Cách thêm bóng hoặc phản chiếu vào một mục trong Trang, Số và Keynote

Keynote Object Shadow và Reflection

Khi làm việc với các đối tượng như hình ảnh, hộp văn bản hoặc hình dạng, bạn có thể làm rất nhiều để cải thiện sự xuất hiện của chúng trong các trang, số và Keynote. Một cách để làm điều này là thêm hiệu ứng bóng cho độ sâu. Một cách khác là thêm một hình ảnh phản chiếu vào một đối tượng có thể mang lại cho nó cái nhìn được nhân đôi.

Nếu bạn muốn làm nhiều hơn một chút với các mục bạn sử dụng bằng cách thêm bóng hoặc phản chiếu, hướng dẫn này chỉ cho bạn cách thực hiện cả ba ứng dụng trên iPhone, iPad và Mac.

Thêm bóng hoặc phản chiếu trên iPhone và iPad

Các bước để thêm bóng hoặc phản chiếu vào một mục trong Trang, Số và Keynote giống hệt nhau cho cả ba ứng dụng trên iOS.

Vì vậy, hãy mở ứng dụng và tài liệu có chứa mục bạn muốn làm việc và sau đó làm theo các bước sau để thêm bóng hoặc phản chiếu.

1) Bấm để chọn vật và sau đó chọn Phong cách nút (biểu tượng cọ) từ trên cao.

2) Trong cửa sổ bật lên xuất hiện, bật công cụ chọn Bóng và chọn một Phong cáchhoặc chuyển đổi cho Phản xạ Và sử dụng điều khiển để điều chỉnh tỷ lệ phần trăm. Trên iPhone, bạn có thể cần nhấn Phong cách tùy chọn trong cửa sổ bật lên để xem các cài đặt này.

Mục chính Thêm bóng hoặc phản chiếu iPhone

Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy đối tượng của bạn với bóng hoặc phản chiếu.

Thêm bóng hoặc phản chiếu trên Mac

Giống như trên iPhone và iPad, các bước để thêm bóng hoặc phản chiếu vào một mục trong Pages, Numbers và Keynote giống nhau cho cả ba ứng dụng trên Mac.

Mở tài liệu, sổ làm việc hoặc trình chiếu của bạn và sau đó làm như sau để thêm bóng hoặc phản chiếu.

1) Bấm để chọn vật và sau đó nhấp định dạng nút ở trên cùng.

2) Trong thanh bên bên phải, chọn Phong cách chuyển hướng.

3) Để thêm bóng, bạn có thể nhấp vào hộp bên cạnh tùy chọn đó và chọn từ sáu kiểu như iOS.

Đối tượng chính Thêm Shadow Mac

Bạn cũng có thể nhấp vào mũi tên bên cạnh nó Bóng và trong menu thả xuống, chọn Thả, Liên hệ hoặc Bóng cong từ các tùy chọn. Với những điều này, bạn có thể điều chỉnh những thứ như mờ, bù, độ mờ, góc hoặc phối cảnh, tùy thuộc vào phong cách bạn chọn.

Keynote Object Drop Shadow Mac

4) Thêm vào Phản xạ, chỉ cần chọn hộp đó và sử dụng điều khiển hoặc là mũi tên để điều chỉnh tỷ lệ phần trăm.

Keynote Object Thêm phản chiếu Mac

Với mỗi thay đổi và điều chỉnh bạn thực hiện cho một bóng hoặc phản chiếu, bạn sẽ thấy các thay đổi ngay lập tức. Điều này cho phép bạn tiếp tục điều chỉnh cho đến khi bạn có được giao diện chính xác mà bạn muốn.

Giải nén nó

Nếu bạn muốn thêm một cái gì đó thêm vào các mục của bạn trong các trang, số hoặc Keynote, hãy nghĩ về các tính năng bóng và phản chiếu. Họ thực sự có thể xem xét kỹ lưỡng các đối tượng có thể sử dụng một sự gia tăng nhẹ về ngoại hình.

Bạn có một mẹo như thế này để làm việc với các đối tượng trong bất kỳ ứng dụng nào trong ba ứng dụng này, trên iOS hoặc Mac không? Nếu vậy, xin vui lòng bình luận dưới đây hoặc gửi tin nhắn trên Twitter!