Cách thay đổi trạng thái Discord của bạn

Trạng thái Discord của bạn cho biết bạn đang bận hay không có thời gian. Bạn có thể thay đổi điều này trên trang web Discord, trong ứng dụng dành cho máy tính để bàn trên Windows hoặc Mac hoặc trong ứng dụng dành cho thiết bị di động dành cho Android, iPhone hoặc iPad.

Thay đổi trạng thái Discord của bạn trong hệ thống Windows hoặc Mac

Để thay đổi trạng thái của bạn trên Discord, bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình trên trang web Discord hoặc ứng dụng dành cho máy tính để bàn Windows hoặc một chiếc áo khoác rãnh.

Giao diện Discord giống với Windows và Mac. Các bước bên dưới sẽ giúp bạn thay đổi trạng thái Discord của mình, cho dù bạn đang sử dụng trang web hay ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Trạng thái Discord của bạn là toàn bộ tài khoản, vì vậy một thông báo cập nhật sẽ xuất hiện cho mọi người trên tất cả các máy chủ Discord mà bạn đã tham gia.

Để bắt đầu, hãy mở trang web Discord hoặc ứng dụng dành cho máy tính để bàn, sau đó đăng nhập vào tài khoản Discord của bạn. Ở dưới cùng bên trái, bạn sẽ thấy tên người dùng, biểu tượng hồ sơ và trạng thái hiện tại của mình.

Nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn để mở danh sách các trạng thái có sẵn.

Theo mặc định, có bốn trạng thái đặt trước để lựa chọn.

“Trực tuyến” cho biết bạn đã sẵn sàng trò chuyện và chơi. Nếu bạn đang ở xa máy tính, bạn có thể đặt trạng thái của mình thành “Không hoạt động” để cho biết rằng bạn không có mặt.

Nếu bạn đang bận, hãy đặt trạng thái của bạn thành “Không làm phiền” để tắt tiếng thông báo và cho những người khác biết rằng bạn không rảnh. Nếu bạn muốn ẩn khỏi danh sách người dùng trực tuyến, bạn có thể đặt trạng thái của mình thành “Ẩn mặt”, nhưng bạn vẫn có thể trò chuyện và sử dụng Discord bình thường.

Nhấp vào tùy chọn bạn muốn thay đổi ngay lập tức trên toàn bộ tài khoản Discord của mình.

Chọn một trong các trạng thái Discord cài sẵn.

Bạn cũng có thể nhấp vào “Đặt trạng thái tùy chỉnh” để tạo trạng thái đã chọn của riêng mình. Nó sẽ xuất hiện dưới tên người dùng của bạn trong danh sách kênh Discord.

Trong menu bật lên trạng thái Discord, nhấn

Trong menu thả xuống “Xóa sau”, bạn có thể quyết định thời lượng hiển thị thông báo trạng thái tùy chỉnh.

Nếu chọn một biểu tượng cảm xúc, bạn cũng có thể đặt biểu tượng trạng thái tùy chỉnh. Bạn có thể áp dụng một trong các biểu tượng cảm xúc Discord tiêu chuẩn hoặc thêm biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh vào cập nhật trạng thái của mình.

Nếu bạn hài lòng với trạng thái tùy chỉnh của mình, hãy nhấp vào “Lưu”.

Nhập trạng thái tùy chỉnh và/hoặc chọn biểu tượng cảm xúc, chọn từ

Cho dù bạn chọn trạng thái được xác định trước hay tùy chỉnh, nó sẽ được cập nhật ngay lập tức.

Trạng thái tùy chỉnh trong Discord.

Bạn có thể thay đổi trạng thái của mình bao nhiêu lần tùy thích. Đôi khi nó sẽ tự động thay đổi. Ví dụ: trạng thái sẽ chuyển thành “Không hoạt động” nếu bạn không chạm vào bàn phím trong một thời gian ngắn (trừ khi trạng thái đã được đặt thủ công).

Thay đổi trạng thái Discord của bạn trên Android, iPhone hoặc iPad

Bạn cũng có thể thay đổi trạng thái của mình trên ứng dụng di động Discord dành cho Android, iPhone hoặc iPad. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Discord trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Nhấn vào menu hamburger ở góc trên bên trái để mở máy chủ và danh sách kênh.

Nhấn vào menu hamburger.

Nhấn vào biểu tượng hồ sơ người dùng của bạn ở góc dưới bên phải để mở menu “Cài đặt người dùng”.

Nhấn vào biểu tượng hồ sơ người dùng của bạn.

Bạn có thể cá nhân hóa tài khoản Discord của mình trong menu “Cài đặt người dùng”, bao gồm đặt trạng thái mới. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào “Đặt trạng thái”.

Vỗ nhẹ

Một menu bật lên sẽ xuất hiện ở cuối màn hình. Tương tự như ứng dụng dành cho máy tính để bàn, bạn có thể đặt trạng thái của mình thành một trong bốn giá trị đặt trước: “Trực tuyến”, “Không hoạt động”, “Không làm phiền” hoặc “Ẩn mặt”.

Nhấn vào một trong các cài đặt trước trong

Chọn “Đặt trạng thái tùy chỉnh” nếu bạn muốn làm điều đó.

Trong trình đơn thả xuống “Trạng thái tùy chỉnh”, nhập trạng thái vào trường “Đặt trạng thái tùy chỉnh”. Nhấn vào biểu tượng cảm xúc bên cạnh để chọn một biểu tượng cho trạng thái của bạn. Trạng thái tùy chỉnh của bạn (cả văn bản và biểu tượng cảm xúc) giờ đây sẽ xuất hiện bên dưới tên người dùng trong danh sách người dùng kênh Discord của bạn.

Nhập trạng thái tùy chỉnh rồi chạm vào biểu tượng cảm xúc để chọn.

Bên dưới thông báo trạng thái, chọn khoảng thời gian bạn muốn thông báo xuất hiện: 30 phút, một giờ, bốn giờ hoặc cho đến ngày mai.

Nếu bạn hoàn toàn không muốn trạng thái của mình biến mất, hãy chọn “Không xóa”.

Chọn khoảng thời gian bạn muốn trạng thái của mình được hiển thị trên đó

Để lưu trạng thái tùy chỉnh của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng Lưu ở góc dưới bên phải.

Nhấn vào biểu tượng Lưu.

Trạng thái của bạn sẽ được áp dụng ngay lập tức.

Những bài viết liên quan

Back to top button