Cách thêm các lược đồ và đoạn mã phong phú trong WordPress

Bạn đã bao giờ nhìn thấy những danh sách tìm kiếm Google với các ngôi sao hoặc hình ảnh ưa thích chưa?

Bạn có biết, những người thực sự bắt mắt khi bạn cuộn qua các kết quả tìm kiếm?

Chúng có thể trông như thế này:

Ví dụ đánh dấu lược đồ blog của trình hướng dẫn blog

Hoặc đôi khi chúng trông như thế này:

Ví dụ đánh dấu lược đồ

Các trang web với những nam châm ngon ngọt đó không khai thác một số lỗ hổng trong Google. Họ đang sử dụng một phương pháp rất minh bạch được gọi là đánh dấu lược đồ để tạo các đoạn mã phong phú (còn được gọi là ảo mộng!).

Nếu bạn muốn nội dung của bạn nổi bật theo cùng một cách, tôi sẽ dạy bạn chính xác cách thêm những chi tiết tương tự vào danh sách kết quả tìm kiếm cho trang web WordPress của bạn.

Lược đồ và đoạn trích phong phú là gì?

Sơ đồ và đoạn trích phong phú được liên kết chặt chẽ, nhưng chúng có phần khác nhau. Về cơ bản, đánh dấu lược đồ hoặc đánh dấu dữ liệu có cấu trúc như Google gọi nó, là mã hậu trường giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu ngữ cảnh và cấu trúc nội dung của bạn. Kiểu đánh dấu này được duy trì tại lược đồ.org, được tài trợ bởi Google, Bing, Yahoo và Yandex.

Ví dụ: đánh dấu lược đồ có thể cho các công cụ tìm kiếm biết rằng Số đó là một đánh giá đánh giá của 5 sao và số khác là giá của một mặt hàng bằng USD.

Thông minh như các công cụ tìm kiếm đã trở thành, họ vẫn được hưởng lợi từ việc có thể tin tưởng các manh mối theo ngữ cảnh này khi phân tích nội dung của họ.

Vì vậy, sau khi Google hoặc một tìm kiếm khác thu thập thông tin trang web của bạn được đánh dấu bằng lược đồ, các công cụ tìm kiếm có thể sử dụng thông tin đó để tạo các đoạn mã phong phú mà con người thực sự nhìn thấy trong kết quả tìm kiếm.

Những đoạn trích phong phú này sẽ phụ thuộc vào nội dung chính xác của chúng. Đối với các đánh giá, chúng sẽ bao gồm xếp hạng sao, đối với các sản phẩm Thương mại điện tử, chúng sẽ bao gồm giá cả và tính sẵn có, v.v.

Nếu bạn muốn một cách dễ dàng để ghi nhớ sự khác biệt, hãy nghĩ như thế này:

 • Đánh dấu phác thảo là dành cho robot tìm kiếm
 • Những mảnh vỡ phong phú dành cho con người

Nhưng để đến với con người, trước tiên bạn phải nói chuyện với robot!

Đề án lợi ích và đoạn trích phong phú

Ok, chỉ từ kinh nghiệm của bản thân, bạn có thể nhận ra rằng những đoạn trích phong phú nổi bật như thế nào. Nhưng, những trải nghiệm độc đáo không phải lúc nào cũng nói lên toàn bộ câu chuyện. Vậy dữ liệu nói lên điều gì?

Search Engine Land tập hợp một danh sách lớn các nghiên cứu điển hình xem xét hiệu quả của việc thực hiện lược đồ / đánh dấu dữ liệu có cấu trúc. Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về các nghiên cứu riêng lẻ, nhưng nhìn chung, mọi người đã nhận thấy sự gia tăng tới 30% trong TLB hữu cơ sau khi thực hiện đánh dấu phác thảo.

Nó cũng không chỉ là về TLB. Đoạn trích phong phú được tạo từ đánh dấu sơ đồ của bạn cũng có thể:

 • Giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn nội dung của bạn bằng cách thêm mẩu bánh mì
 • Tạo cơ hội cho nội dung của bạn xuất hiện trên Biểu đồ tri thức của Google (những tóm tắt tự động tuyệt vời đó ở đầu một số kết quả tìm kiếm!)
 • Thêm một hộp tìm kiếm trên trang web bên dưới danh sách của bạn
 • Đảm bảo chi tiết tab công ty của bạn là chính xác, điều này đặc biệt quan trọng đối với SEO địa phương

Ngoài ra, đánh dấu phác thảo chỉ là thông minh. Nó giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng phân tích nội dung của bạn hơn, điều luôn luôn là điều bạn phấn đấu. Và với Google và tất cả các công cụ tìm kiếm lớn khác đang cố gắng áp dụng, bạn có thể chắc chắn rằng nó sẽ không biến mất bất cứ lúc nào sớm.

Bây giờ bạn đã biết hơn tại sao, chúng tôi sẽ nhập làm sao.

Trước tiên, tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng một plugin cao cấp có tên Schema Pro. Plugin này có một trong những triển khai đánh dấu sơ đồ khéo léo nhất mà bạn sẽ tìm thấy và hỗ trợ 13 loại đánh dấu sơ đồ khác nhau, bao gồm đánh giá, công thức nấu ăn, bài viết, v.v.

Sau đó, tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn thứ hai bằng cách sử dụng một plugin miễn phí có tên All in One Schema.org Rich Snippets. Plugin thứ hai này vẫn còn khá linh hoạt, nhưng nó sẽ thêm một hộp tóm tắt trực tuyến vào nội dung của bạn mà tất cả khách truy cập của bạn sẽ thấy, không phải lúc nào cũng lý tưởng.

Cuối bài đăng này, tôi cũng sẽ tìm hiểu sâu hơn một chút về câu hỏi bạn nên chọn plugin đoạn trích phong phú nào cho trang web của mình.

Cách thêm đánh dấu lược đồ vào WordPress với Schema Pro

Schema Pro là một plugin Brainstorm Force cao cấp quản lý để làm những gì mà hầu hết các plugin lược đồ khác không thể:

Cho phép bạn thêm đánh dấu phác thảo vào nội dung của bạn mà không buộc bạn phải thêm một hộp nội dung mới ở mặt trước. Đó là, hầu hết các plugin, bao gồm plugin thứ hai mà tôi sẽ chia sẻ trong bài đăng này, thêm một số loại hộp ở mặt trước với Mới Nội dung.

Schema Pro, mặt khác, cũng cho phép bạn thêm đánh dấu sơ đồ vào hiện có nội dung, ngăn bạn hiển thị những gì đôi khi là một hình ảnh xấu xí. Nó cũng sử dụng định dạng dữ liệu có cấu trúc JSON-LD được đề xuất bởi Google.

Cấu hình Schema Pro

Khi bạn cài đặt và kích hoạt plugin Schema Pro, bạn có thể định cấu hình các cài đặt cơ bản của nó bằng trình hướng dẫn thiết lập đi kèm. Để truy cập trình hướng dẫn, hãy đi đến Tùy chọn → Schema Pro → Cấu hình và bấm vào Bắt đầu hướng dẫn thiết lập cái nút:

Bắt đầu thiết lập Schema Pro Rich Snippets Wizard

Điều đó sẽ bắt đầu giao diện thuật sĩ cấu hình. Chỉ ấn Khởi đầu một lần nữa để bắt đầu làm việc thông qua các trợ lý.

Lưu ý: Một số cài đặt bạn sẽ định cấu hình trong trình hướng dẫn này trùng với các plugin SEO như Yoast SEO. Nếu Schema Pro phát hiện lớp phủ, nó sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để tắt một số cài đặt này. Bạn sẽ không thấy điều này trong các ảnh chụp màn hình bên dưới, xin lưu ý rằng nó có thể xảy ra với bạn và điều đó tốt!

Tại chung tab, bạn có thể thêm thông tin cơ bản cho Biểu đồ tri thức của Google, chẳng hạn như logo và loại thực thể mà trang web của bạn đại diện:

Tab chung Sơ đồ cấu hình Đoạn mã phong phú

Tại hồ sơ xã hội tab, bạn có thể bao gồm hồ sơ của bạn nếu bạn muốn:

Pro Rich Snippets Sơ đồ cấu hình hồ sơ xã hội

Và sau đó anh ấy Đề án khác Tab cho phép bạn định cấu hình mẩu bánh mì, liên kết trang web và một số đánh dấu khác. Bạn có thể di chuột qua biểu tượng dấu hỏi nếu bất kỳ cài đặt nào gây nhầm lẫn, nhưng nói chung bạn sẽ muốn bật tất cả điều này và chọn các trang / menu có liên quan:

Các cấu hình Schema khác Rich Schema Pro Snippets

Khi bạn nhấp kế tiếpBạn sẽ thấy một trang thành công, cũng như một tùy chọn để tạo phác thảo đầu tiên của bạn.

Thêm đánh dấu lược đồ vào nội dung với Schema Pro

Trình hướng dẫn thiết lập ở trên thiết lập toàn bộ lược đồ trang web cơ bản, nhưng bạn chưa thêm đánh dấu lược đồ vào bài đăng, trang và nội dung thực khác của bạn. Đó là những gì bạn sẽ làm bây giờ!

Nó vận hành như vậy sao. Bạn:

 • Chọn loại đánh dấu phác thảo bạn muốn sử dụng
 • Định cấu hình các mục nội dung bạn muốn áp dụng đánh dấu lược đồ để
 • Giới thiệu với Schema Pro về cách thức chuyển nhượng giao diện đánh dấu lược đồ cho loại đó cho nội dung hiện có của bạn

Schema Pro sau đó sẽ tự động áp dụng đánh dấu lược đồ cho tất cả các phần nội dung đáp ứng các điều kiện bạn đặt.

Vâng, tôi biết điều đó có vẻ hơi khó hiểu. Nhưng nó thực sự không tệ và Schema Pro thực hiện hầu hết công việc cho bạn. Đối với mọi thứ khác, tôi sẽ làm hết sức mình để làm cho nó đơn giản nhất có thể!

Để tạo đánh dấu phác thảo đầu tiên của bạn, hãy đi đến Tùy chọn → Schema Pro và bấm vào Thêm mới ở gần Đề án:

Thêm chương trình Schema Pro Rich Snippets mới

Điều đầu tiên cần chọn là loại lược đồ cần thêm. Một lần nữa, bạn có 13 lựa chọn khác nhau.

Nếu bạn chỉ muốn thêm đánh dấu phác thảo cho các bài đăng blog bình thường thì bạn cần chọn Bài báo Lựa chọn (đó là những gì tôi sẽ sử dụng cho ví dụ) Nhưng hãy thoải mái sử dụng loại áp dụng tốt nhất cho trang web của bạn:

Chọn loại Schema Pro Schipp Pro Rich Snippets

Trên màn hình tiếp theo, chỉ định nơi bạn muốn Schema Pro áp dụng đánh dấu lược đồ. Bạn có thể nhắm mục tiêu:

 • Tất cả các ấn phẩm, trang, vv
 • Ấn phẩm hoặc trang cá nhân (hữu ích nếu bạn chỉ có một bài đăng, bạn nên áp dụng đánh dấu phác thảo cụ thể để)

Xem xét làm thế nào bạn có thể sử dụng cả hai Kích hoạt hoặc là Loại trừ quy tắc để nhắm mục tiêu chính xác hơn.

Trong ví dụ này, có thể có ý nghĩa khi áp dụng Đánh dấu vật phẩm cho tất cả bài đăng trên blog để bạn chọn Tất cả các tin nhắn từ menu thả xuống:

Sơ đồ cấu hình trang đích Pro Rich Snippets

Khi bạn bấm vào kế tiếpSchema Pro sẽ cung cấp cho bạn một trang thành công. Bấm vào Cấu hình hoàn chỉnh nút để tiếp tục.

Bây giờ là thời gian cho bước cuối cùng. Sau khi nhấp Cấu hình hoàn chỉnh, bạn sẽ thấy một màn hình với rất nhiều menu thả xuống. Đây là nơi bạn có thể ánh xạ dữ liệu lược đồ trong loại bài viết sang dữ liệu trên trang web WordPress của bạn.

Schema Pro sẽ cố gắng hoàn thành càng nhiều thứ này càng tốt. Đối với các tùy chọn mà Schema Pro không thể giải quyết, bạn có thể sử dụng menu thả xuống để chọn nội dung hiện có. Hoặc bạn có thể sử dụng Trường tùy chỉnh mới tùy chọn cho Schema Pro để thêm một hộp meta trong WordPress Editor.

Hãy để tôi cố gắng làm rõ nó bằng một ví dụ thực tế. Nhìn vào ảnh chụp màn hình này:

Schema Pro Rich Snippets Ảnh chụp màn hình Ví dụ

Trong ví dụ trên, Schema Pro:

 • Sử dụng nội dung hiện có của bạn để đánh dấu phác thảo cho mọi thứ trong hộp đầu tiên. Ý tôi là, nó sẽ kéo Tên tác giả chi tiết về tác giả của ấn phẩm WordPress, Tiêu đề Tiêu đề bài viết WordPress, v.v.
 • Thêm hộp mục tiêu mới cho Phân loạiXem lại tài khoản Sau đó, bạn có thể nhập thủ công dữ liệu này vào Trình chỉnh sửa WordPress cho mỗi bài đăng.

Bây giờ khi bạn vào Trình chỉnh sửa WordPress, bạn sẽ thấy các hộp meta mới cho hai tùy chọn đó và Schema Pro sẽ tự động chăm sóc mọi thứ khác cho bạn:

Trình chỉnh sửa WordPress Schema Pro Schema Pro Rich Snippets

Và đó là! Khi bạn đã quen với nó, Schema Pro thực sự là cách linh hoạt nhất để thêm đánh dấu phác thảo vào WordPress mà tôi đã gặp.

Ghi chú: Bắt đầu từ tháng 9 năm 2019, bây giờ chúng tôi phải chỉ định loại chương trình đánh giá mà chúng tôi đang thêm. Ví dụ: nếu chúng tôi đánh giá một sản phẩm như máy tính xách tay, chúng tôi sẽ phải chọn sản phẩm làm loại sơ đồ đánh giá.

Cách thêm đánh dấu lược đồ với các đoạn mã phong phú từ All In One Schema.org

Nếu bạn không thích ý tưởng có một hộp đánh giá về tất cả nội dung của mình, All In One Schema.org Rich Snippets cung cấp một phương pháp nhẹ hơn để thêm đánh dấu phác thảo vào nội dung WordPress của bạn. Thay vì các hộp đánh giá hào nhoáng, hãy thêm một hộp phác thảo kín đáo ở cuối bài viết.

Hộp All Snippets All In One Schema.org không thực sự được thiết kế để cung cấp các đánh giá chi tiết hoặc các nút CTA. Thay vào đó, nó đáp ứng yêu cầu của Google rằng các trang web hiển thị dữ liệu được gắn thẻ cho khách truy cập.

Ồ, và nó cũng miễn phí 100%. Điều đó không bao giờ làm tổn thương, phải không?

Hiện đang hỗ trợ 8 các loại nội dung lược đồ khác nhau:

 • sửa đổi
 • Biến cố
 • Mọi người
 • Sản phẩm
 • Công thức
 • Ứng dụng phần mềm
 • Video
 • Bài viết

Dưới đây, tôi sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn nhanh về cách bạn có thể sử dụng đoạn mã phong phú All In One Schema.org để thêm các dấu lược đồ vào trang web của bạn.

Schema.org thiết lập đoạn mã tất cả trong một phong phú

Vì All In One Schema.org Rich Snippets xuất hiện trên WordPress.org, bạn có thể cài đặt nó trực tiếp từ bảng điều khiển WordPress của mình. Vì vậy, đi đến cái mới Mảnh vỡ phong phú tab để cấu hình nó.

Tại Cài đặt tab, bạn có thể định cấu hình các nhãn khác nhau được hiển thị trong hộp đoạn trích của mình (điều này sẽ có ý nghĩa hơn trong một giây). Bạn không nhu cầu để thay đổi một cái gì đó ở đây trừ khi bạn muốn:

Cấu hình của All in One Schema.org

Tại Cá nhân hóa hộp, bạn cũng có thể thay đổi màu sắc của hộp của bạn:

Tùy chỉnh tất cả trong một Schema.org

Và bây giờ bạn đã sẵn sàng để thêm đánh dấu phác thảo!

Thêm đánh dấu lược đồ với các đoạn mã phong phú từ All In One Schema.org

Với All In One Schema.org, bạn sẽ thêm đánh dấu sơ đồ của mình trực tiếp từ Trình chỉnh sửa WordPress. Bạn sẽ có một cái mới Cấu hình đoạn mã phong phú hộp meta. Nếu bạn muốn thêm đánh dấu phác thảo vào nội dung của mình, bạn chỉ cần chọn loại phác thảo có liên quan từ menu thả xuống:

Cấu hình đoạn mã phong phú

Ví dụ: chọn Công thức sẽ cung cấp cho bạn tất cả các hộp áp dụng cho một công thức:

Mẫu Snippet phong phú

Không may mắn để hoàn thành mỗi hộp. Nhưng hãy chắc chắn cung cấp cho Google đủ thông tin cho đoạn trích phong phú.

Sau đó, khi bạn đăng bài viết của mình, bạn sẽ thấy một hộp đoạn trích nhỏ phong phú ở cuối với tất cả nội dung phác thảo và đánh dấu:

Nội dung và đánh dấu của chương trình đoạn trích phong phú

Quan trọng: luôn xác nhận đánh dấu của bạn!

Đây là một cái gì đó bạn thực sự cần chú ý đến:

Bạn không bao giờ nên kích hoạt một trong những plugin này và tự động cho rằng mọi thứ đều hoàn hảo. Bạn phải chắc chắn rằng nội dung của bạn được đánh dấu chính xác.

May mắn thay, điều đó rất dễ dàng bởi vì Google đã tạo ra một công cụ để thực hiện chính xác điều đó.

Nó được gọi là công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc. Tất cả bạn cần làm là nhập URL của bạn và nhấn KIỂM TRA THỰC HIỆN để kiểm tra xem có bất kỳ vấn đề nào với đánh dấu lược đồ của bạn không:

Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc

Plugin đánh dấu lược đồ nào tốt hơn?

Nói chung, tôi nghĩ Lược đồ chuyên nghiệp Đây là plugin giàu đoạn trích tốt nhất cho hầu hết các trang web vì:

 • Đây là plugin linh hoạt nhất, mặc dù điều đó có nghĩa là bạn có thể có một chút học hỏi nếu bạn chưa quen với khái niệm trường tùy chỉnh.
 • Bạn có thể thêm phác thảo bài viết tự động, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.
 • Nó không buộc bạn phải thêm một hộp nội dung trông khủng khiếp vào trang web của bạn.

Vì vậy, nếu bạn có thể thay đổi giá và sẵn sàng tìm hiểu một chút, đó là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Mặt khác, nếu bạn muốn một cái gì đó miễn phí và đừng bận tâm thêm một hộp nội dung, Schema.org Đoạn trích phong phú Tất cả trong một Đây là một lựa chọn hoàn toàn khả thi (nó thực sự đến từ cùng một nhà phát triển) Các hộp nội dung không đặc biệt hấp dẫn, nhưng chúng thực hiện công việc và plugin khá dễ sử dụng.

Cách thêm các lược đồ và đoạn mã phong phú trong WordPress