Cách thay đổi mật khẩu Gmail của bạn

Edgar Cervantes / Android Authority

Bảo mật trực tuyến tốt quy định rằng bạn nên thay đổi mật khẩu của mình thường xuyên nhất có thể. Nếu một trong các tài khoản trực tuyến khác của bạn bị dính vào một vụ vi phạm dữ liệu, điều cuối cùng bạn cần là tin tặc thử mật khẩu trên tài khoản Gmail của bạn.

Nhưng một số người ngạc nhiên vẫn không thực sự biết cách thay đổi mật khẩu Gmail của họ. Nó rất dễ dàng và nếu bạn chưa làm điều đó trong nhiều năm, thì đã đến lúc bạn làm được. Quá trình thay đổi mật khẩu Gmail của bạn diễn ra rất nhanh, bạn sẽ thực hiện nhanh hơn việc đun sôi nước cho tách cà phê tiếp theo.

Đọc thêm: 10 ứng dụng quản lý mật khẩu tốt nhất cho Android

CÂU TRẢ LỜI NHANH

Để thay đổi mật khẩu Gmail của bạn, hãy đăng nhập vào tài khoản và đi tới cài đặt bảo mật. Nếu bạn cuộn xuống, bạn sẽ tìm thấy phần mật khẩu. Nhấp vào nó, nhập mật khẩu hiện tại của bạn để chứng minh đó là bạn, sau đó bạn sẽ được mời thêm mật khẩu mới.


NHẤP VÀO CÁC PHẦN CHÍNH

Cách thay đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại của bạn

Mặc dù các ảnh chụp màn hình sau đây là trên iOS nhưng các bước thực hiện hoàn toàn giống nhau đối với Android.

Truy cập ứng dụng Gmail của bạn và nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng.

Mark O’Neill / Android Authority

Trong hộp tiếp theo xuất hiện, hãy chọn Quản lý tài khoản Google của bạn.

Mark O’Neill / Android Authority

Trên màn hình tiếp theo, cuộn dọc theo chiều ngang cho đến khi bạn đến Bảo vệ chuyển hướng. Sau đó, bạn sẽ thấy Mật khẩu phần nơi bạn có thể nhập mật khẩu mới sau khi nhập mật khẩu cũ.

Mark O’Neill / Android Authority

Cách thay đổi mật khẩu Gmail của bạn trên web

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Gmail mà bạn muốn thay đổi mật khẩu. Sau đó, chuyển đến cài đặt bảo mật của tài khoản Google của bạn. Nếu bạn kéo xuống, bạn sẽ thấy phần mật khẩu. Đây cũng có thể là thời điểm tốt để bật xác minh hai bước nếu bạn chưa làm như vậy?

Bấm vào Mật khẩu và bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu hiện tại để chứng minh danh tính của mình. Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ được đưa đến trang mật khẩu mới. Nhập mật khẩu mạnh và một lần nữa để xác nhận. Như trang này nói, ít nhất tám ký tự, không sử dụng lại mật khẩu từ một trang web khác (sử dụng trình quản lý mật khẩu nếu bạn gặp khó khăn khi nhớ tất cả chúng) và không có gì rõ ràng mà ai đó có thể tìm ra.

Bình luận