Cách thêm phóng đại thu phóng cho hình ảnh trong WordPress

Bạn có muốn thêm độ phóng đại thu phóng tương tự Amazon cho hình ảnh trong WordPress? Thu phóng hình ảnh cho phép người dùng xem chi tiết mà họ sẽ không nhìn thấy trong hình ảnh kích thước bình thường. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thêm phóng to cho hình ảnh WordPress.

Thêm phóng to cho hình ảnh WordPress

Điều đầu tiên cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Image Zoom. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn phải truy cập Thu phóng hình ảnh WP trang trong quản trị viên WordPress của bạn. Từ đây, bạn có thể quản lý cài đặt thu phóng cho hình ảnh của mình.

Thu phóng hình ảnh WP

Tại Cấu hình chung tab, bạn có thể kích hoạt các tính năng như phóng to hình ảnh sản phẩm WooC Commerce, hình thu nhỏ, thiết bị di động, trang đính kèm, trang danh mục và hơn thế nữa. Nó cũng cho phép bạn loại bỏ hộp đèn, để người dùng của bạn có thể dễ dàng phóng to hình ảnh.

Cấu hình chung

Nếu bạn không xóa hộp đèn cho hình ảnh, bạn có thể cuộn xuống để có thêm cài đặt, chẳng hạn như cho phép thu phóng trong hộp đèn.

Ghi chú: Bạn có thể xem các hộp đèn tương thích để đảm bảo zoom hoạt động tốt bên trong hộp đèn.

Bật thu phóng hộp đèn

Khi bạn đã hoàn tất việc điều chỉnh cài đặt trên trang này, đừng quên nhấp vào Lưu thay đổi cái nút.

Sau đó, bạn nên ghé thăm Cài đặt thu phóng lưỡi. Có 4 các bước dễ dàng để thêm phóng to cho hình ảnh của bạn.

Đầu tiên, bạn phải chọn hình dạng của ống kính để phóng to hình ảnh. Bạn có thể chọn giữa zoom, hình vuông và hình dạng ống kính cửa sổ.

Chọn hình dạng ống kính zoom

Sau khi chọn ống kính của bạn, hãy đến bước tiếp theo và xem trước một hình ảnh với ống kính đã chọn để xem nó hoạt động như thế nào. Plugin có hình ảnh xem trước mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra các thay đổi của mình.

Thu phóng hình ảnh xem trước

Bạn có thể quay lại và xem hình ảnh này trực tiếp sau khi thực hiện bất kỳ thay đổi cài đặt nào bên dưới.

Trong bước tiếp theo, bạn có thể chọn loại con trỏ, đặt hiệu ứng thư giãn của hình động, cho phép thu phóng bằng cách di chuột hoặc nhấp chuột và xác định mức thu phóng. Một số tính năng này chỉ có sẵn cho phiên bản pro của plugin.

Cấu hình chung

Bây giờ bạn có thể đi đến Ống kính Tab cài đặt cho các cài đặt như kích thước ống kính, màu ống kính, tùy chọn cạnh ống kính, v.v. Các cài đặt này chỉ có hiệu lực nếu bạn chọn ống kính tròn hoặc vuông trong Bước 1.

Cấu hình ống kính

Sau đó, bạn có thể truy cập vào Cửa sổ thu phóng tab cài đặt. Tab này chỉ được bật nếu bạn chọn Ống kính cửa sổ thu phóng trong bước 1.

Từ đây, bạn có thể thay đổi chiều rộng và chiều cao của cửa sổ thu phóng, định vị, khoảng cách từ hình ảnh chính, đường viền và hơn thế nữa.

Cài đặt cửa sổ thu phóng

Cuối cùng, bạn có thể thêm văn bản tùy chỉnh vào hình ảnh và chọn kích thước, màu sắc và căn chỉnh của văn bản.

Cài đặt văn bản tùy chỉnh

Đừng quên nhấp vào Lưu thay đổi nút để lưu các thiết lập của bạn. Bạn luôn có thể nhìn vào hình ảnh xem trước để xem kính lúp sẽ hoạt động như thế nào trên hình ảnh blog của bạn với cài đặt này.

Lưu thay đổi

Các cài đặt ở trên sẽ cho phép phóng to hình ảnh của các sản phẩm WooC Commerce của bạn. Để cho phép thu phóng hình ảnh của bạn trên các bài đăng và trang WordPress, bạn cần làm theo các bước dưới đây.

Kích hoạt thu phóng cho hình ảnh trong bài viết và trang

Theo mặc định, thu phóng phóng đại không được bật cho hình ảnh trên bài đăng và trang của bạn. Bạn phải làm thủ công sau khi thêm một hình ảnh vào nội dung của bạn.

Khi bạn thêm hình ảnh vào bài đăng hoặc trang của mình, chỉ cần nhấp để chọn nó và sau đó nhấp vào biểu tượng phóng to trên thanh công cụ. Biểu tượng này sẽ áp dụng các cài đặt thu phóng cho hình ảnh của bạn.

Thu phóng để đăng ảnh / trang

Sau đó, đi tới bài đăng để xem tính năng phóng to thu nhỏ cho hình ảnh được chọn. Bạn phải lặp lại bước này mỗi lần bạn muốn thêm hiệu ứng thu phóng vào hình ảnh.

Áp dụng Zoom Post / Trang hình ảnh

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hình ảnh chất lượng cao để làm cho chức năng thu phóng trông tuyệt vời. Hình ảnh chất lượng cao thường có kích thước tệp lớn hơn và mất nhiều thời gian hơn để tải, điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu suất của trang web của bạn. Để giải quyết vấn đề này, bạn phải tối ưu hóa hình ảnh của mình cho web trước khi tải chúng lên WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm phóng to cho hình ảnh WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem bài viết của chúng tôi về cách khắc phục các sự cố hình ảnh phổ biến trong WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.