Cách thay đổi màu và kích thước con trỏ trong macOS

Nếu máy Mac của bạn đang chạy macOS Monterey trở lên, thì bạn có thể thay đổi màu sắc và kích thước Con trỏ dựa trên ý thích cá nhân của mình.

Với cài đặt Con trỏ mới được tìm thấy trong Trợ năng, người dùng có khả năng thay đổi kích thước, màu đường viền và màu tô của Con trỏ. Các cài đặt này cho phép người dùng thay đổi đáng kể giao diện của con trỏ chuột trên thiết bị của họ.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn từng bước cách bạn có thể thay đổi kích thước và màu sắc con trỏ chuột trong macOS.

Cách thay đổi kích thước và màu sắc con trỏ trong macOS

Việc thay đổi kích thước và màu sắc của Con trỏ trong macOS Monterey trở lên rất dễ dàng và bạn có thể thực hiện bằng một vài bước đơn giản. Chỉ cần làm theo hướng dẫn bên dưới và tùy chỉnh con trỏ chuột macOS.

Bươc chân 1. Mở ra Tùy chọn hệ thống và đi đến Khả năng tiếp cận Lựa chọn.

Bươc chân 2. Trên trang cài đặt Trợ năng, chọn Trưng bày từ ngăn bên.

Bươc chân 3. Bây giờ hãy nhấp vào Con trỏ tab từ trên cùng.

Bươc chân 4. Di chuyển thanh trượt Kích thước con trỏ để tăng hoặc giảm kích thước Con trỏ macOS.

Bươc chân 5. Để thay đổi màu đường viền con trỏ, hãy nhấp vào nút màu trắng và từ bảng màu, chọn màu đường viền bạn chọn.

Bươc chân 6. Bây giờ thay đổi màu tô của con trỏ thành màu bạn chọn.

Nếu bạn hài lòng với kết quả, hãy đóng cửa sổ System Preferences. Nếu bạn không hài lòng và muốn lấy lại giao diện mặc định, thì chỉ cần nhấp vào nút Đặt lại.

Bạn đã có nó, đây là cách bạn có thể sử dụng cài đặt Trợ năng Con trỏ để thay đổi giao diện của con trỏ trên máy Mac của bạn.

Thận trọng: Một số ít người dùng Mac đã báo cáo rằng việc thay đổi cài đặt con trỏ có thể gây ra sự cố rò rỉ Bộ nhớ trên Mac. Nếu bạn đang gặp phải các sự cố tương tự, hãy xem hướng dẫn này về cách khắc phục sự cố rò rỉ bộ nhớ trên macOS Monterey.