Cách tắt tùy chọn thêm icon ứng dụng ra màn hình chính cho ứng dụng mới trên Android

Chia sẻ ngay trên phương tiện truyền thông xã hội:

Có một sự khác biệt rất rõ ràng và chức năng trong cách thức hoạt động của Android và iOS. Trong Android, bạn có ngăn kéo ứng dụng nơi mọi ứng dụng bạn đã cài đặt trên điện thoại sẽ xuất hiện. Bạn có thể thêm phím tắt cho các ứng dụng yêu thích của mình trên màn hình chính. Người dùng Android khá hào hứng với việc sửa đổi giao diện màn hình chính của họ. Hầu hết người dùng cố gắng để có giao diện gọn gàng, sạch sẽ chỉ với các ứng dụng quan trọng nhất trên màn hình chính. Android có xu hướng thêm các biểu tượng ứng dụng vào màn hình chính khi bạn cài đặt một ứng dụng mới, điều này có thể dẫn đến màn hình chính không được sắp xếp hợp lý. Tin vui là bạn có thể tắt tính năng thêm biểu tượng ứng dụng vào màn hình chính cho các ứng dụng mới.

Tắt Thêm biểu tượng ứng dụng vào màn hình chính

Chuyển đến màn hình chính và chạm và giữ nó. Bạn sẽ vào chế độ chỉnh sửa. Nhấn vào biểu tượng bánh răng ở cuối màn hình để chuyển đến cài đặt màn hình chính. Cuộn xuống cuối màn hình cài đặt.

Bạn sẽ thấy một phần gọi là “Màn hình chính”. Trong phần này, hãy tắt tùy chọn “Thêm biểu tượng vào màn hình chính”. Khi bạn cài đặt một ứng dụng mới, biểu tượng của ứng dụng đó sẽ không còn được thêm vào màn hình chính của bạn theo mặc định.

Nếu bạn muốn thêm biểu tượng của ứng dụng mới cài đặt vào màn hình chính, hãy mở ngăn ứng dụng. Chạm và giữ một ứng dụng, sau đó kéo ứng dụng đó lên trên màn hình. Bạn sẽ tự động chuyển sang màn hình chính. Nhả biểu tượng và nó sẽ được thêm vào màn hình chính của bạn.

Cài đặt có thể khác nhau

Phân mảnh là một vấn đề của Android và bạn không thể làm gì nhiều về vấn đề này. Các cài đặt trên xuất hiện trong Android trên Nexus 6P. Có thể các cài đặt này nằm ở nơi khác trên thiết bị của bạn hoặc hoàn toàn không có sẵn. Bạn có thể phải tìm kiếm một chút để tìm thấy chúng vì không thể liệt kê nơi cài đặt áp dụng cho tất cả các thiết bị. Một nơi để tìm cài đặt cụ thể này là trong cài đặt ứng dụng Cửa hàng Google Play. Nếu bạn đã cài đặt trình khởi chạy trên thiết bị của mình, hãy kiểm tra cả cài đặt của nó.

Cài đặt khó tìm là một vấn đề đáng tiếc của Android và không chỉ do sự phân mảnh. Với mỗi phiên bản Android mới, Google thường di chuyển cài đặt hoặc sắp xếp lại chúng. Vấn đề cụ thể này không chỉ giới hạn ở Android. Apple làm điều gì đó tương tự với iOS. Kết quả là giống nhau trong cả hai trường hợp; người dùng phải tìm kiếm các cài đặt mà trước đây họ có thể dễ dàng truy cập. Quá trình thực hiện một số việc đơn giản có thể khác nhau tùy thuộc vào phiên bản hệ điều hành và thiết bị của bạn.

Bạn nghĩ gì về bài báo này?

Những bài viết liên quan

Back to top button