Cách thêm các nút phương tiện truyền thông xã hội trong WordPress (Hướng dẫn cho người mới bắt đầu)

Bạn có muốn thêm các nút để chia sẻ trên các mạng xã hội trong WordPress không? Các trang web mạng xã hội là nơi mọi người dành nhiều thời gian trên internet.

Bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tạo sự tương tác giữa người dùng và thu hút người dùng mới vào trang web của bạn. Cách dễ nhất để làm điều này là bằng cách thêm các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội vào các bài đăng và trang WordPress.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thêm các nút chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội và hiển thị số lượt chia sẻ trên WordPress. Chúng tôi sẽ đề cập đến một vài cách khác nhau để làm điều này, vì vậy bạn có thể thêm các nút xã hội bên trên và bên dưới để đăng nội dung hoặc tạo một thanh chia sẻ nổi.

Cách thêm các nút phương tiện truyền thông xã hội trong WordPress - cách dễ dàng

Tại sao tôi nên thêm các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội trong WordPress?

Phương tiện truyền thông xã hội là một trong những hoạt động trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Ước tính đến cuối năm 2019 sẽ có khoảng 2, 77 tỷ người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới. (Nguồn)

Đó là lý do tại sao tiếp thị truyền thông xã hội hiện là một phần quan trọng trong chiến lược tăng trưởng của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nếu bạn muốn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn, các nền tảng truyền thông xã hội là các kênh rất hiệu quả để giao tiếp với họ.

Vấn đề là khi bạn chia sẻ nội dung của mình trên các hồ sơ truyền thông xã hội của riêng bạn, bạn chỉ đạt được một số lượng hạn chế những người theo dõi của riêng bạn.

Cách tốt nhất để tiếp cận những người không theo dõi doanh nghiệp của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội là bằng cách thêm các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội vào trang web WordPress của bạn.

Các nút chia sẻ xã hội yêu cầu khách truy cập trang web của bạn chia sẻ nội dung của bạn trên dòng thời gian truyền thông xã hội của bạn. Điều này cho phép bạn bè và những người theo dõi xem nội dung của bạn, những người sau đó có thể thêm nhận xét, thích và chia sẻ lại.

Thêm các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội vào trang web của bạn có thể giúp bạn:

Như đã nói, hãy xem cách dễ dàng thêm các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội trong WordPress.

Thêm nút chia sẻ trên các mạng xã hội trong WordPress

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng plugin Shared Counts. Nó là plugin phương tiện truyền thông xã hội WordPress tốt nhất hiện có trên thị trường.

Với plugin này, bạn có thể dễ dàng thêm các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội vào bài đăng WordPress của mình và cũng hiển thị số lượng chia sẻ. Phần tốt nhất là nó được tối ưu hóa hiệu suất và không làm chậm trang web của bạn.

Không giống như các plugin chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội khác, Shared Counts sử dụng một phương thức lưu trữ duy nhất để có tác động tối thiểu đến tốc độ và hiệu suất của trang web của bạn.

Điều đầu tiên bạn nên làm là cài đặt và kích hoạt plugin Shared Counts. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi cài đặt plugin, bạn cần phải đi đến Cấu hình »SharedCounts menu để cấu hình các cài đặt plugin.

Menu chia sẻ WordPress

Tiếp theo, bạn cần cuộn xuống phần “Hiển thị” và chọn các nút chia sẻ bạn muốn hiển thị. Theo mặc định, ba nút được chọn (Facebook, Twitter Pinterest)

Plugin đếm được chia sẻ - chọn các nút để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội

Bạn có thể nhấp vào vùng trắng trong trường để thêm các nút chia sẻ tùy thích.

Thêm các nút để chia sẻ trên các mạng xã hội trong Đếm được chia sẻ

Sau đó, bạn có thể chọn kiểu nút chia sẻ từ menu thả xuống có tên “Kiểu nút chia sẻ”. Plugin chia sẻ số lượng đi kèm 8 kiểu nút đẹp.

Số lượt chia sẻ kiểu nút chia sẻ

Sau đó, bạn sẽ cần chọn vị trí của chủ đề mà bạn muốn hiển thị các nút để chia sẻ trên mạng xã hội. Bạn có thể chọn giữa 3 tùy chọn: Trước nội dung, Sau nội dung và Trước và Sau nội dung.

Vị trí chủ đề cho các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội

Cuối cùng, bạn phải chọn các loại ấn phẩm được hỗ trợ. Bạn có “ấn phẩm” được chọn theo mặc định.

Nếu bạn muốn hiển thị các nút chia sẻ trên các trang của mình và các loại bài đăng khác, bạn có thể chọn hộp bên cạnh tùy chọn trang.

Các loại bài được hỗ trợ Số lượng chia sẻ

Đừng quên nhấp vào Lưu thay đổi nút để lưu các thiết lập của bạn.

Sau khi hoàn thành, bạn có thể truy cập bất kỳ bài đăng nào trên trang web của họ để xem các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội đang hoạt động. Đây là những gì trang web demo của chúng tôi trông giống như kiểu nút “Cổ điển” trong chủ đề mặc định Hai mươi chín.

Nút phương tiện truyền thông xã hội cho số lượng chia sẻ

Làm cách nào để hiển thị số lượng phương tiện truyền thông xã hội trong WordPress?

Đúng như tên gọi, plugin Shared Counts cũng có thể hiển thị số lượng phương tiện truyền thông xã hội của bạn mà không làm chậm trang web của bạn.

Để bật số lượt chia sẻ xã hội, bạn sẽ cần phải đi đến cài đặt số lượt chia sẻ và định cấu hình nguồn đếm chia sẻ.

Trong cửa sổ cài đặt Số lượng chia sẻ, bạn sẽ thấy cài đặt Số lượt chia sẻ của Bá tước ở trên cùng.

Theo mặc định, bạn sẽ thấy không ai tùy chọn được chọn cho Số đếm Nguồn, có nghĩa là số lượng chia sẻ không được truy xuất hoặc hiển thị.

Số lượng được chia sẻ Nguồn không có Số lượng được chia sẻ

Để hiển thị số lượng phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể chọn giữa hai nguồn.

Tùy chọn nguồn đếm hành động

SharedCount.com là tùy chọn được đề xuất cho plugin. Nếu bạn chọn tùy chọn này, số lượng được lấy từ API dịch vụ SharedCount. Cho phép bạn truy xuất tất cả số đếm chỉ với 2 Các lệnh gọi API, tốt nhất cho hiệu suất.

Nếu bạn chọn tùy chọn Bản địa trực tuyến, các tài khoản được chia sẻ sẽ được truy xuất từ ​​dịch vụ xã hội tương ứng, chẳng hạn như Facebook API cho Facebook hóa đơn Pinterest API cho tài khoản pin. Phương pháp này có thể làm chậm trang web của bạn vì nó sẽ yêu cầu nhiều lệnh gọi API.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn SharedCount.com làm nguồn đếm của bạn. Tiếp theo, bạn sẽ thấy một trường cho khóa API SharedCount.

Trường API được chia sẻ

Bạn có thể có được API SharedCount bằng cách đăng ký tài khoản miễn phí trên trang web SharedCount.com.

Đăng ký tại SharedCounts com

Nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn. Sau đó bấm Tạo tài khoản.

Tạo tài khoản SharedCounts.com

Bây giờ trang web sẽ gửi một liên kết xác nhận đến địa chỉ email của bạn. Bạn phải nhấp vào liên kết để xác minh.

Đã xác minh tài khoản SharedCounts.com

Khi email của bạn được xác minh, bạn cần đăng nhập vào tài khoản SharedCount của mình và điều hướng đến tài khoản của bạn ở phía trên bên phải màn hình. Ở đó, bạn sẽ thấy địa chỉ email của bạn và một biểu tượng thả xuống bên cạnh nó.

Tài khoản SharedCounts.com

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào menu thả xuống và chọn “Cài đặt”. Từ đây bạn sẽ tìm thấy khóa API SharedCount của mình.

Khóa API SharedCounts.com

Bạn nên sao chép khóa API và quay lại trang cài đặt của plugin trên trang web WordPress của bạn. Bây giờ hãy tiếp tục và dán khóa API vào trường Mã khóa API SharedCount API.

Chèn khóa API SharedCounts

Bên dưới đó, bạn sẽ thấy một số cài đặt khác liên quan đến số lượng phương tiện truyền thông xã hội. Bạn có thể xem lại và thay đổi chúng nếu bạn muốn.

Nếu bạn muốn hiển thị tổng số đếm, bạn có thể đánh dấu vào ô bên cạnh tùy chọn Chỉ có Tổng số Đếm.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên chọn hộp để ẩn số trống thay vì hiển thị số không (0).

Chia sẻ tùy chọn đếm

Sau đó, bạn sẽ thấy một trường mới “Tổng số” trong phần Hiển thị. Điều này cho phép bạn hiển thị tổng số hành động được chia sẻ cùng với các nút chia sẻ.

Thêm nút Tổng số Đếm Tổng số Plugin

Đừng quên nhấp vào nút “Lưu thay đổi” để lưu trữ cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của họ để xem các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội với số lượt chia sẻ cho mỗi bài đăng trên blog.

Thêm nút chia sẻ trên các mạng xã hội trên các trang được chọn

Nói chung, các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội thường không được thêm vào các trang WordPress, tuy nhiên đôi khi bạn có thể muốn bật chúng trên một số trang cụ thể.

Nếu vậy, bạn có thể sử dụng mã ngắn Số lượng chia sẻ: [shared_counts].

Bạn có thể thêm mã ngắn này ở bất cứ đâu trên trang web của bạn để hiển thị các nút chia sẻ.

Để thêm mã ngắn trong WordPress, có một khối mã ngắn trong trình chỉnh sửa khối WordPress.

Khối mã ngắn trong Gutenberg Editor

Bạn chỉ có thể thêm khối vào khu vực nội dung của mình và sau đó dán mã ngắn được chia sẻ.

Chèn mã ngắn đếm chung

Với shortcode, bạn có thể thêm các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội ở bất cứ đâu trên trang web của bạn.

Thêm thanh phương tiện truyền thông xã hội nổi trong WordPress

Plugin Shared Counts cho phép bạn thêm các nút để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội về nội dung, bên dưới nội dung hoặc cả nội dung bên trên và bên dưới. Các nút chia sẻ này là tĩnh và không thể nhìn thấy mọi lúc.

Một cách phổ biến khác để hiển thị các nút để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội là bằng cách thêm một thanh nổi để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Đây là một menu để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội dính vào màn hình của người dùng khi họ cuộn xuống.

Không giống như các nút chia sẻ tiêu chuẩn, thanh nổi để chia sẻ trên các mạng xã hội sẽ được nhìn thấy mỗi khi người dùng đọc bài viết của bạn. Làm cho họ đáng chú ý hơn và giúp bạn thúc đẩy chia sẻ xã hội.

Một số chuyên gia trải nghiệm người dùng cho rằng nó làm cho trang web của bạn trông tệ bằng cách điền vào chỗ trống. Tuy nhiên, nếu bạn có thể giữ sạch sẽ, nó có thể khá hữu ích.

Đối với các nút phương tiện truyền thông xã hội nổi, bạn phải cài đặt và kích hoạt plugin Sassy Social Share.

Sau khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có nhãn “Sassy Social Share” vào thanh bên quản trị viên WordPress của bạn. Nhấp vào nó sẽ đưa bạn đến trang cấu hình của plugin.

Chọn kiểu nút của bạn

Đầu tiên, bạn phải chọn một kiểu biểu tượng. Plug-in đi kèm với các nút vuông, tròn và hình chữ nhật. Bạn có thể chọn kiểu cho cả thanh chia sẻ xã hội nổi và thanh chia sẻ tiêu chuẩn.

Tiếp theo, bạn cần chuyển sang tab “Giao diện chuẩn”. Từ đây, bạn có thể bật hoặc tắt các nút tĩnh tiêu chuẩn để chia sẻ trên các mạng xã hội.

Nút chia sẻ tiêu chuẩn

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các nút xã hội nổi hoặc tĩnh. Sử dụng cả hai sẽ là quá mức cần thiết và có thể tạo ra trải nghiệm người dùng xấu.

Tiếp theo, bạn cần chuyển sang tab “Giao diện nổi” và chọn hộp bên cạnh tùy chọn “Bật giao diện chia sẻ nổi”.

Cài đặt plugin nổi để chia sẻ trên mạng xã hội

Sau đó, bạn cần chọn các trang web truyền thông xã hội bạn muốn hiển thị. Bạn có thể thêm hoặc xóa các nút và sắp xếp lại chúng bằng cách kéo và thả.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Lưu thay đổi” để lưu trữ cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của họ để xem các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội đang hoạt động. Đây là những gì nó trông giống như trên trang web demo của chúng tôi.

Các nút nổi để chia sẻ trên mạng xã hội

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn tìm hiểu cách thêm các biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội vào menu WordPress và cách thêm biểu tượng xã hội vào thanh bên.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.