Cách thêm mà không cần nhấp chuột phải vào hình ảnh WordPress

Bạn có muốn ngăn người dùng ăn cắp hình ảnh trên trang web WordPress của bạn không?

Không có giải pháp hoàn chỉnh để ngăn chặn hành vi trộm cắp hình ảnh trên trang web của bạn, nhưng có một số bước bạn có thể thực hiện để khiến người dùng khó lưu hình ảnh hơn khỏi trang web của mình.

Một trong những giải pháp này là không thêm bất kỳ cửa sổ bật lên nhấp chuột phải nào vào hình ảnh của bạn. Bạn có thể làm điều này trong WordPress bằng cách sử dụng các plugin vô hiệu hóa nhấp chuột phải và gây khó khăn cho việc tải xuống hình ảnh từ trang web của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm mà không cần nhấp chuột phải vào hình ảnh và phòng trưng bày WordPress. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về các phương pháp thay thế để không khuyến khích người dùng đánh cắp hình ảnh từ trang web của bạn.

Chỉ cần vô hiệu hóa nhấp chuột phải vào hình ảnh WordPress

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy đọc tiếp.

Thêm mà không cần nhấp chuột phải vào hình ảnh WordPress

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin hình ảnh mà không cần nhấp chuột phải. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, đi đến Cài đặt »Không nhấp chuột phải vào hình ảnh để cấu hình các cài đặt plugin.

Không có điều chỉnh hình ảnh nhấp chuột phải

Các tùy chọn mặc định hoạt động cho hầu hết người dùng, nhưng bạn vẫn có thể xem lại và thay đổi chúng nếu cần.

Tùy chọn đầu tiên cho phép người dùng WordPress đã đăng ký nhấp chuột phải vào hình ảnh. Tùy chọn "Vô hiệu hóa hình ảnh kéo" ngăn người dùng kéo hình ảnh từ trình duyệt của họ vào máy tính của họ.

Tùy chọn "Tắt sự kiện chạm" ngăn người dùng sử dụng các thiết bị cảm ứng như điện thoại di động để tải xuống hình ảnh. Đó cũng là giải pháp nhấp chuột phải smartphones và máy tính bảng.

Bạn cũng có thể tắt cử chỉ và menu ngữ cảnh trên thiết bị Apple.

Sau khi xem lại cài đặt, bạn phải nhấp vào nút "Lưu thay đổi" để lưu các thay đổi của mình.

Bây giờ bạn có thể đăng xuất khỏi WordPress và sau đó truy cập trang web của họ để xem plugin hoạt động.

Thêm mà không cần nhấp chuột phải vào phòng trưng bày hình ảnh

Các giải pháp trên hoạt động cho tất cả các hình ảnh trên trang web của bạn. Nhưng nhiều người dùng muốn bảo vệ hình ảnh của họ là các nhiếp ảnh gia và những người chia sẻ công việc của họ thông qua các phòng trưng bày.

Đây là nơi Envira Gallery đến. Đây là một trong những plugin thư viện WordPress tốt nhất trên thị trường và đi kèm với một plugin bảo vệ vô hiệu hóa nhấp chuột phải cho các phòng trưng bày hình ảnh của bạn.

Điều đầu tiên cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Envira Gallery. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn phải truy cập Phòng trưng bày Envira »Cấu hình để nhập mã cấp phép của bạn. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của mình trên trang web của Envira Gallery.

Nhập mã bản quyền của Envira Gallery

Sau đó, bạn phải truy cập Phòng trưng bày Envira »Phụ kiện trang. Cuộn xuống trình cắm bảo vệ, rồi bấm vào nút Cài đặt và Kích hoạt.

Cài đặt plugin bảo vệ

Bây giờ bạn có thể bắt đầu tạo các phòng trưng bày hình ảnh với plugin Envira Gallery.

Hãy tạo thư viện ảnh đầu tiên của bạn và kích hoạt bảo vệ nhấp chuột phải cho các ảnh trong thư viện ảnh đó.

Đầu tiên bạn phải ghé thăm Thư viện Envira »Thêm mới để tạo ra một bộ sưu tập mới. Nhập tiêu đề cho thư viện ảnh của bạn và sau đó tải lên các tệp bạn muốn thêm vào thư viện.

Tạo thư viện ảnh

Sau đó, cuộn xuống phần cài đặt thư viện bên dưới và nhấp vào tab Misc. Từ đây, đi đến phần về cài đặt bảo vệ hình ảnh.

Cài đặt bảo vệ hình ảnh

Bạn phải chọn hộp kiểm "Bật bảo vệ hình ảnh" để tắt nhấp chuột phải vào thư viện ảnh này. Tùy chọn, nó cũng có thể hiển thị thông báo bật lên khi người dùng cố gắng nhấp chuột phải.

Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút xuất bản để lưu thư viện ảnh của bạn.

Thêm thư viện của bạn vào một bài đăng hoặc trang WordPress

Thư viện ảnh của bạn đã sẵn sàng và bây giờ bạn có thể thêm nó vào bất kỳ bài đăng hoặc trang WordPress nào. Chỉ cần chỉnh sửa bài đăng hoặc trang nơi bạn muốn thêm thư viện và thêm các khối Thư viện Envira vào trình chỉnh sửa.

Thêm phòng trưng bày Envira

Sau đó, bạn phải chọn thư viện ảnh bạn đã tạo trước đó từ menu thả xuống. Envira Gallery tải thư viện hình ảnh của bạn với một bản xem trước trực tiếp.

Xem trước bộ sưu tập trong trình soạn thảo

Bây giờ bạn có thể lưu bài đăng của mình và truy cập trang web của họ để xem tính năng mà không cần nhấp chuột phải vào hành động. Nếu bạn đã bật cửa sổ bật lên, có vẻ như người dùng đang cố nhấp chuột phải vào hình ảnh trong thư viện.

Nhấp chuột phải vào cửa sổ bật lên bị vô hiệu hóa trong WordPress

Ưu và nhược điểm của việc vô hiệu hóa nhấp chuột phải vào hình ảnh WordPress

Lý do duy nhất người dùng không muốn nhấp chuột phải vào hình ảnh WordPress là để ngăn khách truy cập trang web sử dụng trái phép những hình ảnh này ở nơi khác.

Nếu không nhấp chuột phải vào hình ảnh, người dùng sẽ khó tải xuống hình ảnh hơn. Nó cũng phục vụ như một lời nhắc nhở cho người dùng rằng chủ sở hữu trang web không muốn họ tải xuống hoặc sử dụng lại hình ảnh mà không được phép.

Nhưng nó không hoàn toàn ngăn người dùng ăn cắp hình ảnh từ trang web của bạn.

Một người dùng vẫn có thể tải xuống một trang web hoàn chỉnh cũng sẽ bao gồm tất cả các hình ảnh trên trang đó.

Họ cũng có thể sử dụng phông chữ hiển thị trình duyệt hoặc công cụ kiểm tra mà không cần nhấp chuột phải. Điều này cho phép họ truy cập vào tệp hình ảnh trực tiếp mà họ có thể tải xuống và lưu vào máy tính của họ.

Mặt khác, bằng cách không thêm nhấp chuột phải vào hình ảnh, nó cũng có thể ngăn một số người dùng có thể có một số lý do chính đáng để lưu hình ảnh từ trang web của bạn. Một số người dùng có thể thấy khó chịu và nó sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng của họ trên trang web của họ.

Các phương pháp thay thế để ngăn chặn hành vi trộm cắp hình ảnh trên trang web của bạn

Nếu bạn không muốn ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng bằng cách nhấp chuột phải vào hình ảnh WordPress của bạn, có một số điều bạn có thể làm để ngăn chặn lạm dụng công việc của mình.

1. Thêm một thông báo bản quyền dưới hình ảnh của bạn

Bạn có thể thêm một thông báo bản quyền dưới hình ảnh của bạn trong văn bản đơn giản. Điều này hoạt động như một răn đe mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Văn bản nhắc nhở bản quyền

Bạn có thể làm điều này với các khối Gutenberg. Xem thêm thông tin trong hướng dẫn Gutenberg của chúng tôi.

2. Cho phép người dùng yêu cầu sự cho phép

Nếu bạn muốn người dùng có thể sử dụng lại hình ảnh của họ với quyền và điều kiện của họ, bạn chỉ cần thông báo cho họ. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WPForms để tạo một biểu mẫu liên hệ đơn giản để người dùng gửi yêu cầu.

3. Thêm hình mờ vào ảnh của bạn

Bạn cũng có thể thêm hình mờ vào ảnh của bạn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của hình ảnh của bạn, nhưng chắc chắn sẽ không khuyến khích người dùng đánh cắp và tái sử dụng những hình ảnh này.

Hình ảnh watermark để ngăn chặn hành vi trộm cắp hình ảnh

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn bằng cách không nhấp chuột phải vào hình ảnh WordPress. Bạn cũng có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách tối ưu hóa SEO cho hình ảnh của bạn và cách tối ưu hóa hình ảnh cho hiệu suất web (mà không làm giảm chất lượng).

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.