Cách thêm phóng đại thu phóng cho hình ảnh trong WordPress

Bạn có muốn thêm một kính lúp thu phóng tương tự Amazon cho hình ảnh trong WordPress? Hình ảnh thu phóng cho phép người dùng xem chi tiết mà họ sẽ không nhìn thấy ở kích thước bình thường. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thêm phóng to cho hình ảnh trong WordPress.

Cách thêm phóng đại thu phóng cho hình ảnh trong WordPress

Thêm thu phóng đại cho hình ảnh WordPress

Điều đầu tiên cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Image Zoom. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn phải truy cập Thu phóng hình ảnh WP trong quản trị viên WordPress của bạn. Từ đây bạn có thể quản lý các cài đặt thu phóng cho hình ảnh của mình.

Thu phóng hình ảnh WP

Trên Cấu hình chung tab, bạn có thể kích hoạt các tính năng như phóng to hình ảnh sản phẩm WooC Commerce, hình thu nhỏ, thiết bị di động, trang đính kèm, trang danh mục và hơn thế nữa. Nó cũng cho phép bạn loại bỏ khung ánh sáng để người dùng của bạn có thể dễ dàng phóng to hình ảnh.

Cấu hình chung

Nếu bạn không loại bỏ hộp đèn cho hình ảnh, bạn có thể cuộn xuống để có thêm cài đặt, chẳng hạn như cho phép thu phóng trong hộp đèn.

Ghi chú: Bạn có thể thấy các hộp đèn tương thích để đảm bảo thu phóng hoạt động tốt trong hộp đèn.

Bật thu phóng hộp đèn

Khi bạn hoàn tất việc điều chỉnh cài đặt trên trang này, đừng quên nhấp vào Lưu thay đổi cái nút.

Sau đó bạn nên ghé thăm Cài đặt thu phóng lưỡi. có 4 các bước dễ dàng để thêm phóng to cho hình ảnh của bạn.

Đầu tiên bạn cần chọn hình dạng ống kính để phóng to hình ảnh. Bạn có thể chọn giữa zoom, hình vuông và hình dạng ống kính cửa sổ.

Chọn hình dạng ống kính zoom

Khi bạn đã chọn ống kính của mình, hãy chuyển sang bước tiếp theo và xem trước ảnh với ống kính đã chọn để xem nó hoạt động như thế nào. Plugin có hình ảnh xem trước mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra các thay đổi của mình.

Thu phóng hình ảnh xem trước

Bạn có thể quay lại và xem ảnh này trực tiếp sau khi thực hiện một số thay đổi cho các cài đặt bên dưới.

Trong bước tiếp theo, bạn có thể chọn loại con trỏ, đặt hiệu ứng thư giãn cho hình động, cho phép thu phóng bằng cách di chuột hoặc nhấp bằng chuột và xác định mức thu phóng. Một số tính năng này chỉ có sẵn cho phiên bản pro của plugin.

Cấu hình chung

Bây giờ bạn có thể đi đến Ống kính Tab cài đặt cho các cài đặt như kích thước ống kính, màu ống kính, tùy chọn viền ống kính và hơn thế nữa. Các cài đặt này chỉ có hiệu lực nếu bạn chọn ống kính tròn hoặc vuông theo các bước 1.

Cấu hình ống kính

Sau đó bạn có thể truy cập Cửa sổ thu phóng tab cài đặt. Tab này chỉ được bật nếu bạn chọn Ống kính cửa sổ thu phóng trong sự gia tăng 1.

Từ đây, bạn có thể thay đổi chiều rộng và chiều cao của cửa sổ thu phóng, định vị, khoảng cách từ hình ảnh chính, đường viền và hơn thế nữa.

Cài đặt cửa sổ thu phóng

Cuối cùng, bạn có thể thêm văn bản tùy chỉnh vào hình ảnh và chọn kích thước văn bản, màu sắc và căn chỉnh.

Cài đặt văn bản tùy chỉnh

Đừng quên bấm vào Lưu thay đổi để lưu trữ các thiết lập của bạn. Bạn luôn có thể nhìn vào hình ảnh xem trước để xem kính lúp hoạt động như thế nào trên hình ảnh blog của bạn với cài đặt này.

Lưu thay đổi

Các cài đặt ở trên cho phép bạn phóng to hình ảnh của các sản phẩm WooC Commerce của mình. Để cho phép thu phóng hình ảnh của bạn trên các bài đăng và trang WordPress, hãy làm theo các bước dưới đây.

Cho phép thu phóng cho hình ảnh trong bài viết và trang

Theo mặc định, thu phóng phóng đại không được bật cho hình ảnh trên bài đăng và trang của bạn. Bạn phải làm điều đó bằng tay sau khi bạn thêm một hình ảnh vào nội dung của bạn.

Khi bạn thêm hình ảnh vào bài đăng hoặc trang của bạn, chỉ cần nhấp để chọn nó, sau đó nhấp vào biểu tượng phóng to trên thanh công cụ. Biểu tượng này áp dụng các cài đặt thu phóng cho hình ảnh của bạn.

Thu phóng để đăng ảnh / trang

Sau đó, đi đến bài đăng để xem tính năng thu phóng cho phép cho hình ảnh được chọn. Bạn phải lặp lại bước này mỗi lần bạn muốn thêm hiệu ứng thu phóng vào hình ảnh.

Sử dụng Zoom bài viết / hình ảnh trang

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hình ảnh chất lượng cao để làm cho tính năng thu phóng trông đẹp. Hình ảnh chất lượng cao thường có kích thước tệp lớn hơn và mất nhiều thời gian hơn để tải, điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu suất của trang web của bạn. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần tối ưu hóa hình ảnh của mình cho web trước khi tải chúng lên WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm thu phóng cho hình ảnh WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem bài viết của chúng tôi về cách khắc phục các sự cố hình ảnh phổ biến trong WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.