Cách thêm biểu tượng cảm xúc vào video Tik Tok của bạn

Thế giới của TikTok rất rộng lớn, đa dạng và bao gồm hầu hết mọi chủ đề có thể tưởng tượng được. Nếu mới bắt đầu tạo video, bạn có thể thêm ký tự hoặc điểm nhấn bằng biểu tượng cảm xúc. Tương tự như tin nhắn văn bản, biểu tượng cảm xúc giúp truyền tải thông điệp và có thể được thêm dưới dạng một lớp trong sáng tạo của bạn cùng với hiệu suất. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách thêm biểu tượng cảm xúc vào video TikTok của bạn.

Biểu tượng cảm xúc hoàn toàn phù hợp với khán giả tuổi teen của TikTok. Mặc dù chúng thường được sử dụng ở tất cả các nhóm tuổi, nhưng bạn không thấy nhiều biểu tượng cảm xúc trong giao tiếp hơn là với thanh thiếu niên. Ngay cả những người ở độ tuổi của tôi cũng có thể thấy được tính hữu ích và sức mạnh của biểu tượng cảm xúc, và nếu tôi thấy vậy thì bất kỳ ai cũng có thể thấy được.

Nếu bạn muốn thêm biểu tượng cảm xúc vào video TikTok của mình, hãy tiếp tục đọc.

Thêm biểu tượng cảm xúc vào video TikTok

Biểu tượng cảm xúc được thêm dưới dạng một lớp vào video của bạn trong quá trình hậu sản xuất. Bạn quay video như bình thường rồi thêm biểu tượng cảm xúc dưới dạng lớp, giống như nhãn dán. Quá trình thêm chúng trên thực tế rất đơn giản, nhưng việc lên kế hoạch cho một video trong đầu khi ghi lại video đó để tham khảo hoặc ghép các biểu tượng cảm xúc lại khó hơn nhiều!

Để thêm biểu tượng cảm xúc vào video của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng TikTok.
 • Tạo video và lên lịch biểu tượng cảm xúc của bạn sẽ xuất hiện.
 • Chọn biểu tượng dấu tích màu đỏ ở góc dưới bên phải màn hình.
 • Chọn biểu tượng mặt cười ở cuối cửa sổ mới để truy cập nhãn dán của bạn.
 • Chọn tab Biểu tượng cảm xúc ở đầu cửa sổ để truy cập danh sách biểu tượng cảm xúc.
 • Chọn một biểu tượng cảm xúc từ danh sách và nó sẽ xuất hiện trong video của bạn.
 • Kéo và thả biểu tượng cảm xúc vào nơi bạn muốn nó xuất hiện trong video.
 • Lặp lại bao nhiêu biểu tượng cảm xúc mà bạn muốn thấy trong video của mình.
 • Hoàn thành video của bạn như bình thường.
 • Có hai tùy chọn xung quanh mỗi biểu tượng cảm xúc, bộ hẹn giờ và tùy chọn ghim. Bộ hẹn giờ đặt thời gian nó xuất hiện trên màn hình và tùy chọn ghim cho phép bạn đính kèm nhãn dán vào một đối tượng trong clip, nhãn dán này sẽ giữ nguyên vị trí và thay đổi kích thước dựa trên chuyển động của video.

  Để sử dụng bộ đếm thời gian, hãy chọn tùy chọn bên cạnh biểu tượng cảm xúc và dòng thời gian sẽ xuất hiện ở dưới cùng. Sử dụng công cụ này để định cấu hình thời gian và khoảng thời gian mỗi biểu tượng cảm xúc sẽ xuất hiện trong video của bạn. Chọn dấu kiểm khi hoàn tất.

  TikTok sử dụng phạm vi biểu tượng cảm xúc tiêu chuẩn mà bạn thấy trên điện thoại hoặc các ứng dụng khác. Chúng có sự kết hợp thông thường của khuôn mặt, nhân vật, thức ăn, vật phẩm, tòa nhà, phương tiện giao thông, v.v. Chúng là một phạm vi linh hoạt, vì vậy chúng sẽ quen thuộc ngay lập tức.

  Quay video với biểu tượng cảm xúc

  Như tôi đã đề cập trước đó, quá trình thêm biểu tượng cảm xúc thực tế rất dễ dàng. Lập kế hoạch sử dụng biểu tượng cảm xúc nào và đặt chúng ở đâu trong video là điều khó khăn. Quay video trong khi biểu diễn đồng thời và chừa chỗ cho các biểu tượng cảm xúc phù hợp thậm chí còn khó hơn! Nó cần thực hành, nhưng bạn có thể làm được.

  Rất nhiều phụ thuộc vào những gì bạn làm với biểu tượng cảm xúc. Nếu bạn chỉ thêm chúng vì sở thích, chỉ cần chừa một khoảng trống trong khung phía trên đầu hoặc mỗi bên vai để thêm biểu tượng cảm xúc. Nếu bạn định sử dụng chúng như một phần trong màn trình diễn của mình thì sẽ khó hơn.

  Nhiều TikTokers sử dụng biểu tượng cảm xúc và sử dụng cử chỉ để cho phép biểu tượng cảm xúc hoạt động. Nó cần thực hành và khả năng chia sẻ trọng tâm của bạn. Một phần về hiệu suất và một phần về trực quan hóa giao diện của bạn trên màn hình và vị trí của biểu tượng cảm xúc. Đó là một kỹ năng tôi không có, nhưng tôi chắc rằng bạn có thể phát triển nó nếu bạn chưa có nó.

  Cố gắng không sử dụng quá nhiều biểu tượng cảm xúc cùng một lúc vì nó có thể gây mất tập trung. Sử dụng hơi nước để làm nổi bật nội dung nào đó trong video hoặc thêm động lực sáng tạo thường hiệu quả hơn là tràn ngập màn hình với một mớ hỗn độn màu sắc và hoạt ảnh khó hiểu. Đây là một trong những khoảnh khắc mà ít thực sự có thể nhiều hơn!

  Nếu bạn xem một số video hiệu quả nhất có chứa biểu tượng cảm xúc, chúng sẽ dính vào nhiều biểu tượng cảm xúc cùng một lúc trên màn hình. Đó là một loại thuốc tốt. Bạn có thể thay thế biểu tượng cảm xúc bằng các biểu tượng cảm xúc khác bằng tính năng hẹn giờ, nhưng việc giữ các số hợp lý có nghĩa là bạn vẫn là ngôi sao của chương trình chứ không phải biểu tượng cảm xúc.

  Bạn có lời khuyên nào về việc sử dụng biểu tượng cảm xúc trong video TikTok của mình không? Bạn muốn chia sẻ video biểu tượng cảm xúc yêu thích của mình? Hãy cho chúng tôi biết về nó dưới đây nếu vậy!

  Những bài viết liên quan

  Back to top button