Cách tắt theo dõi phơi nhiễm COVID-19 và thông báo Android

Hợp tác với Apple Google đã phát hành API Thông báo phơi nhiễm mà các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể sử dụng (với sự đồng ý tự nguyện của bạn) để truy tìm người tiếp xúc với COVID-19. Nếu bạn muốn kiểm tra xem tính năng này có bị tắt trên điện thoại của mình hay không, đây là cách tắt ghi nhật ký tiếp xúc và thông báo trên Android.

Google đã bắt đầu triển khai API Thông báo tiếp xúc cho điện thoại Android thông qua bản cập nhật Dịch vụ của Google Play vào tháng 5 năm 2020. Mặc dù hiện đã có phần Thông báo COVID-19 trong menu Cài đặt của điện thoại, nhưng không có mục nào được bật theo mặc định và bạn phải tải ứng dụng xuống theo cách thủ công từ tổ chức y tế công cộng tại địa phương của bạn trước khi việc truy vết tiếp xúc có hiệu lực.

Nếu bạn muốn biết thêm về cách hoạt động của tính năng theo dõi liên hệ COVID-19 trên điện thoại Android, API và thông báo tiếp xúc giống hệt với iPhone của công ty Apple.

Bắt đầu bằng cách mở menu Cài đặt trên thiết bị của bạn. Cách dễ nhất để đến đó là vuốt xuống từ trên cùng màn hình điện thoại của bạn (một hoặc hai lần, tùy thuộc vào nhà sản xuất điện thoại của bạn) rồi nhấn vào biểu tượng bánh răng.

Ngoài ra, hãy vuốt lên từ màn hình chính của thiết bị để mở ngăn kéo ứng dụng, sau đó tìm ứng dụng “Cài đặt”.

Sau đó cuộn xuống và chọn “Google”.

Chọn

Nhấp vào “Thông báo tiếp xúc với COVID-19” ở đầu danh sách. Nếu tùy chọn này không xuất hiện trên điện thoại Android, điều đó có nghĩa là thiết bị chưa nhận được bản cập nhật Google Play Services tháng 5 năm 2020 (hoặc mới hơn) và API chưa được cài đặt trên điện thoại.

vỗ nhẹ

Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng truy vết tiếp xúc COVID-19 từ tổ chức y tế công cộng tại địa phương và cho phép ứng dụng này sử dụng giao diện Google theo cách thủ công và Apple API Thông báo tiếp xúc, các tùy chọn menu sẽ không bị mờ đi. Nếu không cài đặt ứng dụng, tính năng này sẽ bị tắt và không thể hoạt động.

Chọn “Xóa ID ngẫu nhiên” để xóa mọi thông tin đèn hiệu Bluetooth ẩn danh mà điện thoại của bạn đã đăng ký hoặc nhấn “Tắt thông báo tiếp xúc” để tắt hoàn toàn tính năng theo dõi liên hệ.

Chọn

Nói rõ hơn, bạn không phải lo lắng về việc API Thông báo phơi nhiễm sẽ gửi dữ liệu sức khỏe cá nhân cho các quan chức y tế hoặc chính phủ. Việc sử dụng tính năng này là hoàn toàn tự nguyện và chỉ hoạt động nếu bạn cấp quyền cho các ứng dụng do tổ chức y tế địa phương của bạn lưu trữ (tổ chức này không được cấp bởi bất kỳ tiểu bang nào của Hoa Kỳ tại thời điểm viết bài).

Những bài viết liên quan

Back to top button