Cách thay đổi tên iPhone AirDrop để chuyển dễ dàng hơn

Cách thay đổi tên iPhone AirDrop để chuyển dễ dàng hơn 1

Nếu bạn sử dụng AirDrop để gửi và nhận ảnh, video và nội dung khác ngoài bạn có thể đã gặp phải sự cố gây phiền nhiễu trong đó thiết bị của bạn không thể được xác định duy nhất. Ví dụ: nếu bạn ở nơi công cộng có nhiều người dùng iPhone xung quanh bạn, tất cả iPhone của họ sẽ hiển thị trong danh sách AirDrop bất cứ khi nào bạn hoặc bạn của bạn đang cố gắng gửi một mặt hàng. Vì hầu hết các iPhone xuất hiện với tên mặc định của chúng ‘iPhone, việc biết cái nào thuộc về bạn của bạn có thể trở nên khó khăn.

Tình huống này không chỉ làm tăng sự nhầm lẫn mà còn có thể là mối lo ngại về quyền riêng tư vì bạn không muốn ở trong tình huống cuối cùng bạn chia sẻ ảnh hoặc video thân mật của mình với người không đúng.

Trong khi AirDropping, theo mặc định, iPhone hoặc iPad của bạn được xác định với tên mặc định là iPhone hoặc iPad, tuy nhiên bạn có thể dễ dàng thay đổi cài đặt này và làm cho iPhone của bạn dễ nhận biết hơn trên AirDrop. Dưới đây, bạn có thể tìm thấy các bước để thay đổi tên iPhone của AirDrop để chuyển dễ dàng hơn và tránh nhầm lẫn khi gửi ảnh hoặc video cho bạn bè qua AirDrop.

Cách thay đổi tên iPhone AirDrop

Cách thay đổi tên iPhone AirDrop để chuyển dễ dàng hơn 2

Tại đây, cách bạn có thể dễ dàng thay đổi tên AirDrop cho iPhone hoặc iPad và làm cho tên này trở nên cá nhân và dễ nhận biết hơn.

  1. Trước hết, mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad.
  2. Đi đến Chung và sau đó nhấn vào tùy chọn ‘Giới thiệu về.
  3. Cuối cùng, trên trang Giới thiệu, chạm vào ‘Tên, sau đó từ trang tiếp theo, nhập tên mà bạn muốn sử dụng cho thiết bị iOS của mình. Tên này sẽ xuất hiện trên những người khác Thiết bị iOS iOS khi họ cố gắng AirDrop cho bạn một cái gì đó.

Mặc dù bạn có thể chọn bất kỳ tên nào bạn chọn, nhưng thông thường người dùng chỉ cần sử dụng một tên như 'iPhone của Zaib', để bạn bè của họ dễ dàng biết iPhone thuộc về họ hơn trong trường hợp họ nhận được nhiều hơn một tùy chọn trên menu AirDrop.