Cách tắt “Nhấn nút Home để mở khóa” trên thiết bị iOS 10

Touch ID cho phép chủ sở hữu thiết bị iOS mở khóa mà không cần nhập mật khẩu dài hay ngắn. Điều này ngăn mật khẩu của bạn bị ghi nhớ bằng cách xem bạn nhập mật khẩu nhiều lần. Vấn đề với phương pháp mở khóa này là ngay cả khi bạn chỉ cần nhấn nút Home để đánh thức thiết bị để có thể kiểm tra mấy giờ, thiết bị sẽ mở khóa. Đối với các thiết bị iOS mới hơn, Touch ID thậm chí còn nhanh hơn, vì vậy bạn chỉ mất rất ít thời gian để mở khóa thiết bị của mình khi bạn không muốn. iOS 10 có thể khắc phục điều này bằng cách nhấn nút Home nếu bạn muốn về màn hình chính. Một ngón tay cái chạm vào nút home vẫn mở khóa thiết bị, nhưng bạn không thể vượt qua màn hình khóa. “Trượt để mở khóa” sẽ được thay thế bằng “Nhấn nút Home để mở khóa”. Nhiều chủ sở hữu thiết bị iOS có thể hoan nghênh điều này, nhưng nếu bạn gặp sự cố khi thích nghi với phương pháp mở khóa thiết bị mới này và chuyển đến màn hình chính, thì đây là cách bạn có thể tắt nó.

Để tắt “Nhấn nút Home để mở khóa”, hãy mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Cài đặt chung > Trợ năng > Nút Home và bật “Mở khóa bằng ngón tay”.

phần còn lại của ngón tay ios để mở khóa

Phương pháp mở khóa thiết bị iOS 10 mặc định

Theo mặc định, bạn phải nhấn nút Home hai lần để mở khóa thiết bị iOS 10. Lần đầu tiên bạn nhấn nút này, màn hình sẽ thức dậy và tùy chọn “Nhấn nút Home để mở khóa” xuất hiện. Biểu tượng khóa trên thanh trạng thái cho biết thiết bị đang bị khóa hay mở khóa. Nếu bạn không nhấn mà giữ nút Home, thiết bị sẽ mở khóa, biểu tượng khóa sẽ biến mất và thông báo trên màn hình khóa sẽ được thay thế bằng “Nhấn để mở”. Khi bạn nhấn nút home lần thứ hai, bạn sẽ được đưa đến màn hình chính.

iOS 10 nhấn Home để mở khóa Bẻ khóa nút home trên iOS 10

Mở khóa thiết bị iOS 10 bằng phần còn lại của ngón tay được bật để mở khóa

Khi bật “Đặt ngón tay của bạn xuống để mở khóa”, bạn có thể đánh thức thiết bị của mình bằng cách nhấn nút trang chủ. Thiết bị sẽ phát hiện dấu vân tay của bạn và mở khóa thiết bị chỉ bằng một lần nhấn nút home, đây chính xác là cách nó hoạt động trong iOS 9.

Tình trạng khóa màn hình trong iOS 10

Nếu bạn gặp khó khăn khi biết khi nào màn hình bị khóa và khi nào được mở khóa, bạn có thể kiểm tra nó trên thanh trạng thái. Nếu màn hình bị khóa, biểu tượng khóa bàn phím sẽ hiển thị. Khi màn hình được mở khóa, tức là khi thiết bị nhận dạng vân tay, biểu tượng khóa sẽ thay đổi để hiển thị khóa đã được mở. Biểu tượng này nhanh chóng biến mất nên không có gì trên thanh trạng thái. Nếu biểu tượng không hiển thị, thiết bị đã được mở khóa. Nhấn nút trang chủ sẽ mở thiết bị của bạn và đưa bạn đến màn hình chính. Nhấn nút đánh thức/ngủ sẽ đặt màn hình ở chế độ ngủ và khóa thiết bị lại.

khóa ios10

iOS 10 đã được mở khóa

Những bài viết liên quan

Back to top button