Cách thay đổi mật khẩu Apple ID iPhone

Mật khẩu mạnh có bật xác thực hai yếu tố là điều bắt buộc nếu bạn muốn tài khoản của mình được bảo vệ khỏi bị hack. Với mức độ phổ biến của việc vi phạm dữ liệu ngày nay, việc mạo hiểm sử dụng một mật khẩu yếu cũng giống như cung cấp thông tin nhạy cảm cho tin tặc bằng cả hai tay. Điều tốt là không bao giờ là quá muộn để củng cố mã bảo mật của bạn. Vì vậy, cho dù bạn có đề xuất bảo mật cảnh báo rằng mật khẩu của bạn có thể bị xâm phạm hay bạn đã chọn mã bảo mật mạnh, hãy để tôi cho bạn biết cách thay đổi mật khẩu của mình Apple ID trên iPhone và iPad.

Thay đổi / đặt lại mật khẩu Apple ID trên iPhone và iPad (2022)

Thay đổi mật khẩu iOS và iPadOS hoạt động như thế nào?

Nếu tất cả những gì bạn cần là cập nhật mật khẩu của mình Apple ID, bạn có thể thực hiện trực tiếp từ cài đặt “Hồ sơ” trên iPhone, iPad và máy Mac – không hề phức tạp. Lưu ý rằng mật khẩu phải chứa ít nhất 8 ký tự và chứa một chữ hoa, một chữ thường và một số. Đối với xác thực, nó chỉ yêu cầu mật khẩu thiết bị.

Điều thú vị là phần “Mật khẩu” (còn gọi là Chuỗi khóa iCloud) không bao gồm tùy chọn thay đổi mật khẩu của bạn Apple ID, có thể gây nhầm lẫn cho nhiều người dùng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quên mật khẩu và đang tìm cách đặt lại mật khẩu? Apple TÔI? Trong trường hợp cụ thể này, bạn sẽ phải thực hiện một lộ trình hơi khác để khôi phục tài khoản của mình. Đừng lo lắng, chúng tôi đã đề cập đến tất cả các phương pháp đặt lại mật khẩu có thể.

Đổi mật khẩu Apple ID trên iOS và iPadOS mà không mất bất kỳ dữ liệu nào

1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn và nhấn vào hồ sơ của bạn ở giữa trên cùng.

2. Bây giờ chọn Mật khẩu & Bảo mật.

3. Sau đó nhấn Thay đổi mật khẩu.

4. Sau đó nhập mật mã thiết bị của bạn.

5. Sau đó nhập mật khẩu mới và xác minh nó. Hãy nhớ rằng mật khẩu Apple ID phải có ít nhất 8 ký tự và bao gồm một số, một chữ hoa và một chữ thường.

6. Sau khi xác minh mật khẩu Apple ID, chạm vào Thay đổi ở góc trên bên phải màn hình để xác nhận.

Ghi chú:

  • Thay đổi mật khẩu Apple ID trên Mac cũng đơn giản như vậy.
  • Để cập nhật mật khẩu của bạn Apple ID trên macOS, vào menu Apple -> Tùy chọn hệ thống -> Mật khẩu & Bảo mật -> Thay đổi mật khẩu. Bây giờ hãy xác thực bằng mật khẩu bạn sử dụng để mở khóa máy Mac. Sau đó nhập mật khẩu mới và xác minh nó.
  • Cần lưu ý rằng trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng địa chỉ email hoặc số điện thoại đáng tin cậy để đặt lại mật khẩu của mình.

Sử dụng liên hệ khôi phục của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn Apple TÔI

Trên iOS 15 trở lên, công ty Apple đã giới thiệu một dịch vụ khôi phục dữ liệu iCloud rất mạnh mẽ cho phép bạn thêm ai đó (chẳng hạn như bạn bè hoặc gia đình) làm liên hệ khôi phục. Nếu quên mật khẩu, bạn có thể sử dụng liên hệ khôi phục để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của mình.

  • Chuyển đến ứng dụng Cài đặt -> Hồ sơ của bạn -> Mật khẩu & Bảo mật -> Khôi phục tài khoản -> Thêm liên hệ khôi phục.
  • Bây giờ hãy làm theo hướng dẫn để thêm người đó làm liên hệ khôi phục.

Để tìm hiểu thêm về cách hoạt động của tính năng hoàn toàn mới này, hãy xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách khôi phục tài khoản iCloud và cách khôi phục dữ liệu của bạn.

Sử dụng khóa khôi phục để đặt lại mật khẩu của bạn Apple TÔI

Với khóa khôi phục, việc đặt lại mật khẩu của bạn khá dễ dàng Apple TÔI. Đối với những người không quen thuộc, khóa khôi phục là mã gồm 28 ký tự được tạo ngẫu nhiên cho phép bạn lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của mình. Mặc dù đây là cách an toàn hơn để đặt lại mật khẩu của bạn, nhưng nó yêu cầu bạn phải chịu thêm trách nhiệm.

Nếu bạn từng mất khóa khôi phục hoặc mất quyền truy cập vào thiết bị của mình, bạn sẽ không thể lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của mình. Ngay cả trong tình huống này Apple không thể giúp bạn mở khóa tài khoản của mình.

  • Để tạo khóa khôi phục trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy truy cập ứng dụng Cài đặt -> Hồ sơ của bạn -> Mật khẩu & Bảo mật.
  • Bây giờ hãy nhấn vào Khóa khôi phục rồi bật công tắc. Sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quy trình. Đảm bảo ghi lại khóa khôi phục và lưu nó ở nơi an toàn.

Sử dụng ứng dụng hỗ trợ Appleđể đặt lại mật khẩu tài khoản của bạn Apple TÔI

Bạn cũng có thể sử dụng iPhone hoặc iPad của bạn bè/thành viên gia đình để dễ dàng đặt lại iPhone hoặc iPad của mình Apple TÔI. Vâng, bạn đúng. Quá trình này dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ.

1. Khởi chạy ứng dụng Hỗ trợ Apple trên thiết bị của bạn -> chọn Mật khẩu & bảo mật -> Đặt lại mật khẩu Apple TÔI.

Ghi chú:

  • Nếu hỗ trợ Apple không khả dụng trên thiết bị của bạn, hãy tải xuống từ App Store. Ứng dụng hỗ trợ iPhone, iPad và iPad touch chạy iOS 14 trở lên.

2. Bây giờ hãy nhấn Bắt đầu và sau đó nhấn “ID khác Apple TÔI”. Sau đó nhập ID Apple ID mà bạn muốn đặt lại mật khẩu. Sau đó làm theo hướng dẫn để đổi mật khẩu Apple TÔI.

Sử dụng ứng dụng Tìm iPhone của tôi để đặt lại mật khẩu của bạn Apple TÔI

Ngoài việc cho phép bạn tìm thấy iPhone bị mất của mình ngay cả khi nó bị mất hoặc bị xóa, ứng dụng Tìm của tôi còn cho phép bạn đặt lại mật khẩu của mình Apple ID từ thiết bị của bạn bè hoặc thành viên gia đình.

1. Mở Tìm iPhone/iPad của tôi. Tiếp theo, chạm vào tab Tôi ở góc dưới bên phải của màn hình, sau đó chọn tùy chọn “Trợ giúp bạn bè”.

2. Bây giờ hãy nhấn vào “Sử dụng cái khác Apple ID” rồi nhấn Quên Apple ID hoặc mật khẩu. Sau đó đọc hướng dẫn nhanh để đặt lại mật khẩu của bạn Apple TÔI.

Không thể thay đổi hoặc đặt lại mật khẩu của bạn? Đây là cách khắc phục

Nếu bạn không thể thay đổi hoặc đặt lại mật khẩu của mình Apple ID, đừng lo lắng vì công ty Apple đã tạo một trang web chuyên dụng cho phép bạn khắc phục điều này.

1. Truy cậpquên.apple.com -> nhập của bạn Apple ID và nhấn Tiếp tục.

3. Sau đó chọn câu trả lời cho các câu hỏi bảo mật, nhập khóa khôi phục hoặc xác minh qua email. Sau đó làm theo các hướng dẫn trên màn hình để đặt lại mật khẩu của bạn.

Phải làm gì sau khi thay đổi mật khẩu Apple TÔI?

Sau khi đặt lại mật khẩu của bạn Apple ID, bạn có thể được yêu cầu cập nhật chi tiết đăng nhập của mình cho tất cả các dịch vụ hiện đang sử dụng Apple. Trong một số trường hợp, bạn không cần cập nhật mật khẩu cho đến khi được nhắc. Trong các trường hợp khác, đặc biệt nếu bạn sử dụng một số dịch vụ để chia sẻ thông tin quan trọng, bạn phải cập nhật mật khẩu của mình ngay lập tức.

Thay đổi/đặt lại mật khẩu của bạn một cách an toàn Apple Apple ID iPhone và iPad

Đó là tất cả những gì bạn cần để thay đổi hoặc đặt lại mật khẩu của mình Apple TÔI. Như tôi đã nói ở trên, việc cập nhật mật khẩu của bạn thông qua cài đặt hồ sơ khá dễ dàng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng cách đơn giản này để cập nhật mã bảo mật của mình. Ngay cả khi bạn quên mật khẩu, vẫn có một số cách đáng tin cậy để khôi phục tài khoản của bạn. Như đã nói, bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc thay đổi/đặt lại mật khẩu của mình không Apple TÔI? Nếu vậy, hãy chụp ảnh chúng trong phần bình luận bên dưới.

Những bài viết liên quan

Back to top button