Cách tắt màn hình điện thoại android

Thời gian chờ màn hình ngăn màn hình điện thoại của bạn tiếp tục bật khi bạn không sử dụng thiết bị của mình. Tuy nhiên, có những lúc bạn không muốn anh ấy làm điều đó. May mắn thay, bạn có thể tắt tính năng này trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của mình.

Thời gian chờ màn hình chỉ đơn giản là xác định thời gian màn hình sẽ sáng sau khi bạn sử dụng xong. Điều này thường là 30 giây đến 30 giây theo mặc định 1 phút. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại của mình cho một việc gì đó không liên quan đến việc chạm vào màn hình, thời gian chờ màn hình ngắn có thể gây khó chịu.

Trên thiết bị Android, bạn có thể dễ dàng thay đổi thời lượng chờ của màn hình. Quá trình thay đổi một chút tùy thuộc vào điện thoại bạn có vì mỗi nhà sản xuất thay đổi giao diện người dùng Android. Mặc dù vậy, nó thường chỉ cần một vài bước.

Cách tăng thời lượng chờ màn hình

Trước khi chúng tôi nói về các phương pháp bạn có thể sử dụng để ngăn màn hình tắt, cần lưu ý rằng hầu hết các điện thoại Android không thể thực hiện việc này một cách tự nhiên. Đối với hầu hết các thiết bị Android, chỉ có thể đặt giới hạn thời gian sử dụng thiết bị trong khoảng thời gian dài hơn, chẳng hạn như 10 hoặc 30 phút. Tuy nhiên, trong hầu hết các tình huống, điều này là đủ.

Vuốt xuống từ đầu màn hình để mở bảng thông báo. Nhấp vào biểu tượng bánh răng để mở menu “Cài đặt”. Tùy thuộc vào thiết bị của bạn, bạn có thể cần vuốt xuống một lần nữa để xem biểu tượng bánh răng.

Chọn “Hiển thị” trong menu “Cài đặt”.

cài đặt hiển thị android

Đây là nơi mọi thứ thực sự có thể bắt đầu thay đổi từ thiết bị này sang thiết bị khác. Một số điện thoại, chẳng hạn như Google Pixel, yêu cầu bạn mở rộng phần “Nâng cao” trong cài đặt “Hiển thị”.

cài đặt hiển thị nâng cao trong android

Các điện thoại khác hiển thị “Thời gian chờ màn hình” trong cài đặt “Màn hình” chính.

thời gian chờ màn hình android

Nhấn “Thời gian chờ màn hình” để mở các tùy chọn thời gian.

thời gian chờ màn hình android

Ở đây cũng vậy, tình huống có thể khác nhau tùy thuộc vào thiết bị. Hầu như tất cả các thiết bị Android đều có 15 và 30 giây hoặc 1, 2, 5 và 10 phút như một tùy chọn. Tuy nhiên, một số điện thoại sẽ có thêm 30 phút. Chọn cái dài nhất có sẵn trên điện thoại của bạn.

Những bài viết liên quan

Back to top button