Cách thêm cuộn vô hạn vào trang web WordPress của bạn (từng bước)

Bạn có muốn thêm cuộn vô hạn vào blog WordPress của mình không?

Cuộn vô hạn là một kỹ thuật thiết kế web tự động tải nội dung của trang tiếp theo khi người dùng đến cuối trang. Nó cho phép người dùng xem thêm nội dung trên blog của bạn mà không cần nhấp vào phân trang hoặc nút “Tải thêm”.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thêm cuộn vô hạn trên blog WordPress của bạn (từng bước).

Thêm cuộn vô hạn vào blog WordPress của bạn một cách dễ dàng

Chuyển vị vô hạn là gì?

Cuộn vô hạn là xu hướng thiết kế web sử dụng tải trang AJAX thay vì điều hướng số trang để tự động tải nội dung của trang tiếp theo và hiển thị nó ở cuối trang hiện tại. Cuộn vô hạn giúp bạn dễ dàng duyệt nội dung hơn bằng cách cuộn xuống. Tải lên nội dung liên tục và vô tận khi người dùng tiếp tục cuộn.

Theo truyền thống, người dùng sẽ phải nhấp vào các nút số tiếp theo, các trang trước hoặc số trang trước đó để xem các bài viết trên blog cũ.

Bằng cách sử dụng AJAX, viết tắt của Javascript và XML không đồng bộ, các trang web có thể giao tiếp với máy chủ mà không cần tải lại toàn bộ trang. Nó cho phép các ứng dụng web xử lý các yêu cầu của người dùng và cung cấp dữ liệu mà không cần cập nhật.

Các ví dụ tốt nhất về thiết kế cuộn vô hạn là các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, TwitterInstagram Pinterest, và hơn thế nữa. Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ ứng dụng nào trong số đó, thì bạn sẽ biết cách tải nội dung vô tận trên dòng thời gian truyền thông xã hội của bạn.

Là cuộn vô hạn đúng cho mọi trang web?

Nhiều trang web nội dung trên Internet đang sử dụng kỹ thuật cuộn vô hạn để nâng cao trải nghiệm duyệt web và tăng sự tương tác. Điều này dẫn đến nhiều người mới bắt đầu đặt câu hỏi như nó có phù hợp với từng trang web hay nó tốt cho trang web của tôi.

Cuộn vô hạn rất tốt cho các trang web có nội dung trong dòng thời gian hoặc nguồn cấp dữ liệu, như các ứng dụng truyền thông xã hội. Nó cung cấp trải nghiệm duyệt tuyệt vời cho người dùng đang tìm kiếm nội dung dựa trên thời gian.

Tiếp theo, thiết kế cuộn vô hạn là hoàn hảo cho các thiết bị di động và cảm ứng. Đối với người dùng thiết bị di động, cuộn dễ sử dụng hơn ghi trên các liên kết trang nhỏ.

Tương tác web với màn hình cảm ứng

Ưu điểm đáng kể nhất của kỹ thuật cuộn vô hạn là trải nghiệm chèo thuyền mượt mà. Người dùng không cần phải nhấp vào liên kết phân trang bằng tay. Nội dung tải nhanh chóng với cuộn và giữ cho người dùng quan tâm.

Nhưng mặt khác, nó cũng có thể gây khó khăn cho việc điều hướng trang web của bạn. Với việc tải lên liên tục, thật khó để biết vị trí (trên trang nào) một bài đăng blog được đặt. Một số người dùng thậm chí thấy quá sức khi thấy nhiều bài viết cùng một lúc.

Một nhược điểm khác của thiết kế cuộn vô hạn là nó không thể có chân trang. Ngay cả khi bạn có nó, nó sẽ bị ẩn dưới các mục vô hạn được tải liên tục. Nhiều trang web thêm các liên kết thiết yếu trong phần chân trang, vì vậy việc không có chúng có thể khiến một số người dùng thất vọng.

Có lẽ vấn đề rắc rối nhất với cuộn vô hạn là nó có thể làm chậm trang web của bạn hoặc thậm chí làm sập máy chủ. Khi chúng tôi thêm cuộn vô hạn vào một trong những blog nhỏ hơn của chúng tôi, chúng tôi gặp sự cố máy chủ sau khi người dùng cuộn không cần thiết, gây suy giảm bộ nhớ trong tài khoản lưu trữ WordPress nhỏ. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng lưu trữ WordPress được quản lý nếu bạn muốn thử cuộn vô hạn.

Bây giờ bạn đã biết những ưu và nhược điểm của thiết kế cuộn vô hạn, bạn có thể quyết định xem bạn có cần thêm nó vào blog của mình hay không.

Nếu bạn đã quyết định thêm cuộn vô hạn vào blog WordPress của mình, bạn có thể dễ dàng làm như vậy. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn nhiều plugin mà bạn có thể sử dụng, vì vậy bạn có thể chọn một plugin phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy đọc tiếp.

Thêm Infinite Scroll vào blog WordPress của bạn với Catch Infinite Scroll

Điều đầu tiên cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Catch Infinite Scroll. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, WordPress sẽ thêm một mục menu mới có nhãn “Chụp cuộn vô hạn” trong bảng quản trị WordPress của nó. Bạn phải nhấp vào nó để cấu hình các cài đặt plugin.

Chụp cài đặt cuộn vô hạn

Đầu tiên, bạn có thể chọn một tùy chọn kích hoạt để tải lên các mục. Plugin cho phép bạn tự động tải nội dung khi người dùng cuộn xuống trang hoặc thêm nút “Tải thêm”.

Tải bằng cách cuộn hoặc nhấp - Chụp cài đặt của plugin cuộn vô hạn

Bạn phải chọn tùy chọn “Cuộn” để bật cuộn tự động. Ngoài ra, bạn có thể chọn tùy chọn “Nhấp chuột” nếu bạn muốn thêm nút tải thêm.

Tiếp theo, bạn có thể thấy bộ chọn điều hướng, bộ chọn tiếp theo, bộ chọn nội dung và bộ chọn mục. Bạn không cần thay đổi bất cứ điều gì trong các tùy chọn này vì các tùy chọn mặc định hoạt động khá tốt.

Sau đó, có một tùy chọn Hình ảnh nơi bạn có thể thêm biểu tượng trình tải nội dung. Theo mặc định, bạn có một hình ảnh GIF loader. Nếu bạn có một hình ảnh tốt hơn, bạn có thể thay đổi nó.

Tải lên hình ảnh tải mới cho WordPress Infinite Scroll

Tùy chọn văn bản Kết thúc văn bản, bao gồm thông báo sẽ được hiển thị sau khi người dùng xem xong bài viết của họ. Theo mặc định, văn bản cho biết “Không có thêm mục nào để hiển thị.” Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa văn bản này khi cần thiết.

Hoàn tất tải lên bài viết - Tùy chọn hoàn thành văn bản Chụp cuộn vô hạn

Sau khi hoàn tất, nhấp vào nút Lưu Thay đổi.

Đó là! Cuộn vô hạn hiện đang hoạt động trên blog của bạn. Bạn có thể truy cập blog của mình và xem hoạt động cuộn vô hạn.

Xem trước cuộn vô hạn WordPress

Các plugin WordPress thay thế để thêm cuộn vô hạn trong WordPress

Catch Infinite Scroll hoạt động tốt với hầu hết các chủ đề WordPress; Tuy nhiên, nó có thể thất bại với một số vấn đề. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể sử dụng bất kỳ plugin cuộn vô hạn WordPress nào sau đây.

1. Tải thêm Ajax

 Ajax Tải thêm cài đặt

Giống như Catch Infinite Scroll, plugin Ajax Load More cũng cho phép bạn thêm cuộn vô tận và tải thêm nút trên trang web WordPress của bạn.

Plugin cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn bao gồm nhiều kiểu biểu tượng tải trang, kiểu nút, v.v. Để có hướng dẫn chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo nút tải thêm bài đăng trong WordPress bằng cách sử dụng plugin Ajax Load More.

Tuy nhiên, plugin có một lộ trình học tập nhất định cho người mới bắt đầu. Nó có một giao diện nâng cao với nhiều tùy chọn, bao gồm mẫu lặp lại, trình tạo mã ngắn, truy vấn WordPress và nhiều hơn nữa.

Một số kỹ năng mã hóa sẽ được yêu cầu để áp dụng cuộn vô hạn với plugin này.

2. YITH Cuộn vô hạn

YITH Infinite Scrolling là một thay thế đơn giản cho plugin Ajax Load More hoặc Catch Infinite Scroll.

Tương tự như plugin Catch Infinite Scroll, bạn có các tùy chọn tối thiểu để thiết lập tương tác web dựa trên cuộn trên trang web của mình. Bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin và cho phép cuộn vô hạn.

Cài đặt plugin cuộn vô hạn YITH

Bất cứ ai, kể cả người mới bắt đầu, đều có thể dễ dàng định cấu hình cuộn vô hạn bằng cách sử dụng plugin này. Tuy nhiên, nó không có tùy chọn nút “Tải thêm”, được bao gồm trong hai plugin khác được đề cập ở trên.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm một thiết kế cuộn vô hạn vào blog WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm theo dõi cuộn sâu trong WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.