Cách thay đổi công cụ tìm kiếm Siri từ (và các thủ thuật khác)

Được giới thiệu trở lại vào năm 2011, AppleTrợ lý kỹ thuật số của Siri Siri đã là trung tâm của trải nghiệm iOS. Với mỗi lần lặp của iOS, Apple tiếp tục thay đổi và thêm các chức năng mới trong Siri. Ngay cả với tất cả những nỗ lực, dịch vụ đã nhanh chóng bị khuất phục với sự giới thiệu của đối thủ Google Assistant.

Cách thay đổi công cụ tìm kiếm Siri từ (và các thủ thuật khác) 1Một trong những lý do là AppleQuyết định sử dụng Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Siri. Công ty đã thay đổi hành vi của mình sang Google với sự hợp tác độc quyền với gã khổng lồ tìm kiếm vào năm 2017.

Giờ đây, tìm kiếm Siri mặc định, tra cứu iOS (Spotlight) và trình duyệt Safari được cung cấp bởi Google. Và trong khi đa số vẫn ổn với nó, thì động thái này đã khiến một số người lo ngại về quyền riêng tư. Rốt cuộc, Google vẫn nổi tiếng nhất là tôn trọng quyền riêng tư của người dùng.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua nhiều cách để yêu cầu truy vấn Siri bằng một công cụ tìm kiếm khác như Bing, DuckDuckGo, Yahoo, v.v. Bài viết cũng sẽ liệt kê một số mẹo và thủ thuật để sử dụng Siri như một chuyên gia. Hãy cùng lặn xuống.

3. Thay đổi giọng nói và ngôn ngữ Siri

Siri hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và giọng nói khác nhau để giúp người dùng thoải mái với trợ lý ảo. Theo mặc định, nó được đặt là tiếng Anh Mỹ.

Bạn có thể thay đổi điều đó bằng cách vào Cài đặt> Siri & Tìm kiếm> Ngôn ngữ hoặc Siri Voice. Nó có một danh sách dài các ngôn ngữ được hỗ trợ và người ta không nên gặp vấn đề gì với việc tìm ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

Ngôn ngữ Siri

Từ giọng nói của Siri, bạn có thể chọn giọng nói thích hợp hơn như tiếng Ấn Độ, Ailen, Mỹ, Anh, v.v … Người ta cũng có thể thay đổi giới tính của giọng nói Siri. Thiết lập hiện tại của tôi là Nữ Ấn Độ cho Siri.

Giọng nói Siri

4. Xóa lịch sử Siri

Google Assistant tải lên tất cả các bản ghi và dữ liệu lên đám mây của Google. Đối với Siri, phần lớn các chức năng AI được thực hiện trên thiết bị và một mẫu dữ liệu nhỏ được chia sẻ với Apple may chủ.

Đầu năm nay, người ta thấy rằng Apple thuê các nhà thầu nghe một tỷ lệ nhỏ các bản ghi Siri để cải thiện độ tin cậy và độ chính xác của trợ lý. Người dùng chỉ trích Apple vì không làm cho nó rõ ràng ở nơi đầu tiên.

Theo báo cáo, Apple công bố cách tiếp cận minh bạch hơn với iOS 13.2. Với bản cập nhật gần đây, giờ đây người dùng có thể từ chối thu thập dữ liệu và thậm chí xóa toàn bộ lịch sử Siri.

Bạn có thể vào Cài đặt> Quyền riêng tư> Phân tích & Cải tiến và tắt cải thiện Siri & Đọc chính tả từ menu. Từ giờ trở đi, Apple won đã chia sẻ dữ liệu đến các máy chủ của nó.

Chia sẻ Siri

Để xóa lịch sử Siri, hãy đi tới Cài đặt> Siri & Tìm kiếm> Siri & Lịch sử chính tả và xóa dữ liệu.

Xóa dữ liệu Siri

Sử dụng Siri ở mức tối đa

Như bạn có thể thấy từ danh sách trên, Apple đã thực hiện một lộ trình khác với tích hợp Siri trên iPhone. Công ty đang cung cấp đủ các tùy chọn tùy chỉnh để cá nhân hóa Siri và cải thiện trải nghiệm của người dùng cuối.

Đến bây giờ, nó đã đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa quyền riêng tư và tự động hóa. Sẽ rất thú vị để xem làm thế nào Apple đưa nó đi trước với các nâng cấp iOS trong tương lai.

Tiếp theo: Năm 2019 là năm của chế độ tối trên các hệ điều hành. Android, iOS và Windows đã thêm chủ đề tối với bản cập nhật gần đây. Đọc bài viết dưới đây để thay đổi hành vi trở lại chủ đề ánh sáng.