Cách tắt quảng cáo, bloatware và thông báo đẩy trong MIUI 11

Không có nghi ngờ rằng Xiaomi smartphones Chúng là giá trị tiền bỏ ra khi nói đến phần cứng. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào trải nghiệm của phần mềm, có vẻ như MIUI đã lùi một bước về trải nghiệm người dùng. Và chủ yếu là do quảng cáo, bloatware và thông báo đẩy. Cách đây không lâu, MIUI là bộ đồ mạnh mẽ của Xiaomi, vì nó mang lại nhiều tính năng hữu ích mà Android đơn giản là thiếu. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Xiaomi đã giới thiệu quảng cáo trên MIUI và kể từ đó, công ty đã đẩy chúng đến miệng người dùng. Như đã nói, có một lối thoát và bạn có thể xóa hầu hết các quảng cáo khỏi thiết bị Xiaomi của mình. Vì vậy, không chậm trễ hơn, hãy tiếp tục và tìm hiểu cách tắt quảng cáo, bloatware và thông báo đẩy trong MIUI 11.

Note: Nếu thiết bị của bạn không được thiết lập để nhận MIUI 11, hãy xem bài viết để tắt thông báo trên các điện thoại MIUI cũ.

1. Chặn thông báo đẩy trong MIUI 11

Trước khi chuyển sang quảng cáo và bloatware, trước tiên hãy tắt thông báo đẩy trong MIUI 11. Tại thời điểm này, thông báo đẩy qua trình duyệt web mặc định và các ứng dụng gốc khác đã trở nên khá khó chịu Họ không ngừng đẩy thông báo cho nội dung không phù hợp và quảng cáo không liên quan trên thiết bị của bạn. Vì vậy, không có thêm ado hãy sửa các thông báo đầu tiên.

1. Bất cứ khi nào bạn nhận được một thông báo không liên quan, đừng bỏ qua nó ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thay thế, chạm và giữ thông báo và vô hiệu hóa chuyển đổi và sau đó nhấn "Xong". Đây là cách nhanh nhất và dễ nhất để chặn thông báo đẩy trên MIUI 11 của ứng dụng cụ thể đó.

để


Cách tắt quảng cáo, bloatware và thông báo đẩy trong MIUI 11 1

2. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiểm tra tất cả các ứng dụng và tắt từng thông báo sau đó mở "Cài đặt" và chuyển đến trình đơn "Thông báo". Tại đây, bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa thông báo cho tất cả các ứng dụng. Tôi khuyên bạn nên tắt thông báo cho Trình duyệt, GetApps, Dailyhunt và Video của tôi vì chúng là những thông báo gửi thông báo đẩy không ngừng.

2. Vô hiệu hóa quảng cáo trong ứng dụng và cài đặt sistema tại MIUI 11

Tại đây, chúng tôi sẽ tìm hiểu cách tắt quảng cáo ứng dụng khỏi sistema chẳng hạn như Mi Video, Trình duyệt, Trình quản lý tệp và các ứng dụng khác trong MIUI 11. Xiaomi đã hứa rằng họ sẽ mang nút bấm chỉ để vô hiệu hóa tất cả quảng cáo khỏi sistema, nhưng đến bây giờ, tính năng này không đạt MIUI 11. Vì vậy, cho đến lúc đó chúng tôi phải vô hiệu hóa quảng cáo từ cài đặt ứng dụng riêng lẻ.

1. Trước hết, hãy mở Cài đặt và đi đến "Mật khẩu và bảo mật". Tại đây, mở "Ủy quyền và Thu hồi" và vô hiệu hóa chuyển đổi cho "msa". msa là viết tắt của MIUI System Ads và chịu trách nhiệm thu thập dữ liệu và gửi quảng cáo trên Xiaomi smartphones. Trong những lần thử đầu tiên, nó sẽ không bị vô hiệu hóa, vì vậy thử 4-5 lần và MSA sẽ tắt máy thành công.

2. Vô hiệu hóa quảng cáo trong ứng dụng và cài đặt sistema tại MIUI 11

2. Khi đã xong, giờ hãy mở các ứng dụng riêng lẻ làm bạn khó chịu với quảng cáo và tắt các đề xuất. Ví dụ: nếu bạn sử dụng Xiaomi Mi Browser, hãy mở ứng dụng trình duyệt và đi tới Cài đặt của nó. Đây, Mở menu "Quyền riêng tư và bảo mật" và sau đó tắt "Dịch vụ tùy chỉnh". Đó là.

riêng tư

3. Tương tự, để tắt quảng cáo trong Video của tôi, hãy mở ứng dụng và đi đến "Cài đặt". Đây, tắt "Khuyến nghị trực tuyến" và "Thông báo đẩy". Bằng cách này, bạn có thể tắt quảng cáo cho từng ứng dụng trong MIUI 11.

2. Vô hiệu hóa quảng cáo trong ứng dụng và cài đặt sistema tại MIUI 11 2

4. Để cho bạn thêm một ví dụ, hãy mở ứng dụng Trình quản lý tệp gốc và truy cập trang "Cài đặt". Tại đây, đi đến "Giới thiệu" và tắt tùy chọn "Đề xuất". Về cơ bản đòn bẩy sẽ được ẩn bên trong Cài đặt thêm hoặc là Bảo mật hoặc là Giới thiệu hoặcbất cứ điều gì trên các dòng tương tự. Tất cả bạn phải làm là tìm đề xuất trong bất kỳ menu và vô hiệu hóa nó.

2. Vô hiệu hóa quảng cáo trong ứng dụng và cài đặt sistema tại MIUI 11 2

5. Tiếp theo, vô hiệu hóa quảng cáo màn hình khóa mà Xiaomi đẩy làm tính năng "Hình nền băng chuyền". Mở Cài đặt -> Màn hình khóa -> Hình nền băng chuyền -> Vô hiệu hóa bật tắt cho "Kích hoạt hình nền Carousel". Đó là.

ab

6. Cuối cùng, bạn có thể vô hiệu hóa đề xuất quảng cáo tùy chỉnh nếu bạn không muốn thiết bị của mình theo dõi thói quen và hành vi duyệt web của bạn. Mở Cài đặt -> Mật khẩu và bảo mật -> Quyền riêng tư -> Cuộn xuống và mở "Dịch vụ quảng cáo". Tại đây, vô hiệu hóa đòn bẩy và bạn đã hoàn thành.

2. Vô hiệu hóa quảng cáo trong ứng dụng và cài đặt sistema tại MIUI 11 2

3. Gỡ cài đặt Bloatware khỏi MIUI 11

Mặc dù đó là về việc vô hiệu hóa quảng cáo và thông báo đẩy từ nhiều ứng dụng gốc trong MIUI 11, nếu bạn muốn loại bỏ hoàn toàn các ứng dụng đó, bạn không thể. Trên thực tế, Xiaomi thậm chí đã loại bỏ tùy chọn vô hiệu hóa các ứng dụng đó, vốn có sẵn trong các phiên bản MIUI trước đó. Chưa kể rằng Xiaomi, giống như nhiều OEM khác, có lịch sử Facebook dịch vụ và các công cụ phân tích khác nhau. Từ góc độ riêng tư, điều này có ý nghĩa tai hại vì bạn không còn kiểm soát dữ liệu của mình.

Ví dụ, ngay cả khi bạn xóa Facebook ứng dụng, bạn vẫn có thể duy trì hoạt động ở chế độ nền và thu thập dữ liệu của mình mà không cần sự đồng ý của bạn. Bên cạnh đó, bạn không thể vô hiệu hóa các dịch vụ đó trong nền. Để cho bạn một ví dụ khác, nếu bạn sử dụng tính năng Cleaner trong ứng dụng Bảo mật, tên tệp lưu trữ nội bộ và dữ liệu vị trí được gửi đến Cheetah Mobile, một công ty đã có hành vi gian lận quảng cáo trong quá khứ và đã bị cấm từ Cửa hàng Play. bởi Google Có một số gói mờ ám được cài đặt trong nền có quyền truy cập vào nhiều đặc quyền của sistema. Vì vậy, nếu bạn muốn loại bỏ hoàn toàn các công cụ quét và bloatware này khỏi điện thoại thông minh Xiaomi của mình, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

1. Trước hết, hãy thiết lập ADB trên PC và điện thoại thông minh của bạn bằng cách làm theo hướng dẫn được liên kết của chúng tôi. Chúng tôi sẽ phải chạy một số lệnh ADB từ PC để cuối cùng loại bỏ các gói nền đó.

Gỡ cài đặt Bloatware khỏi MIUI 11

2. Sau đó tải xuống Xiaomi Debloater từ đây. Nó là một tiện ích nhỏ có thể giúp bạn gỡ cài đặt ứng dụng nền với một vài cú nhấp chuột. Không cần thiết phải sử dụng dòng lệnh.

3. Bây giờ kết nối điện thoại thông minh của bạn và Debloater sẽ tự động phát hiện thiết bị của bạn. Sau đó, chỉ cần chọn tên của ứng dụng và nhấp vào nút "Gỡ cài đặt" và bạn đã hoàn tất. Trong trường hợp bạn không chắc có nên gỡ cài đặt ứng dụng hay không, hãy truy cập diễn đàn XDA và tìm danh sách các ứng dụng an toàn để gỡ cài đặt trong MIUI

Note: Không gỡ cài đặt ứng dụng Bảo mật vì đây là ứng dụng MIUI trung tâm. Làm như vậy sẽ khởi động lại thiết bị của bạn.

Gỡ cài đặt Bloatware khỏi MIUI 11

4. Nếu bạn có bất kỳ loại vấn đề, bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về Cách xóa bloatware khỏi mọi thiết bị Android. Ở đây, chúng tôi đã thảo luận cụ thể các bước cho phương pháp gỡ lỗi và thủ công của Xiaomi.

Xóa quảng cáo và Bloatware khỏi điện thoại thông minh Xiaomi

Đây là cách bạn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn quảng cáo và bloatware trong MIUI 11 mà không cần root Tôi đã chia hướng dẫn thành ba phần để bạn có thể làm theo quy trình từng bước. Đối với người dùng phổ thông, phần 1 và 2 nó sẽ đủ để vô hiệu hóa hầu hết các quảng cáo. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiểm soát hoàn toàn điện thoại thông minh của mình và muốn xóa trình thu thập dữ liệu nền, hãy xem hướng dẫn ADB được đề cập trong phần 3. Dù sao, đó là tất cả chúng ta. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi xin vui lòng bình luận dưới đây và cho chúng tôi biết. Chúng tôi chắc chắn sẽ cố gắng giúp bạn.