Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách thay đổi bố cục bàn phím trên Samsung Galaxy S23

Samsung Galaxy S23 là điện thoại thông minh đa năng và giàu tính năng cho phép bạn tùy chỉnh nhiều khía cạnh trong trải nghiệm người dùng của mình. Một trong những tùy chỉnh như vậy là thay đổi bố cục bàn phím cho phù hợp với sở thích của bạn.

Cho dù bạn thích bố cục Qwerty cổ điển hay thứ gì đó khác biệt như Qwertz hay Azerty, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn quy trình thay đổi bố cục bàn phím trên Samsung của bạn Galaxy S23. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng Bàn phím Google, thường được gọi là Gboard, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi bố cục trên bàn phím đó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình từng bước về cách thay đổi bố cục bàn phím trên Samsung của bạn. Galaxy S23.

Cách thay đổi bố cục bàn phím trên Samsung Galaxy S23

Thay đổi bố cục cho bàn phím Samsung mặc định

Bắt đầu bằng cách điều hướng đến “Cài đặt” ứng dụng. Bạn thường có thể tìm thấy nó trên màn hình chính hoặc trong ngăn kéo ứng dụng. Trong menu Cài đặt, cuộn xuống và chọn “Quản lý chung.” Trong phần Quản lý chung, bạn sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn khác nhau liên quan đến cài đặt thiết bị của mình. Gõ vào “Cài đặt bàn phím Samsung.”

Trong Cài đặt bàn phím Samsung, chọn “Ngôn ngữ và loại.” Bạn sẽ thấy danh sách các ngôn ngữ được hỗ trợ. Chọn ngôn ngữ ưa thích của bạn và một menu bật lên sẽ xuất hiện, yêu cầu bạn chọn bố cục bàn phím. Bạn sẽ có các tùy chọn như Qwerty, Qwertz, Azerty và một 3 qua 4 bố trí bàn phím. Chọn cách bố trí phù hợp với bạn nhất.

Thay đổi bố cục cho bàn phím Gboard/ Google

Như trước đây, hãy bắt đầu bằng cách mở “Cài đặt” ứng dụng. Hướng đến “Quản lý chung” trong menu Cài đặt. Trong phần Quản lý chung, tìm và nhấn vào “Cài đặt bàn phím Samsung.” Trong Cài đặt bàn phím Samsung, bạn sẽ thấy các tùy chọn liên quan đến Gboard. Gõ vào “Cài đặt Gboard” để truy cập menu cấu hình Gboard.

Trong Cài đặt Gboard, bạn sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn để tùy chỉnh bàn phím của mình. Gõ vào “Ngôn ngữ.” Chọn ngôn ngữ ưa thích của bạn và một trang sẽ xuất hiện với bản xem trước của các bố cục bàn phím khác nhau mà bạn có thể sử dụng. Chỉ cần nhấn vào bố cục bạn muốn rồi chọn “Xong” để lưu các thay đổi.

Tùy chỉnh bố cục bàn phím của bạn trên Samsung Galaxy S23 là một quy trình đơn giản cho phép bạn điều chỉnh trải nghiệm điện thoại thông minh theo sở thích của mình. Cho dù bạn đang sử dụng Bàn phím Samsung hay Gboard mặc định thì những hướng dẫn từng bước này sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi bố cục bàn phím để giúp bạn gõ trên thiết bị thoải mái và hiệu quả hơn.

Mục lục