Cách thêm thông báo đẩy web vào trang web WordPress của bạn

Bạn có muốn thêm thông báo đẩy vào trang web WordPress của mình không? Thông báo đẩy cho phép bạn gửi thông báo cho người dùng ngay cả khi họ không truy cập trang web của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thêm thông báo đẩy web vào trang web WordPress của bạn. Chúng tôi cũng sẽ nói về các plugin thông báo đẩy WordPress tốt nhất và cách gửi thông báo đẩy trên máy tính để bàn và thiết bị di động từ trang web WordPress của bạn.

Thêm thông báo đẩy web vào một trang web WordPress

Thông báo đẩy là gì?

Thông báo đẩy là các tin nhắn có thể nhấp được hiển thị ở đầu màn hình của người dùng hoặc trong khu vực thông báo trên thiết bị di động của họ. Chúng có thể được hiển thị ngay cả khi trình duyệt của người dùng không mở.

Thông báo đẩy web hiển thị trên máy tính để bàn

Ngoài máy tính để bàn, thông báo đẩy web cũng hoạt động trên thiết bị di động. Điều này cho phép bạn tiếp cận người dùng của mình thông qua các thiết bị với các bản cập nhật và ưu đãi mới nhất. Thông báo đẩy web đã được chứng minh là một cách rất hiệu quả để biến khách truy cập trang web thành khách hàng và người theo dõi trung thành.

Tại sao thêm thông báo đẩy web vào trang web WordPress của bạn?

Chúng tôi đã nhận xét rằng 70% những người rời khỏi trang web của họ sẽ không bao giờ quay lại. Đó là lý do tại sao bạn cần chuyển đổi những người dùng trang web đó thành người đăng ký hoặc khách hàng.

Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng nhiều kênh cùng một lúc. Điều này bao gồm email, phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị di động hoặc SMS và thông báo đẩy web.

Mặc dù danh sách email vẫn là công cụ tiếp thị chi phối và hiệu quả nhất theo ý của bạn, thông báo đẩy cho chúng tôi đang tỏ ra khá hiệu quả.

Đây là lý do tại sao:

 • Người dùng phải cho phép rõ ràng để nhận thông báo đẩy. Điều này có nghĩa là họ đã quan tâm đến những gì bạn cung cấp và có nhiều khả năng tham gia vào các thông báo.
 • Thông báo đẩy ngắn hơn và yêu cầu ít chú ý hơn email hoặc cập nhật phương tiện truyền thông xã hội.
 • Không có thuật toán, vì vậy gần như 100% tin nhắn được gửi.
 • Người dùng có thể kiểm soát cách thiết bị của họ hiển thị thông báo, có thể hoãn hoặc tắt hoàn toàn.
 • Không có nhiều công ty đang sử dụng nó.

Các trang web phổ biến bao gồm Facebook, Pinterest, LinkedIn và nhiều người khác hiểu tầm quan trọng và đã sử dụng thông báo đẩy web.

Các thông báo này hấp dẫn hơn SMS, tiếp thị qua email và các nền tảng truyền thông xã hội. Theo một khảo sát, thông báo đẩy có tỷ lệ mở cao hơn 50% so với email và tăng gấp đôi tỷ lệ nhấp.

Như đã nói, chúng ta hãy xem cách thêm thông báo đẩy web vào trang web WordPress.

Thiết lập thông báo đẩy web trong WordPress với OneSignal

OneSignal là một dịch vụ thông báo đẩy miễn phí cho các trang web WordPress. Nó cho phép bạn dễ dàng thêm thông báo đẩy vào bất kỳ trang web nào.

Điều đầu tiên bạn nên làm là cài đặt và kích hoạt plugin OneSignal. Cần giúp đỡ để cài đặt các plugin? Kiểm tra hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có nhãn OneSignal vào thanh quản trị WordPress của bạn. Nhấp vào nó sẽ đưa bạn đến trang cấu hình của plugin.

Trang cấu hình OneSignal

Trang cấu hình được chia thành các tab Cấu hình và Cấu hình. Tab cài đặt thực sự là tài liệu chi tiết về cách thiết lập thông báo đẩy OneSignal trong WordPress. Nó có các bước tương tự mà chúng tôi sẽ chỉ cho bạn trong hướng dẫn này.

Để định cấu hình OneSignal, bạn sẽ cần thêm khóa API và ID ứng dụng trong cài đặt plugin.

Hãy để chúng tôi bắt đầu.

Anh ấy đã qua 1: Cài đặt thông báo đẩy OneSignal

Trước tiên, bạn cần truy cập trang web OneSignal và nhấp vào nút bắt đầu bên cạnh tùy chọn Đẩy Web.

OneSignal bắt đầu

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp email và mật khẩu để tạo một tài khoản miễn phí. Sau khi tạo tài khoản, bạn sẽ truy cập bảng điều khiển OneSignal.

Thêm ứng dụng OneSignal

Trên bảng điều khiển, nhấp vào nút “Thêm ứng dụng” để tạo ứng dụng đầu tiên của bạn.

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một tên cho ứng dụng của bạn. Ở đây bạn có thể sử dụng bất cứ điều gì để giúp bạn xác định nó.

Nhập tên cho ứng dụng của bạn

Sau đó, bạn sẽ cần phải chọn một nền tảng. Bạn có thể chọn nhiều nền tảng cho một ứng dụng. Hiện tại, chúng tôi khuyên bạn nên chọn “Web Push” và nhấp vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Chọn nền tảng ứng dụng

Trong bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một phương thức tích hợp. Hãy tiếp tục và nhấp vào hộp WordPress WordPress Plugin hoặc Website Builder Builder và sau đó chọn WordPress.

Chọn phương thức tích hợp

Khi bạn cuộn xuống một chút, bạn sẽ thấy phần “Cài đặt trang web WordPress”.

Bạn phải nhập tên trang web, URL và tải lên logo. Logo này sẽ xuất hiện trong thông báo của bạn, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng biểu tượng trang web của mình (favicon) hoặc logo trang web.

Thiết lập trang web WordPress

Bên dưới đó, bạn sẽ thấy một chuyển đổi mà bạn có thể kích hoạt nếu trang web WordPress của bạn không sử dụng SSL / HTTPS. Bạn chỉ có thể gửi thông báo đẩy web từ URL HTTPS an toàn. Nếu trang web WordPress của bạn không sử dụng HTTPS, thì bạn cần kích hoạt cài đặt này và nhập thẻ.

Thẻ về cơ bản là một tên miền phụ được lưu trữ trên các máy chủ OneSignal sử dụng URL HTTPS an toàn. Tên miền phụ này sẽ được sử dụng để gửi thông báo đẩy của bạn.

Nếu bạn muốn thiết lập HTTPS trên trang web WordPress của riêng mình, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách chuyển WordPress từ HTTP sang HTTPS. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng tên miền của riêng bạn với SSL hơn là tên miền phụ trên OneSignal, vì vậy nó sẽ không bị khóa mãi mãi trên nền tảng của bạn.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút Lưu để lưu cài đặt OneSignal. Bây giờ bạn sẽ thấy các khóa API mà bạn cần sao chép.

Sao chép các khóa API

Bây giờ, bạn có thể quay lại cài đặt plugin OneSignal trên trang web WordPress của mình và chuyển sang tab “Cài đặt”. Bạn nên dán các khóa ứng dụng và API mà bạn đã sao chép trước đó.

Dán các khóa API

Các khóa API này sẽ chỉ cho phép bạn gửi thông báo đẩy thông qua trình duyệt web Chrome và Firefox.

Bạn cũng sẽ cần Safari Web ID để gửi thông báo đẩy thông qua trình duyệt web Safari.

Để lấy khóa API Safari, bạn cần quay lại trang web OneSignal và truy cập trang cài đặt ứng dụng của bạn. Khi đó, bạn nên nhấp vào biểu tượng chỉnh sửa bên cạnh Apple Safari.

Cài đặt thông báo đẩy cho Safari

Sau đó, bạn sẽ được nhắc nhập tiêu đề, URL trang web của bạn và tùy chọn tải biểu tượng trang web.

Cài đặt Safari cho thông báo đẩy

Nhấp vào nút Lưu để lưu cài đặt của bạn. Sau đó, bạn sẽ thấy ID web Safari của mình trên màn hình sẽ được sao chép.

ID web Safari

Một lần nữa, hãy quay lại trang cài đặt plugin trên trang web WordPress của bạn và dán ID Safari Web vào tab cài đặt.

Lưu cài đặt plugin OneSignal

Đừng quên nhấp vào nút Lưu để lưu trữ cài đặt plugin của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình trong tab trình duyệt ẩn danh mới. Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên thông báo đẩy ở trên cùng và biểu tượng thông báo chuông ở góc dưới bên phải của màn hình.

Đẩy thông báo đẩy

Cửa sổ bật lên thông báo đẩy cũng sẽ xuất hiện trong trình duyệt di động.

Đẩy thông báo optin trong trình duyệt di động

Lưu ý: Sự xuất hiện của cửa sổ bật lên thông báo đẩy có thể khác nhau tùy thuộc vào cài đặt http / https của trang web của bạn.

Bây giờ, bạn có thể tự hỏi tại sao thông báo thông báo đẩy này trông khác với những gì bạn thấy trên các trang web khác.

Thông thường, người dùng sẽ thấy thông báo thông báo trình duyệt mặc định, trông như thế này:

Chỉ báo trình duyệt mặc định cho thông báo đẩy

Bây giờ vấn đề là, nếu người dùng nhấp vào nút “Chặn”, họ sẽ không bao giờ thấy thông báo để đăng ký thông báo. Để sửa lỗi OneSignal này đi kèm với hai loại yêu cầu khác nhau.

Đầu tiên là cửa sổ bật lên thông báo đẩy và cái còn lại là biểu tượng chuông đăng ký. Cả hai đều hoàn toàn tùy biến, và bạn có thể thay đổi chúng cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Anh ấy đã qua 2. Tùy chỉnh cửa sổ bật lên thông báo đẩy

Cửa sổ bật lên thông báo đẩy cơ bản là khá đơn giản. Nó sử dụng ngôn ngữ chung và hiển thị logo của trang web của bạn. Bạn có thể muốn tùy chỉnh nó để làm cho nó cá nhân hơn.

Chỉ cần chuyển sang tab cài đặt trên trang cài đặt plugin OneSignal trên trang web WordPress của bạn và cuộn xuống phần cài đặt cửa sổ bật lên HTTP HTTP.

Tùy chỉnh cửa sổ bật lên thông báo đẩy

Bạn nên nhấp vào nút chuyển đổi bên cạnh “Tùy chỉnh văn bản của cửa sổ bật lên HTTP” và sau đó bắt đầu thêm văn bản của riêng bạn.

Đừng quên nhấp vào nút Lưu để lưu cài đặt của bạn trước khi kiểm tra tin nhắn.

Anh ấy đã qua 3. Tùy chỉnh biểu tượng thông báo chuông

Thông thường, trình duyệt yêu cầu thông báo và cửa sổ bật lên biến mất khi người dùng loại bỏ chúng.

Điều gì xảy ra nếu người dùng sau đó thay đổi ý định và muốn nhận thông báo đẩy?

Chiến dịch đăng ký trong OneSignal cho phép bạn tiếp tục hiển thị cho người dùng một thông báo để đăng ký thông báo đẩy trên trang web của bạn.

Biểu tượng chuông cũng hoàn toàn có thể tùy chỉnh từ trang cài đặt plugin. Chỉ cần cuộn xuống chuông Đăng ký và cài đặt nhắc nhở Phần cài đặt và kích hoạt các tùy chọn tùy chỉnh mà bạn muốn thay đổi.

Cấu hình mui xe đăng ký

Sau đó, bạn có thể cuộn xuống và thay đổi cài đặt cho từng tùy chọn bạn muốn tùy chỉnh. Lý tưởng nhất là thay đổi màu sắc của biểu tượng chuông để phù hợp với màu sắc của chủ đề của riêng bạn.

Tùy chỉnh biểu tượng chuông

Lưu ý: Chúng tôi không sử dụng biểu tượng chuông vì chúng tôi nghĩ rằng nó quá xâm phạm.

Anh ấy đã qua 4. Gửi thông báo đẩy từ trang web WordPress của bạn

Theo mặc định, plugin OneSignal sẽ tự động gửi thông báo đẩy cho tất cả các bài đăng mới được xuất bản trên trang web của bạn. Nếu bạn muốn, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này từ trang cấu hình của plugin trong phần Cài đặt thông báo tự động của nhóm.

Cài đặt thông báo tự động

Bạn cũng có thể tự gửi thông báo khi bạn đăng hoặc cập nhật bài đăng. Chỉ cần chỉnh sửa bài đăng hoặc trang WordPress và bạn sẽ thấy hộp meta OneSignal trong cột cài đặt tài liệu ở bên phải.

Hộp thông báo OneSignal ở Gutenberg

Nếu bạn đang sử dụng trình chỉnh sửa cổ điển cũ, bạn sẽ thấy hộp meta như thế này:

Gửi hộp thông báo đẩy trong trình chỉnh sửa cổ điển

Chọn hộp bên cạnh “Gửi thông báo về cập nhật bài đăng / bài đăng” và sau đó nhấp vào nút cập nhật hoặc đăng bài.

OneSignal hiện sẽ gửi bài viết của bạn dưới dạng thông báo tự động tới tất cả những người đăng ký.

Gửi thông báo đẩy chào mừng đến những người đăng ký mới

Bạn cũng có thể gửi thông báo đẩy chào mừng đến những người đăng ký mới của bạn. Truy cập trang cài đặt OneSignal trong khu vực quản trị viên WordPress của bạn và cuộn xuống phần Cài đặt thông báo chào mừng của Bỉ.

Thông báo chào mừng

Bây giờ khi một người mới đăng ký để nhận thông báo đẩy, bạn sẽ nhận được thông báo chào mừng trên thiết bị của mình. Tùy thuộc vào trình duyệt và thiết bị của bạn, thông báo có thể khác nhau.

Thông báo chào mừng được hiển thị trên Mac thông qua Firefox

Thế là xong, bạn đã thêm thành công thông báo đẩy web vào trang web WordPress của mình.

Bạn cũng có thể gửi thông báo được cá nhân hóa từ bảng điều khiển ứng dụng OneSignal. Quá trình này khá trực quan và bạn có thể làm theo các hướng dẫn trên màn hình sau khi đăng nhập vào OneSignal.

Các plugin thông báo đẩy WordPress tốt khác

Điều quan trọng là chọn đúng dịch vụ thông báo web đẩy ngay từ đầu. Vì hầu hết các nhà cung cấp cố gắng khóa bạn trên nền tảng của họ, việc thay đổi dịch vụ thông báo đẩy của bạn có thể dẫn đến việc mất các thuê bao cũ của bạn. Có nghĩa là nếu bạn thay đổi, bạn sẽ bắt đầu lại từ đầu.

Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên yêu cầu nhà cung cấp chọn tất cả các cài đặt bạn cần định cấu hình để làm cho danh sách người đăng ký của bạn có thể di động.

Tại WPBeginner, chúng tôi sử dụng OneSignal vì nó có các tính năng chúng tôi cần với mức giá hợp lý.

 • OneSignal cung cấp plugin thông báo đẩy WordPress miễn phí với thông báo đẩy không giới hạn cho thiết bị di động và thông báo web cho tối đa 30 nghìn người đăng ký.
 • Ngay cả gói miễn phí của họ cũng bao gồm các tính năng như nhắm mục tiêu, vị trí, theo dõi bằng Google Analytics và API mạnh mẽ.
 • Bạn có thể sử dụng nó với tất cả các dịch vụ tiếp thị email lớn để gửi email bản tin của bạn thông qua các thông báo đẩy web

WordPress là về cuộc bầu cử. Dưới đây là các plugin thông báo đẩy WordPress khác mà bạn cũng có thể thử.

 • PushCrew – Kết nối trang web của bạn với dịch vụ thông báo đẩy của PushCrew. Họ cung cấp một gói miễn phí giới hạn cho 2.000 người đăng ký.

 • Thông báo đẩy web PushEngage: Đây là plugin bổ trợ cho PushEngage, nhà cung cấp dịch vụ thông báo đẩy. Họ có gói miễn phí giới hạn ở 2.500 người đăng ký, 120 thông báo và 5.000 lần nhấp.

 • PushAlert – Thông báo đẩy web – Giúp bạn kết nối với dịch vụ thông báo đẩy web PushAlert. Họ cũng cung cấp một gói miễn phí giới hạn ở 3.000 người đăng ký.

 • PushAssist – Trình cắm bổ trợ cho dịch vụ thông báo đẩy Push Web Assistant. Gói miễn phí của bạn được giới hạn ở 2.000 người đăng ký.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm thông báo đẩy web vào trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách nhận địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí cho trang web của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.