Cách tắt thiết kế linh hoạt trong ứng dụng hệ thống Windows 10

Thiết kế linh hoạt là giao diện giao diện người dùng mới đang dần được triển khai cho người dùng hệ thống Windows 10. Không chỉ nghĩ về việc thay đổi giao diện người dùng. Cho đến khi được phát triển và triển khai đầy đủ, giao diện người dùng là tất cả những gì chúng ta sẽ thấy. Thiết kế Fluent được phát triển đầy đủ mang lại cho bạn nhiều hơn nữa. Như hiện tại, nó chỉ là một hiệu ứng trong suốt gọn gàng. Fluent Design đã được triển khai cho người dùng hệ thống Windows 10 trong phiên bản ổn định. Bạn có thể thấy điều này trong các ứng dụng Máy tính, Rãnh và Bản đồ. Nếu bạn không phải là người yêu thích thiết kế mới này, bạn có thể tắt Thiết kế linh hoạt trong các ứng dụng của hệ thống Windows 10.

Thiết kế chất lỏng hiện chỉ là một hiệu ứng trong suốt. Chúng ta đang nói về hệ thống Windows 10 trong phiên bản 1703, bản dựng 15063. Trong các bản dựng tiếp theo, thiết kế thông thạo có thể sẽ tiếp quản nhiều ứng dụng hơn. Việc triển khai sẽ kết thúc vào mùa thu năm 2017 với bản cập nhật hệ thống lớn tiếp theo Windows 10. Cho đến lúc đó, có thể sẽ không có cách nào để vô hiệu hóa Fluid Design trong các ứng dụng hệ thống Windows 10. Hiện tại điều này vẫn có thể xảy ra.

Tắt thiết kế chất lỏng trên hệ thống của bạn Windows 10

Mở ứng dụng Cài đặt. Chuyển đến nhóm Cài đặt cá nhân hóa. Chuyển đến tab Màu và cuộn xuống bên cạnh các giá trị đặt trước màu. Bạn sẽ thấy một công tắc có tên “Hiệu ứng trong suốt”. Vô hiệu hóa nó để vô hiệu hóa thiết kế thông thạo trên hệ thống của bạn Windows 10.

Chúng tôi đã thử nó trong ứng dụng Máy tính, ứng dụng này đã có giao diện linh hoạt. Đây là giao diện của ứng dụng khi bật tính minh bạch.

Đây là giao diện của nó khi tắt các hiệu ứng trong suốt.

Sự đặt chỗ

Nếu bạn tắt tính minh bạch để tắt thiết kế trôi chảy trong các ứng dụng hệ thống Windows 10, bạn cũng sẽ mất hiệu ứng trong suốt trong Menu Bắt đầu, Trung tâm Hành động và Thanh tác vụ. Đó là một sự thỏa hiệp khá lớn. Điều này cũng khiến chúng tôi tin rằng phương pháp tương tự sẽ không hoạt động trong các phiên bản ổn định trong tương lai của hệ thống Windows 10. Thật vô nghĩa khi liên kết ảnh hưởng của độ trong suốt trong các ứng dụng với độ trong suốt của menu Bắt đầu, v.v.

Nếu bạn thích một màu đơn sắc trong Menu Bắt đầu và Trung tâm Hành động, bạn có thể tắt Thiết kế Chất lỏng trong các ứng dụng hệ thống Windows 10 mà không phải hy sinh quá nhiều. Mặt khác, nếu bạn muốn thiết kế mượt mà nhưng ghét độ trong suốt của Menu Bắt đầu, Trung tâm Hành động và Thanh tác vụ, bạn sẽ phải chọn một trong số này.

Chỉ có một sở thích có một kết thúc có hậu. Nếu bạn muốn tắt Thiết kế linh hoạt và chỉ muốn độ trong suốt trên thanh tác vụ, bạn có thể sử dụng TranslucentTB để làm cho thanh tác vụ trong suốt hoặc mờ. Menu Bắt đầu và Trung tâm Hành động sẽ có màu đồng nhất và bạn sẽ không thấy thiết kế linh hoạt trong bất kỳ ứng dụng nào.

Những bài viết liên quan

Back to top button