Cách thêm bảng Kanban Trello-Like trong WordPress

Bạn có muốn thêm một bảng Kanban giống như Trello vào trang web WordPress của mình không? Theo dõi các dự án của nhóm bạn, theo dõi tiến độ bán hàng và giữ liên lạc với khách hàng hiện tại có thể là một thách thức nếu bạn không được tổ chức. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách bạn có thể tối ưu hóa quy trình công việc của mình bằng cách tạo bảng Kanban giống như Trello trong WordPress.

Một bảng Kanban là gì?

Bảng Kanban là một công cụ trực quan hóa quy trình công việc giúp bạn hợp lý hóa các quy trình của bạn và theo dõi tiến trình của từng nhiệm vụ, bất kể phức tạp như thế nào.

Bảng Kanban đơn giản bao gồm ba cột được dán nhãn Phải làm gì, Trong tiến trìnhLàm xong. Mỗi cột đại diện cho một giai đoạn khác nhau trong quy trình công việc. Bạn có thể thêm các nhiệm vụ riêng lẻ trong cột tương ứng.

Mục nhiệm vụ riêng lẻ di chuyển theo chiều ngang trên bảng khi mỗi giai đoạn được thực hiện cho đến khi đến cột Xong. Đây là nơi kết thúc công việc và dự án được coi là hoàn thành.

Tại sao nên sử dụng bảng Kanban trong WordPress?

Có một số lý do tại sao bạn có thể muốn thêm một bảng Kanban vào trang web WordPress của mình. Ví dụ, họ cung cấp một cách dễ dàng để sắp xếp quy trình công việc, tăng năng suất giữa các nhóm và tạo ra cách để mọi người tập trung vào những việc cần làm và theo thứ tự.

Cụ thể hơn, bạn có thể cân nhắc sử dụng bảng Kanban trong WordPress vì những lý do sau:

  • Quản lý dự án. Nếu bạn làm việc với một nhóm và mỗi thành viên chịu trách nhiệm cho các nhiệm vụ riêng biệt, sử dụng bảng Kanban sẽ giúp tổ chức các nhiệm vụ đó và giữ cho mọi người làm việc hiệu quả. Bạn có thể thấy trực quan trạng thái của từng dự án, ở từng giai đoạn, bất cứ lúc nào.
  • Theo dõi mục tiêu bán hàng. Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp phụ thuộc vào doanh thu bán hàng, sử dụng bảng Kanban cho phép bạn làm việc thông minh hơn, không nhiều hơn. Bạn chỉ cần xác định các bước riêng lẻ để thu hút khách hàng mới, khởi động bán hàng và giao dịch an toàn. Từ đó, xem hiệu suất của nhóm bán hàng của bạn và xem nơi cần cải thiện.
  • Lịch biên tập. Đăng nội dung nhất quán trên trang web WordPress của bạn là rất quan trọng để thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, thu hút khách truy cập và chuyển đổi người đọc thành khách hàng. Bạn có thể lên kế hoạch trước với một bảng Kanban và phân công nhiệm vụ cho nhóm của bạn để nội dung sẵn sàng khi bạn cần.
  • CRM (Quản lý quan hệ khách hàng). Luôn đi đầu trong các mối quan hệ khách hàng hiện tại, cũng như có được những mối quan hệ mới, rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào để thành công. Bạn có thể thêm một bảng Kanban trong WordPress với các nhiệm vụ liên quan đến tiếp cận khách hàng cũ, giải quyết các câu hỏi và mối quan tâm của khách hàng tiềm năng và tạo thêm nhiều khách hàng tiềm năng có thể giúp đóng thêm doanh thu và tăng doanh thu.

Như bạn có thể thấy, sử dụng bảng Kanban cho trang web WordPress của bạn là một cách tuyệt vời để có năng suất cao hơn, bất kể mục tiêu cuối cùng của bạn là gì.

Mặc dù có một số giải pháp bảng Kanban của bên thứ ba có sẵn như Trello, Jira và Asana, một số người thích giữ mọi thứ trên trang web WordPress của họ.

Giúp giữ mọi thứ tập trung và tiết kiệm tiền cho các dịch vụ của bên thứ ba.

Như đã nói, chúng ta hãy xem cách tạo một bảng Kanban giống như Trello trong WordPress.

Cách thêm bảng Kanban trong WordPress

Bảng Kanban cho WordPress Plugin

Điều đầu tiên bạn nên làm là cài đặt và kích hoạt plugin Kanban Boards cho WordPress. Để biết thêm chi tiết về cách thực hiện việc này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn sẽ được yêu cầu một tùy chọn để chọn loại bảng Kanban nào bạn dự định định cấu hình.

Bảng Kanban cho Plugin WordPress - Các loại bảng Kanban

Bạn có tùy chọn để chọn giữa Quản lý dự án, Lịch biên tập, Theo dõi người xin việc, Kênh bán hàng, Cơ bản và Tùy chỉnh. Mỗi tùy chọn đi kèm với bộ trạng thái riêng, có thể được tùy chỉnh theo ý thích của bạn.

Khi bạn quyết định cái nào bạn muốn sử dụng, hãy chọn Thiết lập nó!. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng tùy chọn bảng Kanban cơ bản có các trạng thái Phải làm gì, Đang làmLàm xong.

Định cấu hình cài đặt chung của bạn

Sau khi chọn bảng Kanban được thiết kế trước mà bạn muốn sử dụng, bạn cần điều hướng đến Cấu hình tab để cấu hình cài đặt plugin của bạn.

Bảng Kanban cho Plugin WordPress - Cài đặt

Phía dưới cái chung tab, bạn sẽ có tùy chọn để xác định khoảng thời gian nào bạn muốn người dùng theo dõi tiến trình của họ. Ví dụ, chúng tôi đã chọn theo dõi giờ.

Bảng Kanban cho Plugin WordPress - Cài đặt, Chung

Trong phần này, bạn cũng sẽ quyết định những điều như:

  • Có nên giấu theo dõi thời gian không
  • Nếu bạn muốn hiển thị ID nhiệm vụ
  • Nếu bạn muốn tất cả các cột được hiển thị
  • Có sử dụng màn hình đăng nhập mặc định hay không

Bảng Kanban cho Plugin WordPress - Cài đặt, Chung.2

Định cấu hình cài đặt người dùng của bạn

Phía dưới cái Người dùng trước tiên, bạn sẽ xác định ai có thể thay đổi trên bảng Kanban. Ngoài ra, bạn phải xác định người bạn muốn giao nhiệm vụ mới.

Ví dụ: gán nhiệm vụ cho người dùng tạo tác vụ, người dùng đầu tiên di chuyển tác vụ hoặc một người dùng. Bạn cũng có tùy chọn để giao nhiệm vụ mới cho bất cứ ai.

Bảng Kanban cho Plugin WordPress - Cài đặt, Người dùng, Quyền

Sau khi cấu hình, hãy tiếp tục và nhấp vào Lưu cài đặt của bạn.

Nếu bạn cuộn xuống một chút, bạn sẽ thấy phần để tạo người dùng mới. Bạn có thể tạo người dùng bằng cách thêm thông tin như tên người dùng, email và tên / họ của họ.

Bảng Kanban cho Plugin WordPress - Cài đặt, Người dùng, Thêm người dùng

Khi bạn đã nhập thông tin, nhấp vào Thêm người dùng và chúng sẽ được thêm ngay vào bảng Kanban của bạn.

Định cấu hình cài đặt trạng thái của bạn

Sau đó dưới tiểu bang tab, nó sẽ tùy chỉnh bảng Kanban của bạn về tiêu đề cột, màu sắc, WIP và nếu bạn muốn lưu trữ tự động.

Bảng Kanban cho Plugin WordPress - Cài đặt, Bang

WIP, hoặc Work in Progress, là số lượng nhiệm vụ được chỉ định trong mỗi cột trên bảng Kanban của bạn. Bằng cách đặt trước số lượng WIP bạn muốn cho phép trên mỗi cột, bạn sẽ tránh được nút cổ chai công việc trong một cột và giữ cho quy trình công việc trôi chảy hơn.

Ví dụ, nếu bạn chỉ muốn 3 Mới Phải làm gì nhiệm vụ được giao bất cứ lúc nào sau đó tôi sẽ cấu hình WIP của cột đó thành 3. Cho đến khi một trong những nhiệm vụ đó được chuyển sang cột tiếp theo trên bảng Kanban, không ai có thể thêm một nhiệm vụ khác Phải làm gì nhiệm vụ mà cột.

Bảng Kanban cho Plugin WordPress - Cài đặt, Bang, WIP

Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào Lưu cài đặt của bạn.

Định cấu hình cài đặt ước tính của bạn

Cuối cùng, dưới kính thưa tab, bạn sẽ quyết định các điểm đặt mà người dùng có thể chọn khi quyết định thời gian thực hiện một tác vụ cụ thể.

Ví dụ: cài đặt ước tính mặc định bao gồm 2 giờ 4 giờ 1 ngày, 2 ngày và 4 ngày

Bảng Kanban cho Plugin WordPress - Cài đặt, Ước tính

Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi những ước tính đó thành bất cứ điều gì bạn muốn. Bạn cũng có thể thêm một ước tính khác bằng cách chọn Thêm một ước tính khác.

Xin lưu ý rằng tất cả các ước tính bạn xác định sẽ được hiển thị trên bảng Kanban của bạn theo thứ tự chúng được định cấu hình.

Sau khi thực hiện các thay đổi cần thiết, nhấp vào Lưu cài đặt của bạn.

Thêm nhiệm vụ vào bảng Kanban của bạn

Sau khi bạn đã cấu hình tất cả các cài đặt cho plugin của mình, hãy nhấp vào Đi đến hội đồng quản trị của bạn cái nút.

Bảng Kanban cho Plugin WordPress - Bảng Kanban của tôi

Vì bảng Kanban của bạn là mới, ban đầu nó sẽ trông rất trống rỗng. Điều này là do bạn cần bắt đầu quy trình xử lý công việc bằng cách xác định các tác vụ trong Phải làm gì cột.

Kanban Boards cho WordPress Plugin - Xác định một nhiệm vụ

Bạn cũng có thể ước tính mỗi tác vụ sẽ mất bao lâu cho người dùng được chỉ định.

Kanban Boards cho WordPress Plugin - Xác định một nhiệm vụ, ước tính

Từ đó, các nhiệm vụ được giao cho các thành viên trong nhóm có thể di chuyển chúng đến cột thích hợp được gắn nhãn Đang làmtheo dõi mất bao lâu để hoàn thành nhiệm vụ và cuối cùng chuyển chúng đến Làm xong cột, báo hiệu nhiệm vụ là hoàn thành.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng thêm bảng Kanban giống Trello vào trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin WordPress cần thiết của chúng tôi cho mỗi trang web.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook .