Cách thay đổi cài đặt thu phóng mặc định của Chrome

Cài đặt thu phóng tiêu chuẩn của Chrome rất dễ thay đổi, vì vậy bạn có thể nhanh chóng cho trình duyệt biết cách thu nhỏ hoặc phóng to trên các trang web khác nhau. Bạn cũng có thể đặt kích thước phông chữ mặc định để có trải nghiệm duyệt dễ chịu hơn.

Cách đặt mức thu phóng mặc định cho tất cả các trang web trong Chrome

Nhấp vào ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải của Chrome. Trong menu thả xuống, nhấp vào “Cài đặt”.

Cuộn xuống phần “Giao diện”. Mở menu thả xuống “Thu phóng trang” và chọn cài đặt thu phóng phù hợp nhất với bạn. Bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước phông chữ mặc định của Chrome trong trình đơn thả xuống ngay phía trên phần thu phóng trang. Điều này sẽ áp dụng cho tất cả các trang web bạn truy cập trong Chrome, trừ khi bạn đã đặt mức thu phóng cụ thể cho trang web đó bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới.

Cài đặt Chrome nâng cao để thu phóng

Cách đặt mức thu phóng mặc định cho một trang web trong Chrome

Nhấp vào ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải của Chrome. Trong trình đơn thả xuống này, nhấp vào biểu tượng Dấu trừ (-) hoặc Dấu cộng (+) để thu nhỏ hoặc phóng to tương ứng.

Chrome đặt thu phóng cho một trang web

Bạn cũng có thể sử dụng các phím tắt tiện dụng này để nhanh chóng đặt thu phóng mặc định cho trang web của mình. Nhấn phím Ctrl trên hệ thống của bạn Windows và Cmd trên máy Mac của bạn bằng cách thực hiện một trong các thao tác sau:

Cuộn hoặc thu nhỏ bằng chuột.
Nhấn phím Dấu trừ (-) hoặc Dấu cộng (+).
Nhấn số 0 để đặt lại mức thu phóng thành 100 phần trăm.

Cách quản lý cài đặt thu phóng trong Chrome

Nhấp vào ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải của Chrome, sau đó chọn “Cài đặt”. Nhấp vào “Nâng cao” rồi chọn “Quyền riêng tư và bảo mật”.

Quyền riêng tư và bảo mật nâng cao của Chrome

Cuộn xuống và nhấp vào “Cài đặt trang”.

Cài đặt trang web Chrome

Bây giờ hãy tìm tùy chọn “Mức thu phóng”. Trong menu này, bạn có thể thấy các mức thu phóng tùy chỉnh được đặt cho bất kỳ trang web nào. Nhấp vào biểu tượng “X” để xóa cài đặt này. Hiện tại, Chrome không cho phép bạn đặt mức thu phóng tại đây.

Cài đặt thu phóng của Chrome

Cho dù bạn gặp khó khăn khi đọc văn bản nhỏ, muốn tránh mỏi mắt hay cần vừa một trang web lớn trên một màn hình nhỏ, những mẹo này sẽ giúp bạn đạt được trải nghiệm duyệt web lành mạnh và hiệu quả hơn.

Những bài viết liên quan

Back to top button