Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách thay đổi kích thước hình ảnh nhanh chóng mà không làm giảm chất lượng

Làm cho hình ảnh nhỏ hơn thường không phải là vấn đề. Vấn đề giảm chất lượng xảy ra khi bạn cố gắng tạo một hình ảnh lớn hơn thực tế. Khi bạn cố gắng phóng to một hình ảnh, nó bắt đầu trông mờ và thiếu chuyên nghiệp và bạn càng phóng to thì nó càng tệ hơn.

May mắn thay, có một lời giải thích đơn giản cho điều này và một giải pháp đơn giản hơn mà bạn có thể sử dụng để thay đổi kích thước hình ảnh (phóng to) mà không làm giảm chất lượng.

Tại sao hình ảnh bị mất chất lượng khi phóng to?

Theo chính sách blog của tôi, tôi sẽ cố gắng giải thích điều này một cách đơn giản nhất có thể. Hình ảnh được tạo thành từ các pixel. Nồng độ pixel càng cao thì hình ảnh trông càng rõ và sắc nét. Đây là lý do tại sao chất lượng máy ảnh được đo bằng lượng Megapixel mà nó có thể tạo ra trong một hình ảnh.

Khi bạn phóng to một hình ảnh, bạn sẽ tăng diện tích nhưng không tăng pixel. Do đó, nồng độ pixel thấp hơn và do đó chất lượng hình ảnh sau đó sẽ giảm.

Bạn thực sự có thể nhìn thấy các pixel trong ảnh được phóng to. Nó mờ và thiếu chuyên nghiệp vì mật độ điểm ảnh (nồng độ) thấp.

Cách thay đổi kích thước hình ảnh (Phóng to) mà không làm giảm chất lượng:

Có những công cụ bạn có thể sử dụng để thay đổi kích thước hình ảnh (phóng to) mà không làm giảm chất lượng. Chúng được gọi là trình chỉnh lại kích thước hình ảnh hoặc trình chỉnh sửa ảnh. Các công cụ này cố gắng sao chép các pixel trên ảnh khi bạn phóng to nó để cố gắng duy trì cùng mật độ pixel mà hình ảnh có. Bằng cách này, họ sẽ cố gắng duy trì chất lượng như nhau.

Thay đổi kích thước hình ảnh là một công cụ trực tuyến giúp bạn phóng to hình ảnh mà không làm giảm nhiều chất lượng. Ở phần sau của công cụ trực tuyến, các pixel được sao chép để thử và duy trì mật độ pixel khá tương đương với mật độ pixel trong ảnh gốc.

Tất cả những gì bạn cần làm là tải hình ảnh lên, chọn kích thước mới mà bạn muốn và phóng to. Sau đó, bạn có thể tải xuống hình ảnh phóng to mới của mình trên cùng một trang.

Mặc dù không thực hiện công việc một cách hoàn hảo nhưng công cụ này giúp giảm đáng kể độ mờ của hình ảnh phóng to.

Gimp là một công cụ khác mà bạn có thể sử dụng để phóng to hình ảnh mà vẫn duy trì chất lượng. Đây là một phần mềm mã nguồn mở có sẵn cho Windows, Mac và Linux. Đơn giản chỉ cần tải về và cài đặt nó trên máy tính của bạn.

Mở hình ảnh bạn muốn thay đổi kích thước bằng Gimp. Bấm vào Hình ảnh —> Hình ảnh tỷ lệ. Từ cửa sổ xuất hiện, chỉ định pixel hoặc kích thước bạn muốn cho hình ảnh mới của mình. Bên trong ‘Chất lượng‘ menu thả xuống, chọn ‘Sinc (Lanczos3)’ làm phương pháp nội suy. Sau đó nhấn vào Tỉ lệ để thay đổi kích thước hình ảnh của bạn.

Để lưu hình ảnh mới vào máy tính, bạn cần xuất nó. Tài liệu —> Xuất khẩu như Chọn nơi bạn muốn lưu hình ảnh mới và định dạng bạn muốn lưu.