Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách thay đổi FOV trong CS: GO

CSGO Làm thế nào để thay đổi FOV

CSGO đã được phát hành hoàn toàn vào tháng 8 năm 2012. Điều đó có vẻ đã lâu rồi, đặc biệt là nếu bạn đã chơi game gần đây. Và nếu bạn có, bạn có thể nhận ra điều gì đó rất quan trọng.

Bạn thực sự có thể thay đổi FOV (trường nhìn) của mình trong CSGO. Không giống như nhiều trò chơi khác, nơi bạn có thể tự do thay đổi cài đặt FOV trong trò chơi của mình, thay đổi FOV trong CSGO thì khác. Bản thân tôi đã chơi trò chơi này trong nhiều năm mà không nhận ra điều này.

Đọc để biết thêm chi tiết về phát hiện muộn đáng xấu hổ của tôi.

FOV là gì và tại sao nó có vấn đề?

Trường nhìn cực kỳ quan trọng trong các trò chơi video, đặc biệt là trong các trò chơi nhiều người chơi, thậm chí còn hơn thế ở các game bắn súng góc nhìn thứ nhất như CSGO. Trong các trò chơi như thế này, bạn cần bất kỳ lợi thế nào bạn có thể nhận được, đặc biệt là nếu bạn có thể có lợi thế đó miễn phí.

FOV về cơ bản mở rộng quan điểm của bạn, tăng khoảng cách giữa mô hình trình phát và màn hình của bạn. Nói một cách đơn giản, FOV càng cao, bạn càng nhận được nhiều thông tin bằng cách chỉ cần nhìn vào màn hình của bạn.

Nhiều trò chơi cho phép bạn có FOV cao hơn và chúng có cài đặt trong trò chơi cho phép bạn sửa lại tùy chọn quan trọng này. Đáng buồn thay, CSGO không cung cấp một sự xa xỉ như vậy. Trong trò chơi này, bạn phải nhảy qua các vòng để thay đổi cài đặt quan trọng này, bên cạnh nhiều tính năng quan trọng khác.

Cách thay đổi FOV của bạn trong CSGO

Thay đổi FOV trong CSGO không khó chút nào. Nó chỉ bị bỏ qua vì giá trị mặc định cho FOV (là 60) có vẻ đủ tốt. Nếu bạn chỉ là một người chơi bình thường, bạn sẽ không thể tìm kiếm tùy chọn này.

Đối với cuộc sống của tôi, tôi không biết tại sao Valve quyết định đặt giá trị mặc định cho FOV trong CSGO dưới mức tối đa. Có, 60 là FOV mặc định trong hầu hết các trò chơi, nhưng bất kỳ ai có suy nghĩ đúng đắn đều muốn FOV cao nhất có thể, trong bất kỳ trò chơi nào, kể cả CSGO.

Sự khác biệt với các hướng dẫn mà chúng tôi sắp cung cấp là quá lớn, nhưng nó thường có nghĩa là sống hay chết, đặc biệt là trong một game FPS khốc liệt như vậy. Thực hiện theo các bước để thay đổi FOV CSGO của bạn:

  1. Khởi chạy Steam và mở CSGO.
  2. Nhấp vào biểu tượng Cài đặt (bánh răng) ở bên trái màn hình của bạn.
  3. Chuyển đến Cài đặt trò chơi (tab Trò chơi).
  4. Nhấp vào menu thả xuống bên cạnh Bật Bảng điều khiển dành cho nhà phát triển (`) và chọn Có.
    bật bảng điều khiển dành cho nhà phát triển
  5. Nếu bạn đã kích hoạt giao diện điều khiển trong trò chơi, thì chỉ còn nhiều việc phải làm. Nhập nội dung sau vào bảng điều khiển: (nhấn nút bên dưới ESC trên bàn phím của bạn, trông giống như thế này `hoặc này ~) viewmodel_fov 68 và nhấn Enter.
    số 68

Kết quả

Sau khi bạn làm điều này, hãy nhảy lên một máy chủ. Bạn cũng có thể làm điều này khi đang trong trò chơi, vì vậy bạn có cái nhìn rõ hơn về sự khác biệt giữa 60 và 68 FOV, đây là giá trị tối đa trong CSGO. Thật không may, giá trị không có giá trị cao hơn thế, nhưng dù sao, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt.

Dưới đây là một số ảnh chụp màn hình để so sánh. Hình ảnh này được chụp với giá trị FOV mặc định (60).

fov 60 ingame

Ở đây, một hình ảnh của mô hình xem 68 FOV. Sự khác biệt là rõ ràng hơn, bạn nghĩ sao?

fov 60 ingame

Nếu bạn từng cảm thấy thất vọng vì kẻ thù bằng cách nào đó đã nhìn thấy bạn trước khi bạn nhìn thấy họ, thì ít nhất bây giờ bạn biết rằng đó có thể là do họ có FOV cao hơn hoặc tốt hơn bạn đã làm.

Lời khuyên bổ sung cho CSGO

Cả bạn và tôi chắc chắn sẽ thấy ít nhất một số cải tiến trong hình thức CSGO của chúng tôi sau khi tăng FOV. Mặc dù đây là một thay đổi lớn để tốt hơn, nhưng có một số điều khác bạn nên có trong tâm trí khi chơi.

Khi nhìn trộm một góc, hoặc giữ một góc, hãy cố gắng càng xa càng tốt từ góc đó, nếu điều đó có ý nghĩa. Don Tiết từng đứng sát tường hoặc cửa, thay vào đó giữ khoảng cách hợp lý. Khi bạn gần hơn với một góc, kẻ thù có nhiều khả năng nhìn thấy bạn đầu tiên.

Nếu bạn giữ khoảng cách, bạn cũng có thể rút lui và di chuyển phía sau nhanh hơn đối thủ. Đôi khi điều này có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa sự sống và cái chết (trong CSGO).

Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn nên chơi trên màn hình 144 hoặc 240 Hz, nếu bạn có PC để hỗ trợ. Điều này, kết hợp với ping thấp, sẽ khiến bạn trở thành một lực lượng được tính toán trong bất kỳ trò chơi fps nào, đặc biệt là CSGO.

Luôn có lợi thế

CSGO là một trò chơi cực kỳ nhanh và dựa trên kỹ năng, nơi mọi thứ đều quan trọng, dù là chi tiết nhỏ nhất. Nếu bạn muốn thành công trong bất kỳ trò chơi nào, hãy luôn cố gắng vượt qua đối thủ của bạn và khiến họ chơi bất lợi.

Điều này sẽ cho phép bạn giành chiến thắng dễ dàng hơn, thay vì cố gắng chụp những bức ảnh đáng kinh ngạc và chỉ sử dụng phản xạ của bạn. Lĩnh vực quan trọng nhất trong các game bắn súng. Nếu bạn muốn chơi một cách cạnh tranh và cải thiện trò chơi, chúng tôi khuyên bạn nên điều chỉnh tối đa.

Để lại ý kiến ​​và câu hỏi của bạn về vấn đề này trong phần dưới đây.