Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách thêm mật khẩu vào kho lưu trữ hiện có

Bạn có thể đặt mật khẩu bảo vệ tệp lưu trữ hoặc tệp nén. WinRAR, một ứng dụng nén dành cho người dùng hệ thống Windows, hỗ trợ bảo vệ bằng mật khẩu. Bạn có thể thêm mật khẩu vào kho lưu trữ khi tạo nó. Khi giải nén kho lưu trữ, bạn sẽ phải nhập mật khẩu trước khi có thể truy cập các tệp bên trong. Nếu bạn muốn thêm mật khẩu vào kho lưu trữ WinRAR hiện có, bạn có thể nghĩ rằng điều đó là không thể. Cách rõ ràng để thêm mật khẩu vào kho lưu trữ hiện có là giải nén và nén lại. Bạn có thể thêm mật khẩu trong khi nén. Tuy nhiên, có một cách dễ dàng hơn nhiều để thêm mật khẩu vào kho lưu trữ hiện có bằng WinRAR. Bạn không cần phải giải nén nó hoặc bất cứ điều gì. Đây là những gì bạn cần làm.

Bạn cần cài đặt WinRAR trên hệ thống của mình. Nhấp chuột phải vào kho lưu trữ và chọn “Mở bằng WinRAR” từ menu ngữ cảnh. Chọn Công cụ > Chuyển đổi kho lưu trữ. Hoặc bạn chỉ có thể nhấn Ctrl + Q.

Cửa sổ “Chuyển đổi lưu trữ” sẽ mở ra. Kho lưu trữ mà bạn nhấp chuột phải vào sẽ được thêm vào phần “Kho lưu trữ để chuyển đổi”. Tất cả những gì bạn cần làm trên màn hình này là nhấp vào nút “Nén”.

Nút “Nén” sẽ mở cửa sổ “Đặt tùy chọn nén mặc định”. Cửa sổ này sẽ quen thuộc nếu bạn đã từng thêm mật khẩu vào một kho lưu trữ trong khi tạo nó.

Nhấp vào “Đặt mật khẩu” và nhập mật khẩu cho kho lưu trữ. Trong cửa sổ Nhập mật khẩu mở ra, bạn sẽ có thể mã hóa kho lưu trữ. Bạn có thể kiểm tra và mã hóa kho lưu trữ trong khi thêm mật khẩu vào đó.

Winrar sẽ mất một khoảng thời gian để mã hóa và đặt mật khẩu bảo vệ kho lưu trữ. Kho lưu trữ càng lớn thì càng mất nhiều thời gian để thêm mật khẩu và mã hóa vào đó.

Sau khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ có một tệp lưu trữ mới. Nó sẽ không ghi đè lên kho lưu trữ trước đó. Kho lưu trữ mới này sẽ được bảo vệ bằng mật khẩu. Kho lưu trữ ban đầu sẽ không có mật khẩu. Hãy cẩn thận với cái bạn chia sẻ. Bạn có thể xóa kho lưu trữ ban đầu sau khi tạo một kho lưu trữ mới trong cửa sổ Đặt mật khẩu.

Bạn tiết kiệm thời gian bằng cách thêm mật khẩu vào kho lưu trữ hiện có. Quá trình sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu bạn giải nén nó trước rồi nén lại. Đối với các kho lưu trữ lớn hơn, quá trình trích xuất có thể mất một chút thời gian và phương pháp này tránh được việc trích xuất hoàn toàn. Không có cách nào để giảm thời gian nén. Sau khi thêm mật khẩu vào kho lưu trữ hiện có, nó sẽ được mã hóa lại, điều này rất tốn thời gian.