Cách thêm độ trong suốt vào bất kỳ cửa sổ nào và ghim nó lên trên cùng

Cửa sổ Command Prompt và Bash trên hệ thống của bạn Windows 10 có nền thống nhất. Bạn có thể thay đổi màu nền, nhưng quan trọng hơn, bạn có thể làm cho nó trong suốt. Nó có vẻ tốt và một số người thấy nó dễ nhìn hơn. Rất ít ứng dụng hỗ trợ tính minh bạch, vì vậy nếu bạn muốn một cái gì đó tương tự trong một ứng dụng viết, bạn sẽ cần một ứng dụng của bên thứ ba để thực hiện thủ thuật này. WindowTop là một ứng dụng miễn phí cho hệ thống Windowscho phép bạn thêm độ trong suốt cho bất kỳ cửa sổ nào.

WindowTop cũng thêm chế độ tối cho các cửa sổ, nhưng đó là một chủ đề tương phản trông không đẹp lắm. Cuối cùng, ứng dụng cho phép bạn ghim cửa sổ lên trên cùng.

Tải xuống và chạy WindowTop. Mở ứng dụng và di chuột qua thanh tiêu đề. Ở trên cùng, bạn sẽ thấy một nút nhỏ. Nút này hiển thị một bảng có ba nút. Từ trái sang phải, các nút cho phép bạn thêm độ trong suốt, ghim cửa sổ lên trên cùng và làm tối cửa sổ.

Chọn nút trong suốt và chỉ định mức độ trong suốt hoặc mờ đục của cửa sổ. Bạn có thể thấy sự thay đổi trực tiếp. Nếu bạn chọn làm cho cửa sổ trong suốt, bạn cũng có thể kích hoạt nhấp chuột cho nó. Điều này cho phép bạn nhấp vào cửa sổ hoặc biểu tượng phía sau cửa sổ trong suốt.

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, WindowTop làm cho mọi thứ trở nên trong suốt, bao gồm cả thanh tiêu đề. Đây có thể là một ý tưởng hay, nhưng nó không nhất thiết phải như vậy. Tất cả phụ thuộc vào cách bạn sử dụng ứng dụng và cửa sổ ứng dụng bạn sử dụng.

Ứng dụng chạy trong các ứng dụng máy tính để bàn trên hệ thống Windows 7 và mới hơn. Nó sẽ không hoạt động trong các ứng dụng hiện đại trên hệ thống Windows 10, theo nhà phát triển. Chúng tôi đã thử nghiệm nó trên hệ thống Windows 10 trong một ứng dụng hiện đại và nó đã hoạt động, nhưng đây có thể chỉ là một ngoại lệ. Rất đáng để thử vì ứng dụng này miễn phí.

WindowTop cho phép bạn thêm độ trong suốt cho bất kỳ cửa sổ nào, nhưng nhiệm vụ của ứng dụng không phải là làm cho cửa sổ trông đẹp mắt hoặc có thể đọc được. Lưu ý rằng điều này hoạt động với Dấu nhắc Lệnh vì nó có nền vững chắc. Hiệu ứng tương tự sẽ không đẹp trong tất cả các ứng dụng khác. Có lẽ nếu bạn có một ứng dụng đánh máy, điều đó có thể giảm bớt một số áp lực. Đó chắc chắn không phải là điều bạn có thể làm với mọi ứng dụng và mong đợi kết quả tốt.

WindowTop là một ứng dụng đơn giản làm được những gì nó làm. Nút nhỏ cho phép bạn thêm độ trong suốt cho bất kỳ cửa sổ nào, ghim hoặc làm tối cửa sổ đó có thể được đặt ở bất kỳ đâu trên thanh tiêu đề, đây là một điểm nhấn thú vị.

Tải xuống WindowTop

Những bài viết liên quan

Back to top button