muốn kết thúc trong Safari. 3A. Chọn Đóng tab này 3B. Bạn cũng có thể nhấn vào nút Đóng trên mỗi tab mà bạn muốn xóa. Sau đó khởi chạy Safari và xem nó có mở trong một cửa sổ toàn màn hình không. Lưu ý: Bạn cũng có thể đóng tất cả các tab bằng cách nhấn vào Đóng tất cả [n] thẻ. Phương pháp 2: Sử dụng các nút đa nhiệm

  • Phương pháp 3: Kéo thanh chia chế độ xem chia nhỏ trên iPad
  • Phương pháp 4: Hợp nhất tất cả các hệ thống Windows trên iPad
  • Phương pháp 5: Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật Apple
  • Mẹo chuyên nghiệp: Cách ngăn vô tình mở màn hình chia đôi
  • Chia sẻ bài đăng này!

Cách tắt chia đôi màn hình trong Safari

Đối với những người không biết cách mở màn hình chia nhỏ trong Safari trên iPad hoặc Macbook, chúng tôi đã liệt kê các bước bên dưới:

Quyền mua 1: sử dụng nút Windows

Nhấn và giữ nút Window và chọn New Window trong Split View.

Quyền mua 2: Sử dụng nút Muttasking

Bạn có thể sử dụng nút đa nhiệm (…) nằm ở đầu màn hình. Sau đó chọn:

Quyền mua 3: Bạn cũng có thể kéo và thả liên kết vào cạnh phải hoặc trái của màn hình.

đoán xem? Nếu bạn vô tình bật chế độ chia đôi màn hình ở giữa một video toàn màn hình thú vị, điều đó sẽ trở nên thực sự khó chịu. Đối với những người muốn tắt chế độ xem chia đôi màn hình trong Safari trên iPad, chúng tôi có một hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn tìm hiểu điều tương tự. Các bước rất đơn giản và dễ làm theo. Thực hiện theo chúng theo cùng một thứ tự để có kết quả tốt nhất. Đọc tiếp!

Lưu ý: Các phiên bản macOS/iOS có thể không có các tùy chọn cài đặt giống nhau và có thể khác nhau. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng trước khi thay đổi bất kỳ cài đặt nào, chúng phải chính xác. Các bước trên được thực hiện trên iPadOS 15.1 và macOS lớn.

Đây là một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để tắt chế độ xem chia đôi màn hình trong Safari trên thiết bị iPad. Mặc dù đây không phải là một phương pháp đơn giản để tắt tính năng chia đôi màn hình, nhưng nếu bạn muốn biết cách loại bỏ tính năng chia đôi màn hình trên iPad mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

1A. Vuốt lên từ dưới cùng để mở màn hình Ứng dụng gần đây trên iPad/Macbook của bạn.

1B. mở thực đơn Apple > Mục gần đây như được hiển thị trên thiết bị macOS.

2. Sau đó vuốt lên trên tab bạn muốn kết thúc trong Safari.

3A. Chọn Đóng tab này

3B. Bạn cũng có thể nhấn vào nút Đóng trên mỗi tab bạn muốn xóa.

Sau đó khởi chạy Safari và xem nó có mở trong một cửa sổ toàn màn hình không.

Lưu ý: Bạn cũng có thể đóng tất cả các tab bằng cách nhấn vào Đóng tất cả [n] thẻ.

Phương pháp 2: Sử dụng các nút đa nhiệm

Đây là một cách dễ dàng khác để tắt chế độ xem chia đôi màn hình trong Safari trên iPad bằng các nút đa nhiệm. Thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới để tắt chia đôi màn hình.

1. Đặt iPad của bạn ở chế độ dọc hoặc ngang và chạm vào nút Đa nhiệm

2. Bây giờ hãy nhấn vào Nhập toàn màn hình hiển thị bên dưới.

3. Bây giờ, tab thứ hai sẽ bị đóng và bây giờ bạn có thể thưởng thức Safari ở chế độ xem bình thường.

Phương pháp 3: Kéo thanh chia chế độ xem chia nhỏ trên iPad

Khi bạn sử dụng iPad ở chế độ xem chia đôi màn hình, bạn có thể sử dụng Bộ chia Chế độ xem Chia để xem hai màn hình được phân tách bằng một thanh. Thanh này có thể được sử dụng để thay đổi kích thước màn hình theo sự thuận tiện của bạn.

 • Nếu bạn muốn tab bên phải ở chế độ toàn màn hình, hãy kéo thanh chia Split View thẳng sang trái.
 • Nếu bạn muốn tab bên trái ở chế độ toàn màn hình, hãy kéo nó sang bên phải.

Dưới đây là các bước để tắt tính năng chia đôi màn hình trong Safari bằng cách kéo bộ chia chế độ xem chia nhỏ trên iPad.

1. Nhấn vào mục Split View Divider ở giữa màn hình chia đôi màn hình.

2. Kéo Bộ chia Chế độ xem Chia theo tùy chọn của bạn cho đến khi ứng dụng kia đóng hoàn toàn.

Phương pháp 4: Hợp nhất tất cả các hệ thống Windows trên iPad

Đây là một cách đơn giản khác giúp bạn tìm hiểu cách loại bỏ màn hình chia nhỏ trên iPad bằng cách hợp nhất tất cả các cửa sổ hiện đang mở. Nếu bạn làm điều này, tất cả các cửa sổ sẽ được hợp nhất thành một, vì vậy bạn có thể chuyển sang bất kỳ ứng dụng nào theo cách thủ công. Đây là cách bạn làm điều đó.

1A. Nhấn và giữ nút cửa sổ ở góc bên phải của bất kỳ tab đang mở nào.

1B. Hoặc chọn Window từ thanh menu.

2. Trong menu mới xuất hiện, chạm vào Hợp nhất tất cả Windows.

Điều này sẽ đóng màn hình chia nhỏ và kết hợp tất cả các tab.

Phương pháp 5: Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật Apple

Nếu vẫn không tắt được chế độ xem chia đôi màn hình trong Safari trên iPad, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ Apple thông qua trang web chính thức của họ hoặc truy cập Apple Chăm sóc để được hỗ trợ thêm. Nhóm hỗ trợ cực kỳ hữu ích và nhanh nhạy. Do đó, bạn nên biết cách thoát khỏi tình trạng chia đôi màn hình trên iPad một cách nhanh chóng.

Mẹo chuyên nghiệp: Cách ngăn vô tình mở màn hình chia đôi

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để thoát khỏi màn hình chia nhỏ trên iPad khi duyệt Safari, cách dễ nhất là tránh vô tình bật tính năng này. Luôn lưu ý nút có ba dấu chấm ở giữa phần trên của màn hình. Nếu bạn vô tình chạm hoặc kéo nút này, kích thước và dạng xem của cửa sổ sẽ thay đổi. Vì vậy, hãy cẩn thận khi xử lý nút chia đôi màn hình.

***

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể tìm hiểu cách tắt chia đôi màn hình trong Safari trên iPad hoặc Macbook. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu có câu hỏi và đề xuất trong phần bình luận bên dưới. Hãy cho chúng tôi biết những gì bạn muốn biết tiếp theo.