Cách thêm thông báo đẩy web vào trang web WordPress của bạn

Bạn có muốn thêm thông báo đẩy vào trang web WordPress của mình không? Thông báo đẩy cho phép bạn gửi thông báo cho người dùng ngay cả khi họ không truy cập trang web của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thêm thông điệp đẩy web vào trang web WordPress của bạn. Chúng tôi cũng sẽ nói về các plugin đẩy WordPress tốt nhất và cách gửi thông báo đẩy trên máy tính để bàn và thiết bị di động từ trang web WordPress của bạn.

Thêm thông báo đẩy web vào một trang web WordPress

Thông báo đẩy là gì?

Tin nhắn đẩy là tin nhắn có thể nhấp xuất hiện ở đầu màn hình của người dùng hoặc trong khu vực thông báo trên thiết bị di động của họ. Chúng có thể được hiển thị ngay cả khi trình duyệt của người dùng không mở.

Thông báo đẩy web xuất hiện trên máy tính để bàn

Ngoài máy tính để bàn, thông báo đẩy web cũng hoạt động trên thiết bị di động. Điều này cho phép bạn tiếp cận người dùng của mình thông qua các thiết bị với các bản cập nhật và ưu đãi mới nhất. Thông báo đẩy web đã được chứng minh là một cách rất hiệu quả để biến khách truy cập trang web thành khách hàng và người theo dõi trung thành.

Tại sao thêm thông báo đẩy web vào trang web WordPress của bạn?

Chúng tôi đã nhận xét rằng 70% những người rời khỏi trang web của họ sẽ không bao giờ quay lại. Đây là lý do tại sao bạn cần chuyển đổi những người dùng trang web này sang người đăng ký hoặc khách hàng.

Bạn có thể làm điều này với nhiều kênh cùng một lúc. Điều này bao gồm email, phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị di động hoặc SMS và thông báo đẩy web.

Mặc dù danh sách email vẫn là công cụ tiếp thị chi phối và hiệu quả nhất theo ý của bạn, nhưng thông điệp đẩy cho chúng tôi khá hiệu quả.

Đây là cách thực hiện:

Người dùng phải cho phép rõ ràng để nhận thông báo đẩy. Điều này có nghĩa là họ đã quan tâm đến những gì bạn cung cấp và có nhiều khả năng tham gia vào các thông báo.
Thông báo đẩy ngắn hơn và yêu cầu ít chú ý hơn cập nhật qua email hoặc phương tiện truyền thông xã hội.
Không có thuật toán, vì vậy gần như 100% tin nhắn được gửi.
Người dùng có thể kiểm soát cách thiết bị của họ hiển thị thông báo, tạm dừng hoặc tắt hoàn toàn.
Không có nhiều công ty sử dụng nó.

Các trang web phổ biến bao gồm Facebook, Pinterest, LinkedIn và nhiều người khác hiểu tầm quan trọng và đã sử dụng thông báo đẩy web.

Các thông báo này hấp dẫn hơn SMS, tiếp thị qua email và các nền tảng truyền thông xã hội. Theo một nghiên cứu, thông báo đẩy có tốc độ mở cao hơn 50% so với email và tỷ lệ nhấp gấp đôi.

Như đã nói, chúng ta hãy xem cách thêm thông báo đẩy web vào trang web WordPress.

Thiết lập thông báo đẩy web trong WordPress với OneSignal

OneSignal là một dịch vụ nhắn tin đẩy miễn phí cho các trang web WordPress. Nó cho phép bạn dễ dàng thêm thông báo đẩy vào tất cả các trang web.

Điều đầu tiên bạn nên làm là cài đặt và kích hoạt plugin OneSignal. Cần giúp đỡ để cài đặt các plugin? Kiểm tra hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, tiện ích bổ sung thêm một mục menu mới có nhãn OneSignal vào thanh quản trị WordPress của bạn. Nhấp vào nó sẽ đưa bạn đến trang cấu hình của plugin.

Trang cấu hình OneSignal

Trang cấu hình được chia thành các tab Cấu hình và Cấu hình. Tab cài đặt thực sự là tài liệu chi tiết về cách đặt thông báo đẩy OneSignal trong WordPress. Nó có các bước tương tự mà chúng tôi sẽ chỉ cho bạn trong hướng dẫn này.

Để định cấu hình OneSignal, bạn phải thêm khóa API và ID ứng dụng vào cài đặt plugin.

Hãy bắt đầu.

Anh ấy đã qua 1: Cài đặt đẩy OneSignal để đẩy

Trước tiên, bạn phải truy cập trang web OneSignal và nhấp vào nút bắt đầu bên cạnh tùy chọn Đẩy Web.

OneSignal bắt đầu

Bạn sẽ được yêu cầu nhập địa chỉ email và mật khẩu để tạo một tài khoản miễn phí. Khi bạn đã tạo tài khoản của mình, bạn có thể truy cập bảng điều khiển OneSignal.

Thêm ứng dụng OneSignal

Nhấp vào nút Thêm ứng dụng của Nhật Bản trên bảng điều khiển để tạo ứng dụng đầu tiên của bạn.

Bạn sẽ được yêu cầu nhập tên cho ứng dụng của bạn. Ở đây bạn có thể sử dụng bất cứ điều gì để giúp bạn xác định nó.

Nhập tên cho ứng dụng của bạn

Sau đó bạn phải chọn một nền tảng. Bạn có thể chọn nhiều nền tảng cho một ứng dụng. Hiện tại, chúng tôi khuyên bạn nên chọn Web Web Push, và nhấp vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Chọn nền tảng ứng dụng

Trong bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một phương thức tích hợp. Hãy tiếp tục và nhấp vào hộp WordPress WordPress Plugin hoặc Website Builder Builder và sau đó chọn WordPress.

Chọn phương thức tích hợp

Khi bạn cuộn xuống, bạn sẽ thấy phần Cài đặt trang web WordPress WordPress.

Bạn phải nhập tên trang web, URL và tải lên logo. Logo này sẽ xuất hiện trong tin nhắn của bạn, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng biểu tượng trang web của bạn (favicon) hoặc logo trang web.

Cài đặt trang WordPress

Dưới đây là một công tắc mà bạn có thể kích hoạt nếu trang web WordPress của bạn không sử dụng SSL / HTTPS. Bạn chỉ có thể gửi tin nhắn đẩy web từ URL HTTPS an toàn. Nếu trang web WordPress của bạn không sử dụng HTTPS, bạn phải bật cài đặt này và nhập thẻ.

Thẻ về cơ bản là một tên miền phụ được lưu trữ trên các máy chủ OneSignal sử dụng URL HTTPS an toàn. Tên miền phụ này sẽ được sử dụng để gửi thông báo đẩy của bạn.

Nếu bạn muốn thiết lập HTTPS trên trang web WordPress của riêng mình, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách chuyển WordPress từ HTTP sang HTTPS. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng tên miền của riêng mình với SSL hơn là tên miền phụ trên OneSignal, vì vậy nó sẽ không bị khóa mãi mãi trên nền tảng của bạn.

Khi bạn hoàn tất, nhấp Lưu để lưu cài đặt OneSignal. Bây giờ bạn thấy các khóa API bạn cần sao chép.

Sao chép các khóa API

Bây giờ bạn có thể quay lại cài đặt plugin OneSignal trên trang web WordPress của mình và chuyển sang tab Cài đặt của chế độ trực tuyến. Bạn nên dán các khóa ứng dụng và API mà bạn đã sao chép trước đó.

Dán các khóa API

Với các khóa API này, bạn chỉ có thể gửi tin nhắn đẩy thông qua trình duyệt Chrome và Firefox.

Bạn cũng cần Safari Web ID để gửi thông báo đẩy qua trình duyệt Safari.

Để lấy khóa API Safari, bạn phải quay lại trang web OneSignal và truy cập trang cài đặt của ứng dụng. Khi bạn ở đó, bạn nên nhấp vào biểu tượng chỉnh sửa bên cạnh nó Apple Safari.

Chạm vào Thông báo Safari

Sau đó, bạn được nhắc nhập tiêu đề, URL của bạn và có thể tải lên biểu tượng trang web.

Cài đặt Safari cho thông báo đẩy

Nhấp vào Lưu để lưu cài đặt của bạn. Sau đó, bạn sẽ thấy Safari Web ID của mình trên màn hình sẽ được sao chép.

ID web Safari

Một lần nữa, hãy quay lại trang cài đặt plugin trên trang web WordPress của bạn và dán ID Safari Web vào tab cài đặt.

Lưu cài đặt cho plugin OneSignal

Đừng quên nhấp vào Lưu để lưu cài đặt plugin của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình trong một tab mới cho các trình duyệt ẩn danh. Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên thông báo đẩy ở trên cùng và biểu tượng thông báo đồng hồ ở góc dưới bên phải của màn hình.

Nhấn đăng ký optin

Thông báo tin nhắn bật lên cũng xuất hiện trong trình duyệt di động.

Nhấn tin nhắn optin trong trình duyệt di động

Lưu ý: Sự xuất hiện của cửa sổ bật lên thông báo đẩy có thể thay đổi tùy thuộc vào cài đặt http / https của trang web.

Bây giờ bạn có thể tự hỏi tại sao thông báo đẩy này trông khác với những gì bạn thấy trên các trang web khác.

Thông thường, người dùng nhìn thấy thông báo trình duyệt mặc định, trông như thế này:

Chỉ báo trình duyệt chuẩn cho thông báo đẩy

Bây giờ vấn đề là, nếu người dùng nhấp vào nút Khối Block, họ sẽ không bao giờ thấy thông báo để đăng ký nhận thông báo. Để khắc phục điều này, OneSignal đi kèm với hai loại yêu cầu khác nhau.

Đầu tiên là thông báo đẩy và thứ hai là đồng hồ đăng ký. Cả hai đều hoàn toàn tùy biến và bạn có thể thay đổi chúng cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Anh ấy đã qua 2. Tùy chỉnh cửa sổ bật lên thông báo đẩy

Nhóm thông báo bật lên cơ bản là khá đơn giản. Nó sử dụng các ngôn ngữ chung và hiển thị logo trên trang web của bạn. Bạn có thể muốn tùy chỉnh nó để làm cho nó cá nhân hơn.

Chỉ cần chuyển sang tab cài đặt trên trang cài đặt OneSignal trên trang web WordPress của bạn và cuộn xuống phần Cài đặt cửa sổ bật lên HTTP HTTP.

Tùy chỉnh cửa sổ bật lên thông báo bật lên

Bạn nên nhấp vào nút rocker bên cạnh “Tùy chỉnh văn bản cho cửa sổ bật lên HTTP” và sau đó bắt đầu thêm văn bản của riêng bạn.

Đừng quên nhấp vào Lưu để lưu cài đặt của bạn trước khi kiểm tra tin nhắn.

Anh ấy đã qua 3. Tùy chỉnh biểu tượng thông báo đồng hồ

Thông thường, trình duyệt yêu cầu thông báo và cửa sổ bật lên biến mất khi người dùng loại bỏ chúng.

Điều gì xảy ra nếu người dùng sau đó thay đổi và muốn nhận thông báo đẩy?

Chiến dịch đăng ký OneSignal cho phép bạn tiếp tục hiển thị cho người dùng một thông báo để đăng ký thông báo đẩy trên trang web của bạn.

Biểu tượng đồng hồ cũng hoàn toàn có thể tùy chỉnh từ trang cài đặt plugin. Chỉ cần cuộn xuống phần Đồng hồ đăng ký và cài đặt nhắc nhở của Phần cứng và kích hoạt các tùy chọn tùy chỉnh mà bạn muốn thay đổi.

Prenumerationshuvkonfiguration

Sau đó, bạn có thể cuộn xuống và thay đổi cài đặt cho từng tùy chọn bạn muốn tùy chỉnh. Tốt nhất là thay đổi màu sắc của biểu tượng đồng hồ để phù hợp với màu sắc của chủ đề của riêng bạn.

Tùy chỉnh biểu tượng chuông

Ghi chú Chúng tôi không sử dụng biểu tượng đồng hồ vì chúng tôi nghĩ rằng nó quá xâm phạm.

Anh ấy đã qua 4. Gửi tin nhắn đẩy từ trang web WordPress của bạn

Theo mặc định, plugin OneSignal sẽ tự động gửi thông báo đẩy cho tất cả các bài đăng mới được xuất bản trên trang web của bạn. Nếu bạn muốn, bạn có thể tắt tính năng này khỏi trang cấu hình của trình cắm trong phần “Cài đặt thông báo tự động”.

Thông báo tự động

Bạn cũng có thể gửi tin nhắn theo cách thủ công khi xuất bản hoặc cập nhật bài viết. Chỉ cần chỉnh sửa mục hoặc trang WordPress và bạn sẽ thấy hộp số liệu OneSignal trong cột cài đặt tài liệu ở bên phải.

Hộp tin nhắn OneSignal ở Gutenberg

Nếu bạn đang sử dụng trình chỉnh sửa cổ điển cũ, bạn sẽ thấy thanh meta như thế này:

Gửi hộp tin nhắn đẩy trong trình soạn thảo cổ điển

Chọn hộp bên cạnh “Gửi Cập nhật thư / Thông báo thư” và sau đó nhấp vào nút Cập nhật hoặc Đăng.

OneSignal hiện gửi bài viết của bạn dưới dạng tin nhắn tự động tới tất cả người đăng ký.

Gửi tin nhắn chào mừng đến những người đăng ký mới

Bạn cũng có thể gửi tin nhắn chào mừng đến những người đăng ký mới của bạn. Truy cập trang cài đặt OneSignal trong khu vực quản trị WordPress của bạn và cuộn xuống phần cài đặt Thông báo chào mừng

chào mừng

Khi một thuê bao mới nhận được thông báo đẩy, bạn sẽ nhận được thông báo chào mừng trên thiết bị của mình. Tùy thuộc vào trình duyệt và thiết bị của bạn, tin nhắn có thể trông khác nhau.

Thông báo chào mừng xuất hiện trên Mac thông qua Firefox

Thế là xong, bạn đã thêm thông báo đẩy web vào trang web WordPress của mình.

Bạn cũng có thể gửi thông báo cá nhân từ bảng điều khiển ứng dụng OneSignal. Quá trình này khá trực quan và bạn có thể làm theo các hướng dẫn trên màn hình khi đăng nhập vào OneSignal.

Các plugin thông báo đẩy WordPress tốt khác

Điều quan trọng là chọn đúng dịch vụ nhắn tin đẩy ngay từ đầu. Bởi vì hầu hết các nhà cung cấp cố gắng khóa bạn trên nền tảng của họ, việc thay đổi dịch vụ nhắn tin đẩy của bạn có thể dẫn đến việc mất các thuê bao cũ của bạn. Điều đó có nghĩa là nếu bạn thay đổi, bạn sẽ bắt đầu lại từ đầu.

Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên yêu cầu nhà cung cấp chọn tất cả các cài đặt bạn cần định cấu hình để làm cho danh sách người đăng ký của bạn di động.

Tại WPBeginner chúng tôi sử dụng OneSignal vì nó có các tính năng chúng tôi cần với mức giá hợp lý.

OneSignal cung cấp plugin thông báo đẩy WordPress miễn phí với thông báo đẩy không giới hạn cho các thiết bị di động và thông báo web cho tối đa 30.000 người đăng ký.
Ngay cả gói miễn phí của họ cũng bao gồm các tính năng như nhắm mục tiêu, vị trí, theo dõi bằng Google Analytics và API mạnh mẽ.
Bạn có thể sử dụng nó với tất cả các dịch vụ tiếp thị email lớn để gửi bản tin của bạn qua email

WordPress là về sự lựa chọn. Dưới đây là các plugin thông báo đẩy WordPress khác mà bạn cũng có thể thử.

PushCrew – Kết nối trang web của bạn với dịch vụ thông báo đẩy của PushCrew. Họ cung cấp một gói miễn phí giới hạn 2 000 người đăng ký.

Thông báo đẩy web PushEngage: Đây là plugin bổ trợ cho PushEngage, nhà cung cấp dịch vụ nhắn tin đẩy. Họ có một gói miễn phí giới hạn ở 2 500 người đăng ký, 120 thông báo và 5 000 lần nhấp.

PushAlert – Thông báo đẩy web – Giúp bạn kết nối với dịch vụ nhắn tin dịch vụ Web PushAlert. Họ cũng cung cấp một gói miễn phí giới hạn 3 000 người đăng ký.

PushAssist – Plugin cắm cho dịch vụ nhắn tin đẩy Push Web Assistant. Gói miễn phí của bạn được giới hạn ở 2 000 người đăng ký.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm thông báo đẩy web vào trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách nhận địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí cho trang web của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.