Cách tắt tải xuống tệp tự động trong Whatsapp

Whatsapp cho phép bạn gửi ảnh, tài liệu, tin nhắn âm thanh và video cho bạn bè của mình. Hầu như tất cả các ứng dụng trò chuyện đều hỗ trợ các loại tệp cơ bản này và vì lý do chính đáng. Dưới đây là một số tệp được chia sẻ phổ biến nhất. Thông thường, khả năng gửi tệp thông qua ứng dụng trò chuyện là vô cùng hữu ích. Những lần khác, nó chỉ làm cạn kiệt thiết bị. Whatsapp là một ứng dụng điện thoại tốn nhiều năng lượng. Nếu bạn sử dụng nó nhiều hoặc ở trong quá nhiều nhóm, nó sẽ làm hao pin của bạn. Ngoài ra, nó cũng sẽ chiếm không gian lưu trữ đáng kể. Theo mặc định, Whatsapps lưu tất cả các tệp được gửi bởi chuỗi trò chuyện. Các tệp phương tiện được chia sẻ trong chuỗi ẩn sẽ được tải xuống khi chúng được nhận. Đây là cách bạn có thể tắt tải xuống tệp tự động trong Whatsapp.

Mở Whatsapp và chuyển đến tab Cài đặt.

Tắt tải xuống tự động

Nhấn vào Dữ liệu & Sử dụng bộ nhớ trên tab Cài đặt. Màn hình Sử dụng dữ liệu và lưu trữ cho phép bạn chọn loại nội dung sẽ tự động tải xuống. Bạn có thể chọn cài đặt để tự động tải xuống ảnh, âm thanh, video và tài liệu. Nhấn vào loại nội dung bạn muốn tắt tải xuống tự động.

Đối với mỗi loại nội dung, bạn có ba tùy chọn; Không bao giờ, Wi-Fi và Wi-Fi và Di động. Để tắt tải xuống tự động trong Whatsapp, hãy chọn “Không bao giờ” cho từng loại tệp được liệt kê trong phần Sử dụng dữ liệu và lưu trữ.

Hai tùy chọn còn lại chỉ đơn giản là để tiết kiệm băng thông nếu bạn chuyển sang mạng di động.

Xem các tệp bị vô hiệu hóa tải xuống tự động

Khi bạn tắt tải xuống tệp tự động trong Whatsapp, các tệp sẽ xuất hiện trong chuỗi trò chuyện với nút tải xuống phía trên hình thu nhỏ. Bạn không thể xem bản xem trước của tệp. Để xem nó, bạn phải nhấn vào nút tải xuống. Tập tin sau đó sẽ bắt đầu tải xuống. Nó sẽ được tải xuống cho dù bạn được kết nối với mạng di động hay Wi-Fi.

Vô hiệu hóa tải xuống tệp tự động trong Whatsapp có những ưu và nhược điểm. Ưu điểm là hình ảnh, âm thanh và video mà bạn không quan tâm sẽ không được lưu trên thiết bị của bạn. Đây chủ yếu là nội dung được chia sẻ trong chuỗi trò chuyện bị tắt tiếng. Nhược điểm là cài đặt này áp dụng cho tất cả các chuỗi trò chuyện. Một số chủ đề này thực sự có thể có liên quan. Điều quan trọng là phải xem các tệp được chia sẻ với bạn trong chuỗi. Thay vì tải xuống khi nhận được, bạn phải tải xuống theo cách thủ công. Điều này đặc biệt khó chịu nếu có rất nhiều người trong số họ.

Whatsapp không cho phép bạn tắt cài đặt này cho từng chuỗi riêng lẻ.

Những bài viết liên quan

Back to top button