Cách thêm trang hồ sơ tác giả tùy chỉnh vào WordPress của bạn

Bạn có muốn thêm một trang hồ sơ tác giả tùy chỉnh vào trang web WordPress của bạn không? Nhiều chủ đề WordPress có thông tin hồ sơ tác giả hạn chế trên trang lưu trữ tác giả của họ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo trang hồ sơ tác giả tùy chỉnh trong WordPress.

Thêm trang hồ sơ tác giả tùy chỉnh trong WordPress

phương pháp 1. Thêm trang hồ sơ tác giả tùy chỉnh trong WordPress với Trình quản lý người dùng WP

Phương pháp này được khuyến nghị cho tất cả người dùng. Nó rất dễ dàng để cấu hình và có nhiều chức năng hơn.

Điều đầu tiên cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP User Manager. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn phải truy cập Người dùng »Cấu hình WPUM trang để cấu hình các cài đặt plugin.

Trang cấu hình Trình quản lý người dùng WP

Plugin sẽ tự động tạo các trang khác nhau để sử dụng như đăng nhập tùy chỉnh, đăng ký người dùng tùy chỉnh, quên mật khẩu, tài khoản và trang hồ sơ.

WP User Manager là một plugin mạnh mẽ và đi kèm với nhiều tùy chọn. Bạn nên xem xét chúng cẩn thận và vô hiệu hóa các tính năng bạn không muốn sử dụng.

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào tab Hồ sơ cá nhân của Wap để định cấu hình cài đặt hồ sơ người dùng.

Thiết lập trang hồ sơ người dùng

Tại đây bạn có thể kích hoạt tùy chọn trang hồ sơ cho khách, điều đó có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể xem hồ sơ người dùng. Bạn cũng có thể cho phép các thành viên xem hồ sơ của nhau. Nếu bạn bỏ chọn tùy chọn này, người dùng sẽ chỉ có thể xem các trang hồ sơ của riêng họ.

Bạn cũng có thể cho phép người dùng tải lên ảnh hồ sơ tùy chỉnh và hiển thị các bài viết gần đây cũng như nhận xét trên trang hồ sơ của họ.

Đừng quên nhấp vào nút Lưu Thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Tiếp theo, bạn nên chọn URL hoặc permalinks tuân thủ SEO cho các trang hồ sơ của tác giả. Bạn có thể làm điều này bằng cách truy cập Cấu hình »Permalinks và cuộn xuống phần Hồ sơ người dùng cơ sở liên kết cơ sở liên kết trực tuyến.

Chọn cấu trúc URL cho các trang hồ sơ người dùng.

Plugin cung cấp cho bạn sử dụng ID người dùng, tên người dùng hoặc biệt hiệu trong URL. Cả biệt danh và tên người dùng đều là các tùy chọn thân thiện với SEO hơn ID người dùng. Bấm để chọn bất kỳ trong số chúng, rồi bấm vào nút Lưu Thay đổi để lưu trữ cài đặt permalink của bạn.

Trang hồ sơ tác giả cá nhân của bạn gần như được thực hiện. Bây giờ chúng tôi chỉ cần cho phép người dùng dễ dàng tìm thấy các trang hồ sơ của họ trên trang web của họ.

Đi đến Ngoại hình »Widgets trang và thêm [WPUM] Đăng nhập mẫu widget trong một thanh bên.

Thêm tiện ích đăng nhập và liên kết hồ sơ người dùng vào thanh bên

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của họ để xem trang hồ sơ của tác giả. Là người dùng đã đăng ký, bạn sẽ thấy thông tin tài khoản của riêng mình trong tiện ích trong thanh bên. Bằng cách nhấp vào tên người dùng, bạn sẽ truy cập trang hồ sơ của tác giả.

Trang hồ sơ tác giả

Tiện ích thanh bên sẽ hiển thị một hình thức đăng nhập cho người dùng bị ngắt kết nối. Nếu bạn cho phép người dùng đăng ký trên trang web của bạn, biểu mẫu cũng sẽ bao gồm một liên kết để đăng ký.

Plugin cũng sẽ thay đổi các liên kết tác giả trên trang web của bạn và hướng chúng đến trang hồ sơ của tác giả thay vì các trang lưu trữ mặc định của tác giả.

Thay đổi giao diện của trang hồ sơ tác giả

Nếu bạn chỉ muốn thay đổi màu sắc hoặc đường viền, bạn có thể làm điều đó bằng cách thêm CSS tùy chỉnh.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi bố cục và thứ tự của mọi thứ, bạn sẽ cần chỉnh sửa các tệp mẫu trình cắm. Trình quản lý người dùng WP hỗ trợ các mẫu tùy chỉnh, có nghĩa là bạn có thể tạo các mẫu của riêng mình trong chủ đề hiện tại của bạn để plugin sử dụng.

Trước tiên, bạn phải kết nối với trang web của mình bằng ứng dụng khách FTP và truy cập / wp-content / plugins / wp-user-manager / samples / thư mục. Tải xuống tất cả các tập tin bạn nhìn thấy ở đó vào máy tính của bạn.

Tiếp theo, bạn cần vào thư mục chủ đề hiện tại của mình và tạo thư mục “wpum” mới bên trong nó. Bây giờ tải lên các tệp bạn đã tải xuống trước đó vào thư mục wpum.

Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa các tệp này để tùy chỉnh sự xuất hiện của các trang hồ sơ của bạn khi cần thiết.

phương pháp 2. Tạo thủ công một trang hồ sơ tác giả tùy chỉnh về chủ đề của bạn

Phương pháp này yêu cầu bạn chỉnh sửa chủ đề WordPress hoặc tệp chủ đề con. Nếu bạn chưa từng làm điều này trước đây, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sao chép và dán mã trong WordPress.

Trước tiên, bạn sẽ cần kết nối với trang web của mình bằng ứng dụng khách FTP và truy cập / wp-content / Themes / your-current-theme / thư mục.

Trong thư mục chủ đề hiện tại của bạn, bạn phải tạo một tệp Author.php. Sau đó, bạn nên sao chép nội dung của tệp archive.php và dán nó vào mẫu Author.php mới của bạn.

Nếu chủ đề của bạn đã có tệp Author.php, bạn cũng có thể chỉnh sửa nó.

Mục tiêu của bạn ở đây là để có được thông tin hồ sơ của tác giả và sau đó hiển thị nó. Bạn sẽ cần phải quyết định nơi bạn muốn bắt đầu chỉnh sửa. Thông thường bạn có thể chỉnh sửa mọi thứ giữa get_header (); và các dòng get_sidebar ().

  

  

About: nickname; ?>

Posted on:

Mã này chỉ cần thêm một thẻ hồ sơ tác giả vào đầu trang và sau đó hiển thị các bài đăng gần đây của tác giả.

Hãy thoải mái tùy chỉnh mã này nhiều như bạn cần. Bạn có thể thêm các trường hồ sơ người dùng bổ sung vào trang web của bạn, thêm tác giả Twitter và Facebook liên kết hồ sơ, hiển thị hình ảnh đặc trưng cho bài viết, vv

Dưới đây là một số ví dụ CSS để cung cấp cho thẻ hồ sơ tác giả của bạn một cái nhìn phong nha. Bạn có thể thêm nó dưới dạng CSS tùy chỉnh trong chủ đề của mình và sau đó thay đổi nó để phù hợp với màu chủ đề của bạn.

.author-profile-card {
  background: #eee;
  border: 1px solid #ccc;
  padding: 20px;
  margin-bottom: 20px;
}
.author-photo {
  float: left;
  text-align: left;
  padding: 5px;
}

Đây là những gì nó trông giống như trên trang web demo của chúng tôi:

Trang hồ sơ tác giả WordPress tùy chỉnh

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm trang tiểu sử tác giả tùy chỉnh vào trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress từng bước của chúng tôi cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.