Cách tắt tất cả các cảm biến điện thoại Android bằng một lần nhấn

Điện thoại của bạn là thiết bị cá nhân nhất mà bạn sở hữu. Anh ấy hầu như luôn ở bên bạn và có thể nghe, nhìn và cảm nhận mọi việc bạn làm. Nhưng nếu bạn muốn tắt các cảm biến này chẳng hạn trước khi đến một cuộc họp nhạy cảm thì sao?

Mặc dù Android cung cấp các chuyển đổi nhanh để tắt tính năng theo dõi vị trí và kết nối di động, nhưng không có tùy chọn trực tiếp nào để tắt các cảm biến còn lại của điện thoại, chẳng hạn như máy ảnh hoặc micrô. May mắn thay, Android có một cài đặt ẩn cho phép bạn tắt tất cả các cảm biến của điện thoại chỉ bằng một lần nhấn. Đây là cách sử dụng nó.

Lưu ý rằng tùy chọn này chỉ khả dụng cho điện thoại chạy Android 10 trở lên.

Đối với điều này, trước tiên bạn cần bật Tùy chọn nhà phát triển, bộ công cụ bổ sung của Google chủ yếu dành cho các nhà phát triển ứng dụng Android. Không có gì phải lo lắng vì nó hoàn toàn hợp pháp và sẽ không làm mất hiệu lực bảo hành điện thoại của bạn. Google trong tài liệu của mình cũng đề cập rằng tính năng này, ngoài việc giúp các nhà phát triển, “còn cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát các cảm biến trên thiết bị của họ.”

Để bật tùy chọn nhà phát triển, hãy khởi chạy ứng dụng “Cài đặt” trên điện thoại Android của bạn, cuộn xuống menu và mở phần “Giới thiệu về điện thoại”.

Tìm tùy chọn có tên “Số bản dựng”. chủ sở hữu Samsung Galaxy họ sẽ tìm thấy một tùy chọn trong phần “Thông tin phần mềm”. Nhấn liên tục vào đó cho đến khi điện thoại thông minh của bạn yêu cầu mã PIN, hình mở khóa hoặc mật khẩu màn hình khóa của bạn.

Bật tùy chọn nhà phát triển trên Android

Nhập mã PIN, mẫu hoặc mật khẩu của bạn và bạn sẽ nhận được thông báo bật lên: “Bạn hiện là nhà phát triển!”

Truy cập tùy chọn nhà phát triển trong Android

Quay lại trang Cài đặt chính và đi tới Hệ thống > Tùy chọn nhà phát triển. Chủ sở hữu Samsung sẽ tìm thấy “Tùy chọn nhà phát triển” ở cuối menu Cài đặt.

Nhập tùy chọn nhà phát triển Android

Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy “Gạch cài đặt nhanh dành cho nhà phát triển” và nhấn vào nút.

Truy cập tùy chọn nhà phát triển để cài đặt nhanh cho Android

Kích hoạt khóa chuyển “Đã tắt cảm biến”.

Bật ô cài đặt nhanh Tắt cảm biến Android

Giờ đây, khi bạn kéo bóng thông báo của điện thoại từ đầu màn hình lên, một ô mới có tên “Đã tắt cảm biến” sẽ xuất hiện trong khay cài đặt nhanh.

Cảm biến Tắt Ô cài đặt nhanh Android

Theo mặc định, Android thêm “Đã tắt cảm biến” làm ô đầu tiên trong lưới “Cài đặt nhanh”. Nếu bạn không muốn nó, bạn có thể di chuyển nó bằng cách sắp xếp lại bảng điều khiển.

Khi “Tắt cảm biến” được bật, điện thoại của bạn sẽ tắt hầu hết các cảm biến, bao gồm máy ảnh, micrô, gia tốc kế, con quay hồi chuyển, v.v. Nếu một ứng dụng, chẳng hạn như ứng dụng máy ảnh của điện thoại, cố truy cập vào bất kỳ thành phần nào trong số này, ứng dụng đó sẽ báo lỗi hoặc từ chối hoạt động.

Phần còn lại của điện thoại thông minh, bao gồm Wi-Fi và mạng di động, sẽ tiếp tục hoạt động bình thường. Vì vậy, tùy chọn “Tắt cảm biến” có thể hữu ích trong một số trường hợp nhất định hoặc nếu bạn chỉ đang tìm kiếm trải nghiệm di động riêng tư hơn. Với cài đặt nhanh, bạn có thể bật lại chỉ bằng một lần chạm.

Những bài viết liên quan

Back to top button