Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách thêm hình nền Google Docs

Google docs có khả năng chia sẻ và làm việc nhóm tuyệt vời, giúp nó phù hợp trong công việc cộng tác với các tài liệu. Nhưng nền trắng trơn làm nền mặc định có thể gây nhàm chán.

Các trình xử lý văn bản khác cho phép bạn thay đổi nền của tài liệu để có hình ảnh đẹp mắt hơn. Tài liệu Google không có cách riêng để người dùng thay đổi nền của tài liệu.

Nhưng có một cách giải quyết đơn giản cho việc này bằng cách sử dụng Microsoft word. Nó liên quan đến việc xuất tài liệu Google docs sang Word, thêm hình nền và nhập lại vào tài liệu Google. Thật tẻ nhạt nhưng đó là cách duy nhất để đạt được điều này.

Tạo tài liệu Google Documents chứa văn bản, hình ảnh không phải nền và bất kỳ thành phần nào khác mà bạn muốn đưa vào tài liệu cuối cùng của mình.

Sử dụng Office Online hoặc bản sao Microsoft Word cục bộ của riêng bạn, tạo một tài liệu từ mới rồi sao chép nội dung vào tài liệu Word.

Nếu tài liệu Google docs của bạn chứa đa phương tiện, đồ họa hoặc định dạng phức tạp thì bạn nên lưu dưới dạng tệp .docx . ( Lựa chọn Tài liệu -> Tải tệp dưới dạng -> Microsoft làm việcd(.docx)) rồi mở tệp .docx trong Word.

Lựa chọn Chèn trong thực đơn. Từ hộp thoại tệp, chọn ảnh của bạn rồi chọn Chèn. Hình ảnh của bạn sẽ xuất hiện trong tài liệu Word của bạn.

Click chuột phải vào ảnh và chọn Bao text sau đó Phía trước văn bản . Chúng tôi đang sử dụng tùy chọn này vì chúng tôi sẽ nhập tệp vào Google Docs và Docs không hỗ trợ tùy chọn này Đằng Sau Văn Bản. Lưu tệp của bạn và đóng Word.

Quay lại Google Docs và mở tài liệu bạn đã lưu từ word. chọn lọctập tin t sau đó Mở. Bấm vào Tải lên và chọn tệp Word đã lưu của bạn.

Nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn Tùy chọn hình ảnh. Khi nó mở ra, để nâng cao độ trong suốt của hình ảnh và hiển thị văn bản bên dưới, hãy sử dụng thanh trượt trong suốt. Khi bạn hoàn tất việc điều chỉnh độ trong suốt, hãy lưu tài liệu của bạn và hình ảnh của bạn sẽ được thêm vào tài liệu Tài liệu của bạn.

Đó là cách thêm hình nền Google docs. Thật không may, phương pháp này chỉ thêm một hình ảnh vào một trang mỗi lần. Nếu bạn cần một hình nền trên nhiều trang tài liệu google thì bạn phải thêm hình ảnh trên mỗi trang trong khi thực hiện việc đó trong Word.

Hãy cho tôi biết lý do tại sao bạn muốn có hình nền tài liệu Google trong phần nhận xét.