Cách thêm nút tùy chỉnh vào Touch Bar trên macOS

Touch Bar trên MacBook Pro mới sẽ mất một thời gian. Người dùng phải quyết định khi nào/nếu họ muốn nâng cấp máy tính xách tay của mình và liệu họ có muốn các mẫu mới hơn hay không. Sẽ mất một thời gian để bổ sung phần cứng mới này trở nên phổ biến. Tất nhiên, khả năng tùy biến của người dùng không phải là trở ngại duy nhất ở đây. Các nhà phát triển cũng cần thêm hỗ trợ Touch Bar. Nếu không, người dùng sẽ không thấy bất kỳ giá trị nào khi có nó ở đó. Thật không may, tại thời điểm này, người dùng đang phụ thuộc vào các nhà phát triển. Tin vui là bạn có thể thêm nút tùy chỉnh vào Touch Bar cho bất kỳ ứng dụng hoặc hoạt động nào bạn thích. Tất cả những gì bạn cần làm là đầu tư một chút thời gian.

Để thêm một nút tùy chỉnh vào Touch Bar, bạn cần có một ứng dụng có tên là BetterTouchTool. Các tùy chọn tùy chỉnh Touch Bar mặc định không cho phép bạn thêm nút tùy chỉnh. BetterTouchTool là một ứng dụng Mac rất cũ và rất phổ biến, cho phép người dùng thêm và tùy chỉnh các cử chỉ trên bàn di chuột. Đây là một ứng dụng trả phí nhưng có mức giá cực kỳ linh hoạt để bạn có thể trả ít nhất một đô la cho nó 6 USD nếu bạn muốn. Ứng dụng này cũng có phiên bản dùng thử cho phép bạn dùng thử trong 45 ngày.

Công cụ này không chỉ hỗ trợ Touch Bar. Nó được xây dựng để cho phép bạn thêm một nút tùy chỉnh vào đó. Nút này có thể làm mọi thứ, từ mở ứng dụng và tập lệnh cho đến thực hiện các tác vụ trong ứng dụng như mở tab mới trong trình duyệt của bạn hoặc mở tệp bằng một ứng dụng cụ thể

Tải xuống phiên bản ổn định mới nhất của BetterTouchTool. Sau khi cài đặt, hãy mở Tùy chọn hệ thống và đi đến Bảo mật & Quyền riêng tư. Ở đây bạn cần cho phép truy cập khả năng truy cập.

Sau khi cấp cho nó quyền truy cập, bạn có thể bắt đầu tạo các nút Touch Bar tùy chỉnh. Mở tùy chọn BetterTouchTool và chuyển đến tab TouchBar. Nếu bạn muốn nút hoạt động bất kể bạn đang sử dụng ứng dụng nào, hãy chọn “Toàn cầu” ở cột bên trái. Nếu bạn muốn nút chỉ hoạt động khi một ứng dụng cụ thể đang hoạt động, trước tiên hãy thêm nút đó vào cột bên trái. Nhấp vào nút TouchBar ở dưới cùng.

Nhập tên cho nút. Bạn có thể định cấu hình nút để thực hiện phím tắt hoặc bạn có thể chọn một hành động từ danh sách rất dài các hành động được hỗ trợ. Không có gì mong muốn ở đây và nó bao gồm mọi thứ từ chuyển đổi hệ thống đến hành động của chuột. Chỉ định một hành động cho nút và bạn đã hoàn tất.

Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ thêm một nút chung có thể mở một tab mới trong Chrome. Chúng tôi đặt tên cho nút Tab mới của Chrome. Phím tắt cần thiết để mở nó là Command + T. BetterTouchTool sẽ hỏi bạn có muốn gửi phím tắt đến một hành động cụ thể hay không. Chọn Chrome bên dưới và lưu nút. Đó là tất cả những gì bạn cần.

Touch Bar sẽ hiển thị tất cả các nút đã thêm và chạy chúng như thể chúng có sẵn trong ứng dụng.

Những bài viết liên quan

Back to top button