Cách thêm tiếng vang trong GarageBand

Cách thêm tiếng vang trong Garageband

Giống như bạn don lồng cần một hãng thu âm nữa để quảng bá âm nhạc của mình, bạn don don cần hàng tấn thiết bị cồng kềnh, đắt tiền để tạo ra âm nhạc. GarageBand cho Mac đã tham gia vào sự thay đổi lớn này. Trên hết, phần mềm tuyệt vời này có giao diện hợp lý và chuyên nghiệp.

Có rất nhiều thư viện vòng lặp tích hợp sẵn Apple tiếp tục làm cho lớn hơn Ngoài ra, nó có thể giúp bạn học cách chơi một nhạc cụ. Có rất nhiều tính năng và hiệu ứng – một trong số đó là tiếng vang. Nếu bạn đang tìm kiếm để thêm tiếng vang hoặc hồi âm trong GarageBand, thì đây là cách bạn làm điều đó.

Thêm tiếng vang

Bí quyết để tạo ra một giai điệu hoàn hảo là biết những hiệu ứng nào để thêm vào hỗn hợp. Một chút điều chỉnh có thể tạo ra một sự khác biệt rất lớn. Bạn có được một âm thanh bóng bẩy và chuyên nghiệp cho bất cứ điều gì bạn làm việc. Thực hiện theo các bước sau để thêm hiệu ứng tiếng vang trong GarageBand:

 1. Mở GarageBand trên máy Mac của bạn.
 2. Nhấp vào bản nhạc (hoặc một vòng lặp đặt trước) mà bạn đang cố gắng chỉnh sửa.
 3. Đi đến góc bên phải ở dưới cùng của màn hình và chọn R iI (thông tin). Điều đó sẽ mở ra thông tin theo dõi.
 4. Nó mở ra trên tab Duyệt Duyệt. Thay đổi nó thành tab Chỉnh sửa trực tuyến.
 5. Ở góc dưới bên trái của cửa sổ chỉnh sửa, bạn sẽ thấy bộ điều khiển Echo 'của Master Master.
 6. Bạn có thể thấy nút màu xanh có nghĩa là nó trên. Ngoài ra còn có một thanh trượt đi từ 0 đến 100.
 7. Chọn số lượng tiếng vang bạn muốn thêm vào bản nhạc của bạn.
 8. Truy cập bản nhạc của bạn và chơi trò chơi nóng.

Bạn có thể quay lại và điều chỉnh lại hiệu ứng tiếng vang cho đến khi âm thanh phát ra theo cách bạn cần. Có tất cả các loại trình cắm tiếng vang khác nhau mà bạn có thể sử dụng, bao gồm cả các trình cắm bạn tìm thấy trên internet. Tất cả trong số đó bạn có thể cài đặt và sử dụng trong GarageBand.

Cách thêm tiếng vang trong GarageBand 1

Thêm Reverb

Echo và Reverb đi đôi với nhau. Và nó rõ ràng khi bạn chỉnh sửa một bản nhạc trong GarageBand. Reverb có thể được sử dụng thậm chí thường xuyên hơn tiếng vang. Nó rất dễ dàng để thêm hồi âm trong GarageBand. Chỉ cần đi theo cùng một lộ trình như với tiếng vang. Chỉ thay vì chọn ra Master Master Echo, hãy chọn ngay Master Master Reverb, ở ngay bên cạnh.

Có một thanh trượt đi từ 0 đến 100, nhưng bạn cũng có thể thêm hiệu ứng hồi âm tùy chỉnh.

 1. Chỉ cần nhấp vào vị trí chèn trống trên cửa sổ chỉnh sửa và sau đó chọn Bản nhạc theo dõi Reverb.
 2. Bằng cách nhấp vào Cài đặt, bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên liệt kê tất cả các âm thanh của âm vang và theo đó nó sẽ ảnh hưởng đến bản nhạc của bạn.
 3. Bạn có thể điều chỉnh thời gian hồi âm, màu sắc và âm lượng của cả tín hiệu hồi âm và âm lượng của bản nhạc gốc.
  Thêm tiếng vang trong Garageband

Nhưng dù sao thì Echo và Reverb là gì?

Có rất nhiều điều bạn có thể làm với một bản nhạc. GarageBand, giống như rất nhiều phần mềm tương tự, có rất nhiều tùy chọn; đôi khi quá nhiều để lựa chọn! Nó có thể làm cho mọi thứ khó khăn hơn khi bạn đang cố gắng chọn đúng. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để biết thêm một chút về họ.

Tiếng vọng

Echo, hay thường được biết đến và Độ trễ, là hiệu ứng âm thanh ghi lại tín hiệu âm thanh để phát lại sau tín hiệu gốc. Echo thường là nền tảng cho các hiệu ứng khác, bao gồm cả điệp khúc và hồi âm. Bạn có thể nghe thấy một hiệu ứng tiếng vang rất rõ trong dub và reggae. Nó cũng được sử dụng để điền vào một buổi biểu diễn, đặc biệt là cho guitar hoặc giọng hát.

Cách thêm tiếng vang

Dội lại

Reverb có nghĩa là tiếng vang. Nó có một thứ gì đó mọi người nghe thấy mọi lúc, nhưng don Patrick luôn chú ý đến nó. Về cơ bản, hồi âm là một loạt tiếng vang tất cả xảy ra cùng một lúc. Bạn chỉ nghe thấy chúng như một hiệu ứng duy nhất. Mục đích của hồi âm là mang lại nhiều chất hơn cho âm thanh và làm cho nó tồn tại lâu hơn. Nó cũng làm cho mọi thứ nghe có vẻ như họ xa hơn. Nó thêm đầy đủ, không gian và độ sâu cho âm thanh là tốt.

Thêm tiếng vọng

Vòng lặp trực tiếp là gì?

Khi bạn lần đầu mở ứng dụng GarageBand, bạn sẽ được nhắc chọn công cụ nào bạn muốn sử dụng. Bạn có thể thấy hai tùy chọn: Vòng lặp trực tiếp và bản nhạc. Vòng lặp trực tiếp tương đối mới đối với GarageBand và chúng cho phép bạn sử dụng các bản ghi hiện có trong thời gian thực.

Bạn có thể chọn thể loại nhạc bạn muốn sử dụng và điều đó sẽ đưa bạn đến một lưới với các ô vuông màu khác nhau. Mỗi hình vuông đại diện cho một vòng lặp. Chọn một hình vuông và bắt đầu phát lại. Bạn có thể thêm nhiều hơn bất cứ khi nào bạn muốn. Đây là một cách thú vị để chơi xung quanh với âm thanh.

Dụng cụ cảm ứng

Trong trường hợp bạn muốn tiếp cận trực tiếp hơn, bạn luôn có thể sử dụng tùy chọn Công cụ cảm ứng. Ở đó bạn có thể tìm thấy đàn piano, guitar ảo, dây và các loại nhạc cụ khác. Chỉ cần chọn tùy chọn Theo dõi và sau đó bắt đầu một dự án mới. Bạn có thể thấy một lựa chọn bạn có thể cuộn qua. Mỗi nhạc cụ có điều khiển khác nhau, tự nhiên. Ví dụ, nếu bạn đi đàn piano, bạn sẽ chỉ nhìn thấy các phím đàn piano.

Kết hợp theo cách của bạn để theo dõi hoàn hảo

Nếu bạn là một người có tài năng sản xuất âm nhạc, GarageBand có thể là một công cụ mạnh mẽ. Nó cũng tuyệt vời cho những người muốn chơi xung quanh với các hiệu ứng âm thanh khác nhau. Thật tốt khi biết điều đó, rất khó để thêm tiếng vang vào GarageBand. Và nếu bạn sử dụng echo đúng, nó có thể làm cho âm thanh của bạn thực sự chuyên nghiệp.

Bạn có thể bắt đầu với các vòng lặp trực tiếp và các công cụ cảm ứng trong ứng dụng iOS, nhưng ma thuật âm nhạc thực sự được tạo ra trong phần mềm tích hợp Mac.

Bạn đã thử GarageBand chưa? Và bạn có thích hiệu ứng tiếng vang và hồi âm trong một bài hát không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.