Cách thêm theo dõi độ sâu cuộn trong WordPress với Google Analytics

Bạn có muốn thêm theo dõi độ sâu cuộn trên trang web WordPress của mình không?

Theo dõi độ sâu cuộn cho phép bạn xem người dùng cuộn bao xa trên bất kỳ trang nào. Dữ liệu này giúp bạn xem khách truy cập có thực sự đọc các bài đăng dài của bạn không và khi nào họ mất hứng thú, vì vậy bạn có thể sửa đổi nội dung để khiến họ quan tâm.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng theo dõi cuộn người dùng trong WordPress bằng Google Analytics.

Cách theo dõi chuyển động của người dùng trong WordPress bằng Google Analytics

Tại sao theo dõi người dùng cuộn trong WordPress?

Nói chung, cuộn xảy ra khi người dùng muốn xem nội dung của họ bên dưới màn hình xem trước. Đây là một hoạt động chính mà tất cả người dùng thực hiện để xem nội dung của nó.

Điều này làm cho việc theo dõi độ sâu du lịch là một biện pháp quan trọng để theo dõi sự tham gia của người dùng. Ngoài ra, nó cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về tương tác của người dùng trên trang web của bạn và giúp bạn cải thiện các trang có độ dài tối ưu.

Ví dụ: bạn có thể tìm hiểu xem một người dùng trung bình cuộn bao nhiêu khi họ nhìn thấy trang web của bạn, thời gian đọc họ thích nhất, điều gì khiến họ mất hứng thú, v.v.

Với kiến ​​thức này, bạn có thể tối ưu hóa các trang của mình để thu hút người dùng tốt hơn và chuyển đổi cao hơn.

Theo dõi độ sâu cuộn trong WordPress với Google Analytics

Google Analytics là một công cụ phân tích trang web miễn phí được cung cấp bởi Google để giúp bạn hiểu rõ hơn về khách truy cập trang web của mình.

Nó cho phép bạn theo dõi khách truy cập trang web của bạn là ai (tuổi, giới tính, sở thích), họ đến từ đâu, họ truy cập trang nào, họ ở lại trên các trang đó bao lâu, trang họ cuộn xuống bao xa và hơn thế nữa.

Google Analytics theo dõi các số liệu cơ bản như tổng số lượt xem trang, tổng số khách truy cập, các trang hàng đầu, v.v. theo mặc định

Đối với các số liệu nâng cao hơn như độ sâu cuộn, theo dõi thương mại điện tử, gửi biểu mẫu, tải xuống tệp, theo dõi sự kiện và hơn thế nữa, Google Analytics yêu cầu bạn thiết lập theo dõi tùy chỉnh.

Thiết lập thủ công theo dõi Google Analytics nâng cao đòi hỏi nhiều kỹ năng kỹ thuật. Là người mới bắt đầu, điều này gần như không thể. Ngay cả một số nhà phát triển không thể làm điều đó một cách chính xác.

May mắn thay, có các plugin WordPress dễ sử dụng có thể giúp bạn theo dõi các số liệu nâng cao như độ sâu dịch chuyển với Google Analytics.

Chúng ta hãy xem hai plugin bạn có thể sử dụng để thiết lập theo dõi độ sâu cuộn trong WordPress.

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không thích video hoặc không muốn hướng dẫn bằng văn bản, hãy đọc tiếp.

1. Theo dõi độ sâu cuộn trong WordPress với MonsterInsights

MonsterInsights là plugin Google Analytics phổ biến nhất dành cho WordPress với hơn 2, 000.000 cài đặt hoạt động. Nó giúp bạn dễ dàng cài đặt và sử dụng Google Analytics trên trang web WordPress của bạn mà không cần sử dụng bất kỳ mã nào.

MonsterInsights Plugin WordPress tốt nhất cho Google Analytics

Với MonsterInsights, bạn có thể kích hoạt theo dõi nâng cao như theo dõi thương mại điện tử, tải tệp, liên kết liên kết, theo dõi biểu mẫu, độ sâu cuộn và hơn thế nữa chỉ bằng một cú nhấp chuột (không yêu cầu mã hóa).

MonsterInsights đi kèm với theo dõi độ sâu cuộn được bật theo mặc định. Điều này có nghĩa là bạn thậm chí không cần phải định cấu hình bất kỳ cài đặt nào. Tất cả những gì bạn cần làm là cấu hình plugin MonsterInsights.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin MonsterInsights. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, đi đến Thông tin chi tiết »Cài đặt và sau đó bấm vào tab Đính hôn. Như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn sẽ thấy tùy chọn theo dõi cuộn được bật theo mặc định.

Tùy chọn theo dõi độ sâu cuộn của MonsterInsights

MonsterInsights kích hoạt các sự kiện trong Google Analytics khi khách truy cập trang web của bạn cuộn xuống trang. Sau đó, nó sẽ được theo dõi với Google Analytics dưới dạng dịch chuyển 25%, 50%, 75% và 100%.

Bạn có thể xem các số liệu thống kê theo dõi cuộn của mình và các số liệu thống kê hữu ích khác trực tiếp trong khu vực quản trị viên WordPress của bạn bằng cách truy cập Báo cáo biên tập viên MonsterInsights (Thông tin chi tiết »Báo cáo» Biên tập viên) Độ sâu của dữ liệu dịch chuyển xuất hiện bên cạnh phần Sở thích.

Báo cáo theo dõi cuộn trong WordPress

Bạn có thể sử dụng dữ liệu độ sâu cuộn để tối ưu hóa các trang của mình để có nhiều chuyển đổi hơn. Nó cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về cách khách truy cập tham gia vào nội dung của bạn và giúp bạn quyết định nơi tốt nhất cho các cuộc gọi hành động, thông báo quan trọng của bạn và hơn thế nữa.

Xem dữ liệu cuộn của người dùng trong Google Analytics

Giờ đây, bạn đã thiết lập theo dõi cuộn với MonsterInsights, bạn cũng có thể xem các báo cáo trong tài khoản Google Analytics của mình.

Đăng nhập vào tài khoản Analytics của bạn và sau đó truy cập Thời gian thực »Sự kiện để xem dữ liệu cuộn gần đây hoặc thời gian thực của bạn trong 30 phút qua.

Theo dõi cuộn Google Analytics trong thời gian thực

Để có dữ liệu đầy đủ, bạn có thể đi đến Hành vi »Sự kiện» Tổng quan từ bảng điều khiển Analytics của bạn.

Cuộn dữ liệu độ sâu trong Google Analytics

Bạn có thể nhấp vào liên kết Depth of Scroll để biết thêm chi tiết.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể sử dụng tính năng thứ nguyên con Google Analytics kết hợp với sự kiện độ sâu cuộn để xem dữ liệu cuộn cho từng trang đích riêng lẻ.

2. Theo dõi cuộn người dùng với plugin WP Scroll Depth

Nếu bạn không muốn một giải pháp Google Analytics toàn diện và thích sử dụng một plugin, bạn có thể sử dụng độ sâu cuộn WP.

Điều đầu tiên bạn nên làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Scroll Depth trên trang web của bạn. Để được hướng dẫn chi tiết, đây là hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin trong WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn phải đi đến Cài đặt »Độ sâu của cuộn để cấu hình các cài đặt plugin.

Cài đặt plugin WP Scroll Depth

Các tùy chọn mặc định sẽ theo dõi độ sâu cuộn cho tất cả các trang trên trang web WordPress của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào nút Lưu thay đổi để lưu trữ cài đặt plugin.

Plugin WP Scroll Depth sử dụng jQuery để theo dõi cuộn trên trang web WordPress của bạn. Màn hình bốn điểm bù: 25%, 50%, 75% và 100% chiều cao trang. Khi người dùng đạt đến điểm bù, plugin sẽ gửi một sự kiện tới Google Analytics bằng jQuery.

Sau đó, bạn có thể thấy độ sâu của dữ liệu sự kiện dịch chuyển trong Thời gian thực »Sự kiện trong bảng điều khiển Google Analytics của bạn.

WP Scroll Depth Dữ liệu thời gian thực

Chúng tôi sử dụng MonsterInsights trên tất cả các trang web của mình vì đây là plugin Google Analytics hoàn chỉnh nhất cho WordPress và chúng tôi khuyên tất cả người dùng của chúng tôi đều làm như vậy. Họ có plugin MonsterInsights miễn phí và bạn cũng có thể nâng cấp lên phiên bản cao cấp để mở khóa theo dõi mạnh mẽ hơn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách theo dõi độ sâu cuộn trên trang web WordPress của bạn bằng Google Analytics. Bạn cũng muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về 10 sự kiện tiếp thị trang web để thu thập dữ liệu trên mọi trang web WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.