Cách tắt tự động phát video trong tìm kiếm google

Tự động phát video không bao giờ là một ý tưởng hay. Instagram, Facebook và Twitter có lỗi với video tự động phát nhưng Twitter và Instagram họ vẫn tắt tiếng chúng trong khi phát lại. Mặt khác Facebook nó phát video có âm thanh theo mặc định và bạn cần tắt nó đi. Đây là hành vi gây phiền nhiễu, nhưng vì đây là tất cả các ứng dụng truyền thông xã hội nên điều đó là điều bình thường. Một ứng dụng xã hội đưa nội dung đến người dùng và đây là một cách khác để thực hiện điều đó. Vấn đề là Google đã chọn một chiến lược tương tự. Tìm kiếm của Google trên Android và thậm chí cả Google trên máy tính của bạn đang chuẩn bị tự động phát video trong kết quả tìm kiếm. Hiện tại, có vẻ như bạn có thể tắt tính năng tự động phát video trong tìm kiếm của Google dành cho Android. Chưa có tùy chọn máy tính để bàn.

Một số người dùng bắt đầu thấy video tự động phát trong kết quả tìm kiếm của họ. Nó không quan trọng nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim hay không. Nếu có một video phổ biến, có liên quan phù hợp với tìm kiếm của bạn, video đó sẽ xuất hiện trong kết quả. Nó cũng sẽ tự động chơi. Điều này xảy ra trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động, nhưng đó là vấn đề nghiêm trọng hơn trên thiết bị di động vì video tiêu thụ dữ liệu di động.

Tin tốt là có một cách để vô hiệu hóa video tự động phát trong tìm kiếm của Google. Mở ứng dụng và nhấn vào nút hamburger ở góc trên bên trái. Chọn “Cài đặt” trong ngăn điều hướng. Trên màn hình cài đặt, chạm vào “Video”. Tắt công tắc “Tự động phát” và bạn đã hoàn tất.

Phải thừa nhận rằng Google Tìm kiếm không tự động phát video nếu bạn đang sử dụng dữ liệu di động. Có một tùy chọn cho phép video phát tự động nhưng vô hiệu hóa chúng khi bạn ở trên mạng di động.

Tìm kiếm của Google dành cho iOS không có cài đặt này. Có vẻ như các video tự động phát vẫn chưa được triển khai trong phiên bản iOS. iOS sẽ không sớm thấy “tính năng” này. Nếu có, ứng dụng Chrome dành cho iOS có thể bắt đầu tự động phát video trước khi Google Tìm kiếm dành cho iOS thực hiện. Điều này là do Tìm kiếm của Google là một tính năng trên Android, trong khi trên iOS, đây chỉ là một ứng dụng mà hầu hết mọi người có thể không cần đến. Không có lý do thực sự thuyết phục nào để cài đặt Google Tìm kiếm nếu bạn đang sử dụng Chrome dành cho iOS. Bạn không thể buộc Siri sử dụng nó, giống như nó không thể thay thế Siri trên thiết bị iOS. Ngay cả các kênh tùy chỉnh cũng không đủ thuyết phục để người dùng cài đặt ứng dụng. Hy vọng rằng khi các video tự động phát bắt đầu hiển thị trong Chrome, sẽ có một công tắc dành cho chúng.

Những bài viết liên quan

Back to top button