Cách thêm phần chú giải hoặc phần từ điển vào trang web WordPress của bạn

Bạn có muốn thêm phần chú giải hoặc phần từ điển vào trang web WordPress của mình không? Một phần của bảng chú giải có tất cả các điều khoản và chữ viết tắt liên quan đến doanh nghiệp của bạn, vì vậy bạn có thể dễ dàng giải thích các chủ đề trong ngành cho khách hàng của mình. Điều này giúp bạn có được sự tự tin và định vị mình là một nhà lãnh đạo ngành công nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm phần chú giải hoặc phần từ điển vào trang web WordPress của bạn.

Thêm một thuật ngữ trong WordPress

Từ điển hoặc từ điển là gì?

Một thuật ngữ hoặc từ điển có định nghĩa về các thuật ngữ được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái về một chủ đề cụ thể. Nó hiển thị các từ khóa và giải thích dưới dạng từ điển chung giúp người dùng tìm thấy ý nghĩa của một thuật ngữ, cụm từ hoặc viết tắt cụ thể.

Bạn có thể kiểm tra Thuật ngữ WordPress WPBeginner để có ý tưởng về từ điển điển hình hoặc từ điển trông như thế nào.

Thuật ngữ WordPress

Như đã nói, hãy xem cách dễ dàng thêm phần chú giải hoặc từ điển vào trang web WordPress của bạn.

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không muốn xem video hướng dẫn, bạn có thể tiếp tục đọc phiên bản văn bản dưới đây:

Thêm bảng chú giải hoặc từ điển vào trang web WordPress của bạn

Điều đầu tiên cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin CM Tooltip Glossary. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn sẽ được tự động chuyển hướng đến trang cấu hình plugin.

Trong tab Cài đặt chung của Thẻ, bạn có thể chọn một trang để hiển thị các thuật ngữ thuật ngữ, đặt URL của trang chú giải và quản lý các tùy chọn tô sáng cho các thuật ngữ thuật ngữ. Bạn cũng có thể kích hoạt phân biệt chữ hoa chữ thường cho bảng chú giải của bạn.

Cài đặt thuật ngữ

Nếu trang web của bạn không có trang chú giải, bạn có thể bật tùy chọn “Tạo trang cho chỉ mục bảng chú giải” để tạo trang mới cho bảng chú giải của bạn. Theo mặc định, URL trang chú giải sẽ là “yoursite.com/glossary”.

Nếu bạn thay đổi cài đặt permalink trên trang này, bạn có thể sử dụng sên mới (từ khóa) để xem trang chú giải.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Lưu thay đổi” để lưu các cài đặt này.

Tiếp theo, bạn nên truy cập tab Trang chỉ mục Thuật ngữ của Trang để định cấu hình cài đặt hiển thị bảng chú giải.

Mỗi tùy chọn có một biểu tượng dấu hỏi bên cạnh nó. Bạn có thể di chuột qua biểu tượng này để xem từng tùy chọn cụ thể làm gì.

Cài đặt trang chỉ mục

Sau đó, bạn cần chuyển sang tab “Thuật ngữ” để quản lý cài đặt liên kết cho bảng chú giải của bạn. Bạn có tùy chọn để mở Mở trang thuật ngữ trong một cửa sổ / tab mới. Mặc dù chúng tôi không nghĩ rằng nó tạo ra trải nghiệm người dùng tốt, bạn có thể chọn cấu hình phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Thuật ngữ cài đặt thuật ngữ

Thêm một thuật ngữ mới

Bây giờ bạn đã cấu hình các cài đặt bảng chú giải, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thêm các thuật ngữ thuật ngữ và định nghĩa của chúng.

Chỉ cần đi đến Thuật ngữ CM Tooltip »Thêm mới trang trong khu vực quản trị WordPress của bạn để thêm một thuật ngữ mới.

Trước tiên, bạn phải cung cấp một tiêu đề cho thuật ngữ thuật ngữ của bạn, sau đó nhập mô tả trong trình soạn thảo văn bản. Khi bạn đã viết xong các chi tiết, nhấp vào nút “Xuất bản”.

Thêm thuật ngữ mới

Bạn có thể thêm bao nhiêu thuật ngữ thuật ngữ tùy thích và chúng sẽ được tự động sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên trang chú giải của bạn. Nó cũng cho phép bạn bắt đầu tiêu đề thuật ngữ bằng số và hiển thị chúng trước các thuật ngữ chữ cái trên trang chú giải.

Sau khi thêm một vài điều khoản, bạn có thể truy cập trang web WordPress của họ để xem trang chú giải hoạt động.

Ghi chú: URL trang từ điển / từ điển giống như URL bạn đã tạo trong cài đặt chung ở trên.

Trang chú giải

Nếu bạn có hàng trăm thuật ngữ thuật ngữ, người dùng của bạn có thể nhấp vào bất kỳ bảng chữ cái hoặc giá trị số nào ở trên để dễ dàng xem các thuật ngữ cụ thể trên trang từ điển.

Đó là tất cả. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm một thuật ngữ hoặc từ điển vào trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn từng bước dứt khoát của chúng tôi về việc bắt đầu một blog WordPress cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.