Cách thành công từ trung bình đến WordPress

Bạn có muốn chuyển blog Medium của mình sang WordPress không? Mặc dù Medium là một nền tảng blog tốt, nhưng nó thực sự không phù hợp với tính linh hoạt của WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chuyển đúng blog của bạn từ Trung bình sang WordPress mà không làm mất nội dung của bạn.

Đi từ Trung bình đến WordPress

Tại sao đi từ Trung bình đến WordPress?

WordPress là nền tảng blog phổ biến nhất trên thế giới. Nó có hơn 32% tất cả các trang web trên Internet.

WordPress rất dễ sử dụng, vô cùng mạnh mẽ và dễ tùy chỉnh. Để tìm hiểu thêm về WordPress và những gì bạn có thể làm về nó, hãy xem bài đánh giá WordPress đầy đủ của chúng tôi với những ưu và nhược điểm.

Bây giờ khi chúng ta nói WordPress, chúng ta đang nói về WordPress.org được lưu trữ bởi chính nó. Đừng nhầm lẫn với WordPress.com, một nền tảng lưu trữ. Để so sánh hoàn toàn, hãy xem bài viết của chúng tôi về sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org.

Mặc dù Medium là một nền tảng viết blog tốt cho những người viết mới, nhưng nhiều người dùng nhanh chóng nhận ra rằng nó khá hạn chế so với WordPress. Bạn không có toàn quyền kiểm soát trang web và các tùy chọn tùy chỉnh. Bạn cũng không thể kiếm tiền từ những gì bạn muốn.

Nếu bạn đã quyết định chuyển từ Trung bình sang WordPress, chúng tôi xin chúc mừng bạn vì đã lựa chọn đúng. Chúng tôi đã tạo hướng dẫn từng bước toàn diện này để giúp bạn chuyển tất cả nội dung của mình từ Trung bình sang WordPress.

Ưu đãi miễn phí: Như nhiều người dùng đã yêu cầu, chúng tôi hiện cung cấp dịch vụ di chuyển miễn phí cho Medium sang WordPress như một phần của cấu hình blog WordPress miễn phí của chúng tôi. Điều này có nghĩa là một trong những thành viên nhóm chuyên gia của chúng tôi sẽ thực hiện việc di chuyển hoàn toàn cho bạn (miễn phí 100%). Có, bạn có thể chuyển đổi từ Trung bình sang WordPress theo nghĩa đen mà không có bất kỳ rủi ro nào.

Nhưng nếu bạn là người thích tự học và làm mọi thứ, bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi dưới đây.

Dưới đây là tóm tắt về tất cả các bước chúng tôi trình bày trong hướng dẫn từng bước này:

Cài đặt và cấu hình WordPress
Xuất câu chuyện truyền thông của bạn
Nhập câu chuyện trung bình vào WordPress
Nhập hình ảnh từ Trung bình sang WordPress
Chuyển hướng cài đặt (nếu bạn có miền tùy chỉnh ở Trung bình)
Cài đặt một chủ đề WordPress
Cài đặt các plugin WordPress quan trọng
Cải thiện kỹ năng WordPress của bạn

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không muốn xem phần video, bạn có thể tiếp tục đọc phiên bản văn bản bên dưới:

Anh ấy đã qua 1. Cài đặt và cấu hình WordPress

Để bắt đầu với WordPress, bạn cần hai điều sau đây.

Một tài khoản lưu trữ. Đây là nơi lưu trữ tất cả các tệp trên trang web của bạn.
Tên miền Đây là địa chỉ trang web của bạn trên Internet và những gì người dùng nhập vào trình duyệt của họ để truy cập trang web của bạn (ví dụ: wpbeginner.com)

Một tên miền thường có giá khoảng 14,99 đô la / năm và lưu trữ web bắt đầu từ 70,99 đô la mỗi tháng.

May mắn thay, Bluehost, một máy chủ web chính thức được đề xuất bởi WordPress, đã đồng ý cung cấp cho người dùng của chúng tôi một tên miền miễn phí và giảm giá hơn 60% cho máy chủ web của họ.

→ Bấm vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền ←

Nếu bạn muốn các tùy chọn khác vì một số lý do, hãy xem danh sách các công ty lưu trữ WordPress tốt nhất của chúng tôi.

Khi bạn đã cấu hình tên miền và máy chủ lưu trữ của mình, bước tiếp theo là cài đặt WordPress.

Hầu hết các công ty lưu trữ WordPress cung cấp tùy chọn cài đặt 1 Nhấp vào những gì bạn có thể sử dụng để cài đặt WordPress trực tiếp. Nếu bạn không tìm thấy nó, hãy yêu cầu hỗ trợ từ máy chủ web của bạn và họ sẽ định cấu hình nó cho bạn.

Bạn cũng có thể tự làm điều đó. Xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để cài đặt WordPress để biết hướng dẫn từng bước.

Khi bạn cài đặt xong WordPress, bạn đã sẵn sàng chuyển sang bước tiếp theo, đó là xuất nội dung của bạn từ Trung bình.

Anh ấy đã qua 2. Xuất dữ liệu của bạn từ phương tiện truyền thông

Trước đây, khá khó khăn để xuất dữ liệu của bạn từ Trung bình theo định dạng tuân thủ WordPress.

Chúng tôi đã quyết định giải quyết vấn đề này và phát triển một công cụ Trình nhập phương tiện WordPress.

Nó là một công cụ trực tuyến miễn phí, nhập nội dung của bạn từ Medium và chuyển đổi nó thành tệp xuất tuân thủ WordPress. Nó không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với nội dung phương tiện hiện có của bạn, điều này làm cho nó hoàn toàn an toàn để sử dụng.

Truy cập trang web Trình nhập WordPress và nhập URL Blog trung bình của bạn.

Nhập URL của blog trung bình của bạn

Nếu URL Blog trung bình của bạn sử dụng tên miền tùy chỉnh và có URL như http://example.com hoặc https://s Something.example.com, hãy nhập URL với tên và địa chỉ email của bạn.

Mặt khác, nếu bạn không có tên miền tùy chỉnh, Trung bình cho nhà nhập khẩu WordPress sẽ yêu cầu bạn tải tệp xuất trung bình.

Tải lên tệp xuất vừa

Đây là cách bạn có thể lấy tệp xuất đó từ Trung bình.

Trước tiên, bạn phải đăng nhập vào tài khoản Trung bình của bạn và nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải màn hình. Điều này sẽ mở ra một menu. Từ đây bạn cần nhấp vào liên kết “Cài đặt”.

Chuyển đến trang Cài đặt phương tiện

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang cấu hình nơi bạn sẽ cuộn xuống phần Phần mềm Tải xuống thông tin của bạn. Nhấp vào nút Tải xuống zip Tải xuống để xuất dữ liệu phương tiện của bạn.

Tải tập tin zip

Trên trang tiếp theo, bạn phải nhấp vào nút xuất. Medium chuẩn bị tải xuống của bạn và gửi một liên kết qua email.

Bạn nên kiểm tra email để xem bạn có nhận được email từ Trung bình không. Bạn phải theo liên kết trong email để tải xuống tệp xuất trung bình của bạn.

Sau khi tải xuống tệp xuất trung bình, bạn có thể chuyển sang công cụ Nhập trung bình cho WordPress và tải lên tệp đó.

Tải lên tệp xuất trung bình của bạn

Sau đó nhấp vào nút “Xuất trung bình trang web của tôi” để tiếp tục.

Trình nhập phương tiện cho WordPress bây giờ sẽ chuẩn bị tệp xuất của bạn. Khi bạn hoàn tất, nó sẽ hiển thị cho bạn một thông báo thành công với một nút để tải xuống tệp xuất trung bình sẵn sàng cho WordPress của bạn.

Tải xuống tệp xuất trung bình tương thích WordPress

Đi trước và tải tập tin xuất vào máy tính của bạn. Bạn cần tập tin đó trong bước tiếp theo.

Anh ấy đã qua 3. Nhập các bài viết WordPress vừa của bạn

Bây giờ bạn đã xuất thành công nội dung trung bình của bạn sang định dạng tuân thủ WordPress, đã đến lúc nhập nội dung vào blog WordPress mới của bạn.

Truy cập trang web quản trị WordPress trên trang web của bạn và đi đến Công cụ »Nhập khẩu trang.

Bạn sẽ thấy một danh sách các nhà nhập khẩu có sẵn cho các nền tảng khác nhau. Bạn phải cuộn xuống WordPress và sau đó nhấp vào liên kết “Cài đặt ngay”.

Cài đặt Trình nhập WordPress

WordPress hiện tìm kiếm plugin nhập và cài đặt nó trên trang web WordPress của bạn mà không cần tải lại trang. Sau khi cài đặt được cài đặt, bạn phải nhấp vào “Chạy Trình nhập” để bắt đầu cài đặt.

Chạy trình nhập WordPress

Điều này sẽ đưa bạn đến trang nhập khẩu WordPress. Hãy tiếp tục và nhấp vào nút “Chọn tệp” để chọn tệp export.xml mà bạn đã tải xuống trước đó.

Sau đó nhấp vào nút “Tải lên tệp và nhập” để tiếp tục.

Trình nhập WordPress bây giờ sẽ tải tệp xuất trung bình của bạn và phân tích nó. Trên màn hình tiếp theo, nó sẽ yêu cầu bạn chỉ định tác giả.

Tùy chọn nhập

Bạn có thể nhập tác giả từ trang web Trung bình của mình, tạo một tác giả mới hoặc gán tất cả nội dung cho người dùng WordPress hiện tại của bạn.

Đừng quên chọn hộp bên cạnh tùy chọn “Tải xuống và nhập tệp đính kèm”. Bạn tìm kiếm hình ảnh từ trang web Trung bình trong thư viện phương tiện WordPress của bạn.

Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút Gửi để chạy nhà nhập khẩu.

WordPress sẽ nhập nội dung từ tệp xuất trung bình. Nó cũng sẽ cố gắng để có được hình ảnh trong bài viết Trung bình của bạn.

Khi bạn hoàn thành, bạn sẽ thấy một thông báo thành công.

gửi tin thành công

Xin chúc mừng, bạn đã nhập thành công nội dung Trung bình vào WordPress. Bây giờ bạn có thể đi đến trang bài đăng trong khu vực quản trị WordPress của bạn để xem liệu tất cả nội dung của bạn có ở đó không.

Nếu quá trình nhập không thành công trong phương tiện, bạn luôn có thể chạy lại. Nhà nhập khẩu đủ thông minh để phát hiện nội dung trùng lặp và bỏ qua nó. Nó sẽ chỉ nhập nội dung không được nhập chính xác trong các lần thử trước.

Anh ấy đã qua 4. Nhập hình ảnh của bạn từ Trung bình sang WordPress

Nhà nhập khẩu WordPress cố gắng nhập hình ảnh từ các bài viết Trung bình vào thư viện phương tiện WordPress. Tuy nhiên, nó có thể thất bại vì cách Medium hiển thị hình ảnh trong các bài viết của mình.

Bạn phải đi đến Thư viện phương tiện để xem tất cả các hình ảnh đã được nhập thành công.

Thư viện phương tiện

Nếu một số hoặc tất cả các hình ảnh của bạn không thể được nhập, bạn phải nhập lại chúng.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Tự động tải lên hình ảnh. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn phải cập nhật các bài đăng có chứa hình ảnh bên ngoài. Bản cập nhật này kích hoạt plugin để tìm kiếm và lưu trữ hình ảnh bên ngoài trong bài viết.

Bạn cũng có thể cập nhật tất cả các mục cùng một lúc để nhanh chóng nhập tất cả các hình ảnh. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách nhập hình ảnh bên ngoài vào WordPress.

Anh ấy đã qua 5. Cài đặt chuyển hướng

Nếu các câu chuyện Trung bình của bạn có URL từ Medium.com, bạn sẽ không thể định cấu hình chuyển hướng.

Nếu bạn đã sử dụng tên miền tùy chỉnh cho bài đăng Trung bình của mình, bạn có thể đặt chuyển hướng tùy chỉnh trong WordPress.

Trước tiên, bạn cần truy xuất tất cả các URL cho các bài viết cỡ trung bình của bạn và lưu chúng trong một tệp văn bản. Sau đó, bạn nên bắt đầu thiết lập chuyển hướng cho tất cả các mục của bạn.

Có một số cách để định cấu hình chuyển hướng trong WordPress. Bạn có thể làm theo các hướng dẫn trong hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi để tạo chuyển hướng trong WordPress để được hướng dẫn chi tiết.

Anh ấy đã qua 6. Cài đặt một chủ đề WordPress

Theo mặc định, WordPress có một bố cục khá tốt cho trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi nó thành bất cứ điều gì bạn muốn. Có hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp mà bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh trang web của mình.

Sau đây là các chuyên gia của chúng tôi chọn các chủ đề WordPress tốt nhất trong các danh mục khác nhau:

Chủ đề blog WordPress miễn phí tốt nhất
Các chủ đề WordPress tốt nhất cho các nhà văn
Các chủ đề WordPress tốt nhất cho các nghệ sĩ
Loại chủ đề WordPress trung bình tốt nhất

Sau khi chọn một chủ đề, bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt một chủ đề WordPress để định cấu hình chủ đề đó.

Anh ấy đã qua 7. Cài đặt các plugin WordPress quan trọng

Plugin giống như các ứng dụng cho blog WordPress của bạn. Chúng cho phép bạn thêm các tính năng mới và mở rộng chức năng của trang web WordPress của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết của chúng tôi về các plugin WordPress là gì và cách chúng hoạt động.

Có hàng ngàn plugin WordPress miễn phí và cao cấp mà bạn có thể cài đặt trên trang web của mình. Tại thời điểm viết bài, thư mục plugin WordPress.org chỉ có hơn 55.000.000 plugin miễn phí.

Với suy nghĩ này, làm thế nào để bạn biết nếu bạn cần một plugin WordPress? Quan trọng hơn, làm thế nào để bạn tìm thấy plugin WordPress tốt nhất cho công việc?

Có lẽ có một số plugin WordPress được tạo cho các trang web cụ thể. Ví dụ: plugin Thương mại điện tử, plugin thành viên hoặc plugin LMS.

Sau đó, có các plugin mà hầu hết mọi trang web đều cần. Hãy cài đặt một số plugin này trên trang web WordPress mới của bạn.

WPForms Lite: Đây là phiên bản miễn phí của WPForms, là hình thức liên hệ WordPress tốt nhất trên thị trường. Nó cho phép bạn dễ dàng thêm các hình thức đẹp vào trang web của bạn.

MonsterInsights Lite – Phiên bản miễn phí của plugin MonsterInsights nổi tiếng này sẽ giúp bạn cài đặt Google Analytics trên WordPress. Nó cũng hiển thị các báo cáo đẹp về các bài viết phổ biến nhất của bạn, nơi người dùng của bạn đến và nhiều hơn nữa.

Yoast SEO: Đây là plugin WordPress SEO tốt nhất trên thị trường. Nó giúp bạn cải thiện SEO WordPress và có được nhiều khách truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm.

Cần thêm khuyến nghị plugin? Hãy xem lựa chọn của chúng tôi về các plugin WordPress quan trọng mà mỗi trang web nên có.

Anh ấy đã qua 8. Học WordPress

WordPress khá dễ sử dụng. Tuy nhiên, là một người dùng mới, bạn có thể cần trợ giúp để tìm hiểu nền tảng.

Đây là nơi WPBeginner có thể giúp đỡ. Chúng tôi là trang web tài nguyên # 1 WordPress với hàng ngàn hướng dẫn, hướng dẫn và video được tạo riêng cho người mới bắt đầu, doanh nghiệp nhỏ và người dùng không công nghệ.

Sau đây là một số tài nguyên hữu ích bạn có thể nhận được từ WPBeginner (tất cả đều hoàn toàn miễn phí).

Blog WPBeginner: Vị trí trung tâm cho tất cả các hướng dẫn và hướng dẫn WordPress của chúng tôi.

Từ điển WPBeginner: Từ điển WordPress của chúng tôi là nơi tốt nhất để làm quen với biệt ngữ WordPress

Video WPBeginner: Người dùng WordPress mới có thể bắt đầu với 23 video này để làm chủ WordPress.

WPBeginner tại YouTube: Bạn có cần thêm hướng dẫn bằng video không? Hãy đăng ký theo dõi kênh của chúng tôi YouTube với hơn 120.000 người đăng ký và hơn 11 triệu lượt truy cập.

WPBeginner Blueprint – Kiểm tra các plugin, công cụ và dịch vụ chúng tôi sử dụng trên WPBeginner.

Ưu đãi WPBeginner – Giảm giá độc quyền cho các sản phẩm và dịch vụ WordPress cho người dùng WPBeginner.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách chuyển đổi thành công từ Trung bình sang WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn dứt khoát của chúng tôi về cách cải thiện SEO WordPress của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.