Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách tắt thông báo web

Lựa chọn thông báo web là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không chọn bất kỳ thông báo đẩy nào, bạn có thể liên tục nhận được thông báo yêu cầu bạn truy cập vị trí của mình, cho phép gửi thông báo và quyền tương tự bất cứ khi nào bạn truy cập trang web (như Facebook). Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn vô hiệu hóa thông báo web trên trình duyệt của bạn.

Vô hiệu hóa thông báo web trên Mozilla Firefox

Nếu bạn đang sử dụng Mozilla Firefox làm trình duyệt, bạn có thể làm theo các bước bên dưới để tắt và quản lý thông báo:

1. Đầu tiên, bạn cần hướng đến các tùy chọn. Để làm điều đó, bấm vào nút menu ở phía trên bên phải của trình duyệt của bạn (như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới) và sau đó di chuột xuống nhấp vào trênTùy chọnSiêng năng.

tùy chọn firefox

2. Tiếp theo, từ phần đầu tùy chọn đến phần trênQuyền riêng tư & Bảo mậtPhần của người (như thể hiện trong hình bên dưới).

3. Khi bạn đã ở đây, bạn cần cuộn xuống để tìm kiếmQuyềnPhần mà bạn sẽ quan sát tùy chọn để quản lý thông báo (Như được hiển thị trong hình bên dưới).

thông báo firefox

4. Nếu bạn muốn tắt thông báo web tạm thời, bạn có thể nhấp vào trênTạm dừng thông báo cho đến khi Firefox khởi động lạiSiêng năng. Trong cả hai trường hợp, nhấp vào trên mạngCài đặt" tiến hành với.

5. Cuối cùng, bạn nên quan sát danh sách các trang web mà bạn đã cho phép / chặn thông báo. Bạn có thể chọn xóa tất cả các trang web khỏi danh sách bằng cách nhấp vào trên mạngXóa tất cả các trang webĐể đảm bảo rằng bạn không nhận được bất kỳ thông báo nào.

thông báo firefox

Ngoài ra, nếu bạn không muốn các trang web / dịch vụ yêu cầu sự cho phép của bạn đối với các thông báo ở nơi đầu tiên, chỉ cần nhấp vào trên đườngChặn các yêu cầu mới yêu cầu cho phép thông báoHãy và lưu các cài đặt.

Vô hiệu hóa thông báo web trên Google Chrome

Giống như bạn đã làm với Firefox, bạn cũng có thể quản lý hoặc vô hiệu hóa thông báo web trên Google Chrome. Đây là cách để làm điều đó:

1. Đi đến Cài đặt từ nút menu.

2. Tiếp theo, bạn sẽ quan sát rất nhiều tùy chọn cho Google Chrome. Bạn cần nhấp vào trên mạngNâng caoMenu ở bên trái màn hình của bạn và sau đó nhấp vào trênQuyền riêng tư & Bảo mậtCài đặt hình chữ nhật.

3. Bây giờ, từ danh sách các tùy chọn có sẵn ở phía bên phải, nhấp vàoCài đặt Trang webSiêng năng.

chrome "width =" 1100 "height =" 551 "size =" (max-width: 1000px) 100vw, 1000px "src =" https://cdnssl.ubergizmo.com/wp-content/uploads/2019/12/chrom -site-settings.jpg "srcset =" https://i0.wp.com/www.ubergizmo.com/wp-content/uploads/2019/12/chrome-site-sinstall.jpg?w=1100&ssl=1 1100w, https://i0.wp.com/www.ubergizmo.com/wp-content/uploads/2019/12/chrome-site-sinstall.jpg?resize=640%2C321&ssl=1 640w, https://i0.wp.com/www.ubergizmo.com/wp-content/uploads/2019/12/chrome-site-sinstall.jpg?resize=768%2C385&ssl=1 768w "dữ liệu-recalc-dims ="1"/><div class='code-block code-block-8' style='margin: 8px auto; text-align: center; display: block; clear: both;'><style>.ai-rotate {position: relative;}
.ai-rotate-hidden {visibility: hidden;}
.ai-rotate-hidden-2 {position: absolute; top: 0; left: 0; width: 100%; height: 100%;}
.ai-list-data, .ai-ip-data, .ai-filter-check, .ai-fallback, .ai-list-block, .ai-list-block-ip, .ai-list-block-filter {visibility: hidden; position: absolute; width: 50%; height: 1px; top: -1000px; z-index: -9999; margin: 0px!important;}
.ai-list-data, .ai-ip-data, .ai-filter-check, .ai-fallback {min-width: 1px;}</style><div class='ai-rotate ai-unprocessed ai-timed-rotation ai-8-2' data-info='WyI4LTIiLDJd' style='position: relative;'><div class='ai-rotate-option' style='visibility: hidden;' data-index=

4. Cuối cùng, từ Cài đặt trang, bạn có thể nhấp vàoThông báoCho phép và đổi nó thànhBị chặn" thay vì "Hỏi trước khi gửiBạn có thể xem các quyền hoạt động và quản lý / vô hiệu hóa thông báo cho (các) trang web cụ thể.

Ở đây, bạn trông như thế nào khi bạn thay đổi quyền cho thông báo:

Vô hiệu hóa thông báo web trên Safari

Tương tự như cách bạn đã làm trên Firefox và Google Chrome, bạn sẽ có các tùy chọn để quản lý hoặc tắt thông báo trong cài đặt trình duyệt của mình.

Để chính xác, sau khi bạn khởi chạy trình duyệt Safari, bạn chỉ cần điều hướng theo cách của mình Tùy chọn> Trang web> Thông báo để tìm tùy chọn tắt thông báo web.

Bạn có thể xem lại tất cả các trang web được liệt kê để cho phép / chặn thông báo. Trong cả hai trường hợp, nếu bạn muốn chặn tất cả các yêu cầu đến cho quyền thông báo, chỉ cần vô hiệu hóa tùy chọn –Cho phép các trang web để xin phép gửi thông báoSiêng năng.

Kết thúc

Như bạn đã quan sát, rất dễ dàng để vô hiệu hóa thông báo trên trình duyệt của bạn. Cho dù bạn sử dụng trình duyệt nào (Brave / Edge / Opera, v.v.), bạn nên tìm một tùy chọn tương tự từ cài đặt để quản lý và tắt thông báo.

Điều đáng chú ý là không phải tất cả các trang web làm phiền bạn bằng cách yêu cầu quyền cho thông báo. Vì vậy, bạn có thể muốn quản lý thông báo của mình để nhận thông báo quan trọng từ (các) trang web mà bạn tin tưởng.

Bạn nghĩ gì về thông báo web? Bạn có dựa vào họ không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Nộp vào. Đọc thêm về .