Cách thay đổi mật khẩu trong hệ thống Windows 11 (phương pháp 8)

Theo kinh nghiệm của tôi cho đến nay, mọi người chọn mã PIN gồm bốn chữ số đơn giản thay vì mật khẩu phức tạp để bảo vệ máy tính của họ đang chạy Windows. Mã PIN ngắn gọn, đơn giản và dễ nhớ. Nhưng thỉnh thoảng bạn cần mật khẩu tài khoản để thay đổi cài đặt hệ thống và trong trường hợp như vậy, nhiều người dường như quên mật khẩu đã đặt. Nhưng không có gì phải lo lắng cả. Bạn có thể dễ dàng thay đổi mật khẩu máy tính trên hệ thống của mình Windows 11, và trong hướng dẫn này, chúng tôi đã đề cập về 8 phương pháp khác nhau. Vì vậy, không chậm trễ, hãy tiếp tục và tìm hiểu cách đặt mật khẩu mới trên hệ thống Windows 11 mà không biết mật khẩu cũ.

Thay đổi mật khẩu trên hệ thống Windows 11 (2022)

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã bao gồm 8 cách thay đổi mật khẩu trong hệ thống Windows 11. Nếu bạn nhớ mật khẩu hiện tại của mình, việc thay đổi mã PIN hoặc mật khẩu chỉ là một miếng bánh. Tuy nhiên nếu bạn không nhớ mật khẩu cũ của máy tính với hệ thống Windows 11, chúng tôi cũng có những giải pháp hữu ích dành cho bạn. Vì vậy, hãy đi sâu vào.

1. Thay đổi mật khẩu trong Windows 11 (dành cho người dùng biết mật khẩu hiện tại)

Nếu bạn biết mật khẩu hiện tại cho máy tính của mình đang chạy Windows 11, bạn có thể dễ dàng thay đổi chúng trong ứng dụng Cài đặt. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây để tìm hiểu cách thức hoạt động của nó:

1. Nhấn phím tắt Windows 11″Windows + I” để mở ứng dụng Cài đặt. Bây giờ, hãy chuyển đến Tài khoản -> Tùy chọn đăng nhập.

2. Tại đây, nhấp để mở rộng phần “Mật khẩu”, sau đó nhấp vào nút “Thay đổi”.

3. Sau đó nhập mật khẩu PC hiện tại của bạn Windows 11 và nhấp vào “Tiếp theo”.

4. Bạn có thể dễ dàng thay đổi mật khẩu của mình trên trang tiếp theo. Bạn cũng có thể thêm một mẹo để giúp bạn khôi phục tài khoản của mình nếu bạn quên mật khẩu.

5. Cuối cùng, nhấp vào “Finish” và bạn đã hoàn tất. Bạn đã thay đổi thành công mật khẩu hệ thống của mình Windows 11.

2. Thay đổi mã PIN trong Windows 11 (dành cho người dùng biết mã PIN hiện tại của họ)

Một số người dùng đặt mã PIN thay vì mật khẩu để đăng nhập vào máy tính của họ một cách nhanh chóng. Nếu bạn muốn thay đổi mã PIN của mình trong hệ thống Windows 11, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi bên dưới.

1. Tương tự như phương pháp trên, hãy mở ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến Tài khoản -> Tùy chọn đăng nhập.

2. Nhấp vào đây để mở rộng phần “PIN (Windows Xin chào)” và sau đó nhấp vào nút “Thay đổi mã PIN”.

3. Trên trang tiếp theo, hãy nhập mã PIN hiện tại của bạn vào trường đầu tiên, sau đó đặt mã PIN mới ngay bên dưới. Nhập mã PIN mới vào hộp văn bản thứ hai và thứ ba. Cuối cùng, nhấp vào “OK” và thế là xong. Bạn đã thay đổi thành công mã PIN trên PC của mình Windows 11.

3. Thay đổi mật khẩu của tài khoản Microsoft được liên kết với PC của bạn Windows 11

Nếu bạn đã liên kết tài khoản Microsoft trực tuyến của mình với PC đang chạy Windows 11, bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu của nó. Ngay cả khi bạn quên mật khẩu tài khoản Microsoft, đừng lo lắng. Chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi để thay đổi mật khẩu của bạn.

1. Nếu bạn nhớ mật khẩu tài khoản Microsoft trực tuyến của mình, hãy truy cập account.microsoft.com/security và thay đổi mật khẩu của bạn.

2. Nếu bạn quên mật khẩu, hãy truy cập account.live.com/ResetPassword.aspx và nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại Microsoft của bạn.

3. Sau đó xác minh danh tính của bạn bằng số điện thoại hoặc tài khoản email phụ của bạn.

4. Khi bạn đã xác minh rằng tài khoản là của mình, bạn có thể dễ dàng thay đổi mật khẩu tài khoản Microsoft của mình. Bạn có thể tạo mật khẩu mới và đăng nhập tương tự trên máy tính hệ thống của mình Windows 11. Hơn nữa, bạn có thể xóa tài khoản Microsoft trực tuyến khỏi máy tính hệ thống của mình sau khi đăng nhập Windows 11 và chuyển sang tài khoản cục bộ.

4. Thay đổi mật khẩu trong Windows 11 mà không biết mật khẩu hiện tại

Nếu bạn quên mật khẩu hiện tại và vẫn muốn thay đổi mật khẩu PC của mình Windows 11, bạn có thể làm điều đó với các công cụ và lệnh tích hợp khác. Phải nói rằng, hãy nhớ rằng phương pháp này chỉ hoạt động với các tài khoản cục bộ trên hệ thống của bạn Windows 11. Đây là cách bạn có thể làm.

Thay đổi mật khẩu bằng lệnh “netplwiz”

1. Nhấn “Windows + R” để mở hộp thoại Run. Tại đây gõ netplwiz và nhấn Enter.

2. Sau đó, chọn tài khoản của bạn từ cửa sổ bật lên xuất hiện và nhấp vào “Đặt lại mật khẩu”.

3. Trong cửa sổ tiếp theo, đặt mật khẩu mới cho máy tính đang chạy Windows 11 và xong. Bạn đã thay đổi thành công mật khẩu hệ thống của mình Windows 11 mà không biết mật khẩu hiện tại.

Thay đổi mật khẩu bằng dòng lệnh

Ngoài lệnh netplwiz, bạn còn có thể đổi mật khẩu trên hệ thống Windows 11 bằng dòng lệnh. Bạn cũng không cần phải nhớ mật khẩu trước đó của mình để làm việc này. Một lần nữa, điều này sẽ chỉ hoạt động đối với các tài khoản cục bộ, vì vậy hãy làm theo các bước bên dưới:

1. cắm chìa khóa Windows và gõ “cmd” trong hộp tìm kiếm. Bây giờ chọn “Chạy với tư cách Quản trị viên” từ khung bên phải. Nếu bạn muốn luôn chạy ứng dụng với tư cách quản trị viên trên hệ thống của mình Windows 11, hãy truy cập bài viết được liên kết của chúng tôi.

2. Trong cửa sổ Dấu nhắc Lệnh, hãy chạy lệnh bên dưới sẽ liệt kê tất cả các tài khoản người dùng. Sau đó, ghi lại tên của tài khoản mà bạn muốn thay đổi mật khẩu từ cột thứ hai. Ví dụ tên tài khoản là Test.

net user

3. Bây giờ hãy chạy lệnh bên dưới để thay đổi mật khẩu trên hệ thống của bạn Windows 11. Bạn cần thay thế tên tài khoản bằng tên người dùng thực được hiển thị trong cột thứ hai. Và đặt mật khẩu của riêng bạn thay vì mật khẩu mới. Sau đó nhấn Enter là xong.

net user accountname newpassword

Thay đổi mật khẩu trong Control Panel

Bạn cũng có thể mở Control Panel trên hệ thống của mình Windows 11 và đổi mật khẩu mà không nhớ mật khẩu cũ. Tuy nhiên, lưu ý rằng điều này chỉ hoạt động đối với tài khoản cục bộ và bạn sẽ phải làm theo các bước trong phần #3để thay đổi mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn trực tuyến. Thực hiện theo các bước dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

1. cắm chìa khóa Windows và gõ “điều khiển”. Bây giờ hãy mở “Bảng điều khiển”.

2. Sau đó nhấp vào “Thay đổi loại tài khoản” trong “Tài khoản người dùng”. Bạn sẽ cần có đặc quyền của quản trị viên để thực hiện thay đổi này.

3. Sau đó nhấp vào tài khoản cục bộ mà bạn muốn thay đổi mật khẩu.

4. Tại đây, nhấp vào “Thay đổi mật khẩu”.

5. Trên trang tiếp theo, đặt mật khẩu mới cho PC của bạn Windows 11 và xong.

Thay đổi mật khẩu bằng quản lý máy tính

Quản lý máy tính cũng cho phép bạn đặt mật khẩu hệ thống mới Windows 11 mà không cần phải nhớ mật khẩu hiện tại. Tuy nhiên, cách này cũng chỉ có tác dụng với tài khoản cục bộ trên hệ thống Windows 11. Đây là cách thực hiện.

1. cắm chìa khóa Windows và gõ “quản lý”. Bây giờ hãy mở “Quản lý máy tính”.

2. Sau đó, mở rộng menu “Người dùng cục bộ và nhóm” trong ngăn bên trái và mở “Người dùng”.

3. Tại đây, chọn tài khoản người dùng mà bạn muốn thay đổi mật khẩu trong khung bên phải và nhấp chuột phải vào tên của tài khoản đó. Bây giờ chọn “Đặt mật khẩu” từ menu ngữ cảnh.

4. Nhấp vào “Tiếp tục” trong cửa sổ bật lên xuất hiện.

5. Cuối cùng, đặt mật khẩu mới cho PC của bạn Windows 11.

5. Bạn đã quên mật khẩu hệ thống của mình Windows 11 và bạn không có quyền truy cập vào máy tính? Đây là cách thay đổi mật khẩu của bạn

Nếu bạn có tài khoản cục bộ và không thể truy cập vào máy tính của mình vì có vẻ như bạn đã quên mật khẩu hiện tại, đừng lo lắng. Chúng tôi đã viết một hướng dẫn đặt lại mật khẩu hệ thống chuyên dụng Windows 11 trong trường hợp bạn hoàn toàn quên mật khẩu của mình. Phần tốt nhất là bạn không mất bất kỳ dữ liệu nào trong quá trình này. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên xem qua hướng dẫn được liên kết của chúng tôi và làm theo hướng dẫn từng bước. Bạn sẽ có thể thay đổi mật khẩu trong Windows 11 từ màn hình khóa.

Đặt mật khẩu mới trên máy tính hệ thống của bạn Windows 11

Nơi đây 8 phương pháp đơn giản có thể giúp bạn thay đổi mật khẩu hệ thống của bạn Windows 11. Cho dù bạn có tài khoản trực tuyến được liên kết với máy tính của mình hay tài khoản cục bộ, chúng tôi đã đề cập đến các giải pháp cho tất cả các nhóm người dùng. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Nếu bạn muốn cài đặt sạch hệ thống Windows 11, chúng tôi có một hướng dẫn hữu ích ở đây. Để biết sự khác biệt giữa các phiên bản Windows 11 Home và Pro, hãy xem phần so sánh chuyên sâu của chúng tôi. Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Những bài viết liên quan

Back to top button