Cách tắt thông báo sinh nhật trong hệ thống Windows 10

Windows 10 sẽ cho bạn biết khi nào sinh nhật của bạn bè bạn. Nó thực hiện điều này trên màn hình khóa cũng như trong ứng dụng Lịch. Bạn có thể thích hoặc không thích hệ thống Windows 10 mang đến cho bạn những lời nhắc nhỏ thân thiện này để chúc bạn của bạn sinh nhật vui vẻ. Windows 10 trở nên khá sốt sắng với những lời nhắc nhở của mình. Nó không chỉ giới hạn cho bạn bè, nó thậm chí còn thông báo cho bạn khi một liên hệ kinh doanh có sinh nhật. Đây là cách bạn có thể tắt cảnh báo sinh nhật trên hệ thống của mình Windows 10 và nhanh chóng kiểm tra xem chúng đến từ đâu.

Thông báo sinh nhật đến từ ứng dụng Lịch. Đó là cách giải thích đơn giản nhất, nhưng nếu tìm hiểu sâu hơn một chút, bạn sẽ thấy cách ứng dụng lấy ngày sinh từ nhiều lịch.

Vô hiệu hóa cảnh báo sinh nhật trong hệ thống Windows 10

Mở ứng dụng Lịch. Bạn có một tài khoản, Outlook hoặc Gmail hoặc một tài khoản khác được thêm vào ứng dụng này. Thông qua các tài khoản này, ứng dụng tìm kiếm ngày sinh nhật để nhắc nhở bạn.

Nhìn vào cột dưới cùng bên trái của ứng dụng Lịch. Nếu cột bên trái bị thu gọn, hãy nhấp vào nút bánh hamburger ở góc trên bên trái để mở rộng cột đó.

Ở dưới cùng là tất cả các tài khoản và lịch được thêm vào ứng dụng. Bạn cần tắt những ứng dụng gửi sinh nhật mà không tắt cảnh báo sự kiện và cuộc hẹn. Mở rộng các tài khoản đã thêm. Ví dụ: trong “Outlook”, bạn sẽ tìm thấy lịch “Sinh nhật”. Chỉ cần bỏ chọn để xóa ngày sinh. Theo dõi tất cả các tài khoản khác. Ví dụ: đối với Gmail, bạn cần bỏ chọn lịch “Sổ địa chỉ” để xóa ngày sinh.

Những lịch này đến từ đâu?

Khi bạn thêm tài khoản vào ứng dụng Lịch, chẳng hạn như tài khoản Gmail và tài khoản Gmail của bạn được liên kết với các lịch khác, ứng dụng sẽ hợp nhất tất cả các sự kiện của bạn vào một nơi. Bạn có thể vừa thêm một tài khoản, nhưng một số tài khoản khác đã được thêm thông qua tài khoản đó.

Một cách nhanh chóng để xem lịch nào hiển thị ngày sinh là khớp màu của ngày sinh trong lịch với lịch được liệt kê ở cột bên trái.

Nếu bạn tắt cảnh báo sinh nhật trong hệ thống Windows 10, bạn sẽ vẫn thấy thông báo cuộc hẹn và sự kiện. Trong một số trường hợp, bạn có thể không nhìn thấy người bạn đang hẹn hò; ví dụ: lịch sổ địa chỉ cho Gmail. Nếu bạn tắt tính năng này, bạn có thể không nhìn thấy ai đã gửi lời mời cho mình. Như một giải pháp thay thế, hãy cân nhắc việc vô hiệu hóa thông tin từ chính Gmail.

Những bài viết liên quan

Back to top button