Cách thêm phím tắt tùy chỉnh mới vào

Một trong những tính năng mạnh mẽ nhất trong Windows 10 là khả năng thiết lập các phím nóng tùy chỉnh của riêng bạn. HĐH chắc chắn biết các tùy chỉnh, giúp trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa nhiều hơn như khả năng thêm các phím tắt mới vào menu ngữ cảnh. Sử dụng các phím nóng khác nhau cho phép bạn khởi động chương trình, tải trang web và thực hiện nhiều tác vụ khác bằng tổ hợp phím. Có nhiều tùy chọn cho các phím tắt được bao gồm trong Windows 10, Ngoài ra còn có các công cụ bên ngoài mạnh mẽ cho phép bạn truy cập vào nhiều tùy chọn hơn. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy thông tin hữu ích về việc sử dụng cả hai phương pháp để tạo tùy chỉnh Windows 10 phím nóng.

Thêm phím tắt cho máy tính để bàn và phím tắt chương trình

Trước tiên, hãy thử một trong những phương pháp cơ bản để thêm phím nóng. Bạn có thể thêm một phím tắt cho bất kỳ phím tắt hoặc chương trình máy tính để bàn.

 1. Nhấp chuột phải vào phím tắt trên màn hình và chọn Tính chất.
 2. gõ vào viết tắt Như trong ảnh chụp màn hình dưới đây:Hotkey thắng
 3. gõ vào “Phím tắt:“Và nhập một phím tắt mới cho chương trình hoặc trang web. Chỉ cần nhập một chữ cái ở đó để thiết lập phím nóng mới. Note Chữ viết tắt sẽ là chữ cái liên quan đến nó Ctrl + Alt. Vì vậy, nếu bạn gõ “i”, nó sẽ là phím tắt Ctrl + Alt + I. Bạn cũng có thể nhập một Các phím chức năng (F1 đến F12 trên hầu hết các bàn phím) bằng cách nhấn nó trong khi tiêu điểm nằm trong hộp văn bản phím tắt.
 4. Mục đích Thực hiện Sau đó nhấp vào Được chứ Để đóng cửa sổ.
 5. Nhấn phím nóng mới của bạn để kiểm tra nó. Chương trình hoặc trang web bạn đã chọn sẽ mở ra.

Thiết lập các phím tắt bàn phím Tắt máy, tắt máy, khởi động lại

Bạn cũng có thể tạo các phím nóng để tắt máy, đăng xuất và khởi động lại Windows 10 mà không sử dụng gói của bên thứ ba.

 1. Tạo một lối tắt trên màn hình cho chức năng mong muốn. Để thực hiện việc này, nhấp chuột phải vào màn hình nền và chọn Mới -> viết tắt. Chức năng này sẽ mở cửa sổ hiển thị bên dưới:Hotkey thắng 2
 2. Bên trong “Nhập vị trí của mục:Loại hộpshutdown.exe -s -t 00“Để đặt một phím tắt Windows 10. Đầu vào “Đóng -r -t 00“Đối với phím tắt phát lại Windows 10. Gõ “shutdown.exe“Thoát ra Windows 10.
 3. Báo chí tiếp theo Nhập một tiêu đề thích hợp cho các từ viết tắt. Ví dụ: bạn có thể đặt tên cho phím tắt là “tắt” nếu tắt phím tắt Windows.
 4. Báo chí kết thúc Để thoát khỏi “tạo đường tắtSắp xếp. Phím tắt này thêm vào máy tính để bàn, như hiển thị bên dưới.Hotkey thắng 3
 5. Cung cấp cho các phím tắt một phím nóng như mô tả ở trên. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Tính chất Và bấm vào “viết tắt Tab, sau đó nhập một chữ cái trong Phím tắt Hộp viết.
 6. Mục đích Được chứ Ngoài cửa sổ.

Bây giờ, nhấn phím này và Ctrl + Alt sẽ dừng, khởi động lại hoặc đăng xuất bạn Windows 10, dựa trên những gì bạn đã nhập trong hộp văn bản đầu tiên của “tạo đường tắt” Thuật sĩ.

Thêm các phím tắt tùy chỉnh với phần mềm của bên thứ ba

Bạn có thể làm nhiều hơn với phần mềm bên ngoài bổ sung. Có một vài chương trình dành cho Windows 10, và một số là phần mềm miễn phí. WinHotKey là một trong những gói bạn có thể sử dụng để thiết lập tùy chỉnh Windows 10 phím tắt. Thêm nó vào Windows 10 từ trang Softpedia WinHotKey. gõ vào Tải ngay cái nút Ở đó để lưu trình hướng dẫn thiết lập, sau đó mở nó để thêm WinHotKey vào windows.

Hotkey thắng 4

Cửa sổ WinHotKey trong ảnh chụp màn hình ở trên bao gồm danh sách mặc định Windows 10 phím nóng. Note Rằng bạn không thể sửa đổi những người có gói này. Những gì bạn có thể làm là thiết lập các phím tắt mới để mở các chương trình hoặc tài liệu hoặc điều chỉnh cửa sổ đang hoạt động.

 1. Báo chí Phím nóng mới Mở cửa sổ hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới.Hotkey thắng 5
 2. gõ vàoTôi muốn WinHotKey cho: Menu thả xuống và chọn Chạy một ứng dụng, Mở một tài liệu, hoặc là Mở một thư mục.
 3. Nhấp chuột duyệt Chỉ định hành động mà phím nóng sẽ mở khi nhấn.
 4. Chọn từ một loạt các kết hợp bàn phím cho các phím nóng bằng cách chọn Alt, Biến đổi, Ctrl,Windows Hộp kiểm. Sau đó nhấp vào Với chìa khóa: Danh sách thả xuống để thêm một phím tắt duy nhất.
 5. Bấm vào Được chứ Khi bạn đã chọn tất cả các tùy chọn cần thiết.

Phím tắt mới phải được liệt kê trong cửa sổ WinHotKey, cùng với các phím tắt khác. Nhấn phím nóng để thử. Chương trình, tài liệu hoặc thư mục bạn đã chọn sẽ mở.

Bạn cũng có thể thiết lập một số phím nóng cửa sổ với gói này.

 1. Định vị “Điều khiển cửa sổ hiện tại Lựa chọn “Tôi muốn WinHotKey tới: Danh sách thả
 2. gõ vào “Tạo cửa sổ hiện tại:“Menu thả xuống để mở rộng nó, như hiển thị bên dưới.Hotkey thắng 6
 3. Chọn hành động của bạn từ menu thả xuống.

Một gói phần mềm hữu ích khác để thiết lập các phím nóng tùy chỉnh là NirCmd, có sẵn cho hầu hết Windows Nền tảng. Bạn có thể thêm tiện ích vào Windows 10 từ trang NirSoft này. Cuộn xuống cuối trang và nhấp Tải về NirCmd hoặc là Tải xuống NirCmd 64-bit Để lưu tệp (tùy thuộc vào việc bạn có đang chạy phiên bản 64 bit không Windows). Trong khi lưu NirCmd dưới dạng tệp zip, bạn cũng cần chọn tệp zip của tệp trong File Explorer và nhấp Trích xuất tất cả cái nút. Chọn một đường dẫn để giải nén thư mục.

Khi NirCmd được giải nén, bạn có thể thiết lập các phím tắt trên màn hình với tiện ích Dòng lệnh và chuyển đổi chúng thành các phím nóng.

 1. Tạo lối tắt trên màn hình như trước bằng cách chọn nó Mới -> viết tắt Từ menu ngữ cảnh máy tính để bàn.
 2. Báo chí duyệt Chọn đường dẫn thực thi NirCmd từ đó, nhưng chưa nhấp vào Tiếp theo.
 3. Thêm dòng lệnh vào đường dẫn, tất cả được liệt kê trên trang NirSoft. Ví dụ: thử thêm “mutesysvolume.” 2″Đến cuối con đường, như hình bên dưới.Hotkey thắng 7
 4. Nhấp vào lối tắt máy tính để bàn NirCmd mới. Nếu âm thanh chưa được tắt, quy trình này sẽ được hoàn thành.
 5. Chuyển đổi phím tắt NirCmd sang phím tắt tắt tiếng bằng cách nhấp chuột phải và chọn nó Tính chất, Và nhập khóa vào “Phím tắt Hộp viết.

Bạn có thể thiết lập nhiều loại phím nóng NirCmd theo cách gần giống nhau. Ví dụ: nếu bạn thêm “setsysvolume 65535” vào cuối đường dẫn NirCmd thay vì “mutesysvolume” 2″, Phím nóng sẽ tăng âm lượng khi nhấn. Thay vào đó, việc thêm” blankbin “vào cuối đường dẫn sẽ tạo một lối tắt làm trống” Thùng rác “.

Hotkey thắng 8

Như bạn thấy đấy, Windows Nó có 10 tùy chỉnh phím nóng bên trong, cộng với việc tích hợp các phím nóng bên ngoài. NirCmd và WinHotKey cung cấp nhiều tùy chọn phím tắt hơn Windows 10 làm theo mặc định. Với các phím nóng này, bạn có thể mở chương trình, tài liệu, trang web, tắt máy tính hoặc khởi động lại Windows 10, Điều chỉnh cài đặt âm thanh và nhiều hơn nữa.