Cách thêm kiểu vào các bảng của bạn trong Numbers trên Mac và iOS

Định dạng bảng số Mac

Số là một ứng dụng tuyệt vời để làm việc với, vâng, số. Để tạo các bảng dữ liệu mà bạn có thể thao tác và theo dõi, hãy thêm các công thức để tính toán tự động và hơn thế nữa, nó hoạt động tốt. Và nếu bạn thường xuyên xử lý bảng tính theo số, đây có thể là lúc bạn muốn in hoặc chia sẻ một trang tính.

Thay vì đen trắng cơ bản, bạn có thể chơi các bảng của mình theo số với một chút phong cách. Điều này là lý tưởng để hiển thị dữ liệu của bạn với giao diện đẹp hơn cho những người xem nó.

Hướng dẫn này chỉ cho bạn cách định dạng các bảng theo số trên Mac, iPhone và iPad.

Tùy chọn xuất hiện bảng trong số

Thêm kiểu vào bảng trong Numbers trên Mac

Mở sổ làm việc của bạn theo số trên máy Mac, chọn một bảng có chứa bảng bạn muốn thêm một số pizzazz vào và kiểm tra các tùy chọn sau.

1) Chọn bảng của bạn bằng cách nhấp vào vòng tròn ở góc trên bên trái của bảng đó.

2) nhấp chuột định dạng để mở thanh bên.

3) Lựa chọn Đồ thị trên đầu trang

Bắt đầu với một phong cách

Bạn có sáu cài đặt trước Phong cách tùy chọn ở đầu thanh bên mà bạn có thể sử dụng cho bảng của mình. Đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu bằng cách thiết kế bảng của bạn.

Bạn có thể nhấp vào từng cái và xem bảng thay đổi ngay lập tức. Bố cục mặc định nằm ở góc trên bên trái của phần Kiểu.

Kiểu bảng số và tùy chọn Mac

Đầu và chân trang

Ngay bên dưới phong cách bạn thấy Đầu trang & chân trang với ba hộp thả xuống. Những thứ này cho phép bạn điều chỉnh số lượng cột và hàng có màu bạn chọn trong phần Kiểu.

Vì vậy, nếu bạn muốn hàng và cột đầu tiên của màu đó, hãy chọn số 1 trong những hộp thả xuống. Và nếu bạn muốn hàng cuối cùng của bảng theo cùng một cách, như trong ảnh chụp màn hình bên dưới cho Tổng số của chúng tôi, hãy chọn số 1 cho hộp danh sách đó.

Nếu bạn có nhiều hàng hoặc cột mà bạn muốn chọn, chỉ cần chọn số đó trong danh sách thả xuống tương ứng.

Tên bảng

Bạn cũng thấy một cài đặt cho Tên bảng. Chọn hộp đó để hiển thị tên của bảng của bạn ở đầu bảng.

Hàng và cột

Nếu bạn muốn thêm Những hàng, những cột đối với trang tính của bạn, bạn có thể làm như vậy trong khu vực này của thanh bên Định dạng. Note mà bạn không thể xóa nếu bạn có dữ liệu trong đó. Nhưng bạn có thể dễ dàng thêm một hàng hoặc cột theo cách này ngoài việc làm như vậy trong chính bảng.

Để thêm một hàng hoặc cột vào bảng, nhấp vào tiêu đề hàng hoặc cột để hiển thị menu và sau đó chọn một tùy chọn.

Kích thước kiểu bàn

Bạn có thể điều chỉnh kích thước phông chữ cho từng ô, hàng hoặc cột riêng lẻ mà bạn muốn. Nhưng nếu bạn muốn điều chỉnh kích thước của toàn bộ bảng, lớn hơn hoặc nhỏ hơn, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào Tăng (A lớn) hoặc Giảm (A nhỏ) các nút bên cạnh nó Kích thước bảng Kích thước.

Số bảng Kích thước Mac

Điều này sẽ thay đổi kích thước phông chữ cho toàn bộ bảng theo một điểm. Ví dụ: giả sử bạn có các tiêu đề dòng của mình ở phông chữ 12 điểm và dữ liệu của bạn ở phông chữ 11 điểm. Nếu bạn nhấn nút để tăng kích thước phông chữ của bảng, thì các tiêu đề của bạn sẽ ở phông chữ 13 điểm và dữ liệu của bạn ở phông chữ 12 điểm.

bảng tóm tắt

Sau đó, bạn có thể thay đổi kiểu dáng, màu sắc và kích thước quá bảng tóm tắt. Đây về cơ bản là đường viền xung quanh toàn bộ bảng. Những thay đổi này rất tinh tế nhưng có thể chỉ là những gì bạn muốn làm. Và bạn có thể chọn hộp để mô tả tên bảng của bạn.

Tổng quan về bảng số Mac

Đường lưới và màu đường xen kẽ

Bằng cách thay đổi phong cách của Hướng dẫn Trong bảng bạn có thể làm cho các hàng hoặc cột nhất định khác với phần còn lại. Có năm kiểu khác nhau để lựa chọn, vì vậy bạn có thể nhấp để chọn kiểu bạn muốn sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể thêm một Màu đường xen kẽ. Tính năng bảng tính này giúp dữ liệu dễ đọc hơn khi bạn đi xuống hoặc qua.

Kích thước hàng và cột

Cuối cùng bạn cũng có Kích thước hàng & cột phần. Đây là một cách dễ dàng để phóng to không gian trong các hàng hoặc cột của bạn. Nếu bạn thích các hàng và cột phù hợp với dữ liệu của mình một cách hoàn hảo mà không cần thêm dung lượng, bạn có thể nhấp vào Phù hợp nút bên cạnh chiều cao, chiều rộng hoặc cả hai.

Hướng dẫn và tùy chọn Bảng số Mac

Thêm kiểu vào bảng số trên iPhone và iPad

Nếu bạn làm việc với bảng tính của mình bằng số trên iPhone hoặc iPad thay vì Mac, bạn cũng có thể thêm một số kiểu vào bảng của mình ở đó. Và tất cả các tùy chọn tương tự đều có sẵn, mặc dù chúng thay đổi một chút, ở một nơi nhỏ thuận tiện.

Vì vậy, mở sổ làm việc của bạn vào bảng với bảng và làm theo dưới đây.

1) Chọn bảng của bạn bằng cách nhấn vòng tròn ở góc trên bên trái.

2) nhấn Phong cách nút (biểu tượng cọ) ở trên cùng.

3) Lựa chọn Đồ thị trên đầu trang

Sau đó, bạn thấy các tùy chọn kiểu dáng của mình với một tính năng bổ sung đang thay đổi nét chữ cho toàn bộ bảng

Số bàn thay thế kiểu iPad

Khi bạn hoàn thành việc thay đổi kiểu dáng trên iPhone hoặc iPad, bạn chỉ cần thoát khỏi cửa sổ định dạng. Trên iPhone, nhấn X ở góc của nó và trên iPad, nhấn Phong cách nút một lần nữa.

Giải nén nó

Với một vài thay đổi kiểu nhỏ cho các bảng của bạn theo số, bạn có thể làm cho dữ liệu của mình trông sắc nét hơn, dễ đọc hơn hoặc chỉ có một cái nhìn hấp dẫn hơn.

Bạn nên tìm kiếm một hoặc hai bảng trong Số trên Mac hoặc iOS? Nếu vậy, hãy cho chúng tôi biết nó diễn ra như thế nào hoặc nếu bạn có bất kỳ lời khuyên nào để chia sẻ.

Và hãy nhớ rằng bạn có thể bật chúng tôi Twitter hoặc là Facebook với các thủ thuật và lời khuyên mà bạn nghĩ rằng độc giả của chúng tôi sẽ thích!