Cách tắt ứng dụng tự động khởi động trên Android

Bạn có thấy khó chịu, cáu gắt, tức giận hoặc tất cả những điều trên với các ứng dụng tự động bắt đầu trong Android không? Bạn không có một mình và một cái gì đó cần phải cung cấp. Để chúng chạy hoang dã chỉ làm hỏng hệ thống của bạn, ngăn bạn sử dụng tài nguyên trên các quy trình làm vấn đề. Android của bạn chỉ có một tài nguyên giới hạn để lấy.

Rất may, có một số cách để tối ưu hóa cách ứng dụng hoạt động và giữ cho chúng không hút pin của bạn bằng ống hút lớn và giữ nguyên tài nguyên quý giá của bạn và có sẵn cho các ứng dụng bạn thực sự quan tâm.

Đây là những gì bạn có thể làm để vô hiệu hóa các ứng dụng tự động khởi động trong Android.

Sử dụng tùy chọn nhà phát triển của bạn

Với Tùy chọn nhà phát triển được bật, bạn có thể xem trước danh sách các ứng dụng đang chạy ẩn và tắt chúng đi. Trên hết, trang thậm chí có thể cung cấp cho bạn danh sách tài nguyên tối đa và còn lại của thiết bị.

1. Xác định vị trí và mở Cài đặt ứng dụng.

2. Sau khi mở, đi xuống cho đến khi bạn đến Về điện thoại hoặc là Về thiết bị. Đi trước và chọn nó.

3. Bây giờ, bạn cần tìm một trong hai tùy chọn: Phiên bản SW hoặc là Số lượng xây dựng. Nó phụ thuộc vào Android của bạn. Khi bạn nhìn thấy nó, chạm vào nó tổng cộng bảy lần. Bạn sẽ thấy Bây giờ bạn là một nhà phát triển! xuất hiện dọc phía dưới màn hình của bạn.

4. Quay trở lại Cài đặt. Ở dưới cùng của menu, một tùy chọn mới xuất hiện: Tùy chọn nhà phát triển. Chọn nó

5. Trong Tùy chọn nhà phát triển, bạn sẽ thấy Dịch vụ chạy. Chạm vào nó.

6. Tìm một ứng dụng bạn muốn tắt. Chọn nó và chọn DỪNG LẠI.

Mặc dù tùy chọn này là tuyệt vời để tiêu diệt các quá trình không mong muốn, nhưng nó có thể không hoàn toàn giải quyết vấn đề. Tốt nhất nên thường xuyên kiểm tra danh sách để đảm bảo không có ứng dụng nào trong số đó chạy lại.

Vô hiệu hóa tính năng Doze

Tối ưu hóa pin là chìa khóa ở đây và một số ứng dụng hút rất nhiều năng lượng từ pin của bạn. Để giảm sức mạnh sử dụng, bạn có thể tối ưu hóa các ứng dụng từ ứng dụng Cài đặt để giảm căng thẳng cho toàn bộ điện thoại.

1. Xác định vị trí và khởi chạy Cài đặt ứng dụng.

2. Trong menu Cài đặt của bạn, xác định vị trí và chọn Ắc quy.

3. Trong menu Pin, có ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải. Chạm vào chúng. Khi làm như vậy, một menu thả xuống xuất hiện. Sau đó, chọn Tối ưu hóa pin.

4. Switch danh mục ở đầu Tất cả các ứng dụng.

Tối ưu hóa ứng dụng

5. Bây giờ chọn một ứng dụng và thay đổi nó thành Tối ưu hóa. Lựa chọn Làm xong để xác nhận nó

Sử dụng ứng dụng Trình quản lý khởi động

Một trong những lựa chọn tốt nhất để vô hiệu hóa các ứng dụng khởi động tự động chỉ là tình cờ dễ truy cập nhất: ứng dụng quản lý khởi động. Những ứng dụng tiện dụng này sẽ cung cấp cho bạn khả năng đơn giản để quyết định ứng dụng nào tự động khởi động và ứng dụng nào không.

Thật không may, nếu bạn muốn truy cập vào một ứng dụng như vậy, bạn sẽ cần phải nguồn gốc thiết bị Android của bạn. Đó không phải là một lựa chọn mà người dùng trung bình có thể thực hiện. Như đã nói, nếu Android của bạn đã được root, bạn có thể chọn một ứng dụng quản lý khởi động từ Google Play Store.

Dòng dưới cùng

Các ứng dụng tự động khởi động có thể gây phiền toái, đặc biệt nếu Android của bạn là một mô hình giá rẻ, nơi tài nguyên rất hạn chế. Rất may, các tùy chọn như ở trên tồn tại, ít nhất là, cứu Android của bạn khỏi làm việc quá sức hoặc quá chậm.

Và nếu tệ hơn đến mức tệ hơn, bạn nên xem xét việc gỡ cài đặt ứng dụng gây ra sự cố cho mình, miễn là ứng dụng có thể được gỡ cài đặt mà không gây ra thiệt hại thêm. Nếu đó không phải là một tùy chọn, hãy đi sâu vào cài đặt riêng của ứng dụng. Thông thường, có các tùy chọn trong ứng dụng có thể vô hiệu hóa ứng dụng chạy trong nền.

Những bài viết liên quan

Back to top button